fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Bộ mặt thay đổi của lão hóa, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 13

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Sự thay đổi của bộ mặt lão hóa.

Bởi Bindu K Nambiar

Bạn đã từng tự hỏi điều gì đã khiến Amitabh Bachchan trở thành một hình tượng bậc nhất không chỉ thách thức những khuôn mẫu về tuổi tác mà còn cả những tiêu chuẩn của sự nổi tiếng. Tại sao chỉ có anh ấy mới có thể kéo “Rishtey mein to hum tumhare baap hote hai” và “Budhdha hoga tera baap” cùng hòa nhịp? Điều gì khiến anh ấy trở thành thương hiệu có giá trị ngân hàng lớn nhất trong lĩnh vực giải trí? Tương tự như vậy, Mammootty, người đã bước sang tuổi 70 vào tuần trước, được biết đến với phong cách độc đáo và áp dụng công nghệ mới nhất. Trong bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào, ông đều có thể dễ dàng vượt mặt con trai mình, người cũng nổi tiếng không kém. Sadguru, yogi cưỡi Ducati, một lần nữa vô cùng nổi tiếng với giới trẻ nhờ hình đại diện độc đáo của vị sư phụ thời hiện đại, hay Ratan Tata người 10 tuổi, người đã lan truyền với những câu chuyện về tình bạn bất thường của mình với một thế hệ thiên niên kỷ, người đã giới thiệu anh ta với nền tảng truyền thông xã hội. Hoặc Kamlesh Srichand Asrani, hay còn gọi là Nani, được nhìn thấy mặc trang phục sáng màu, nhảy theo nhịp của riêng cô ấy, hoặc Yashpal Singh và Shanta Verma, cặp đôi trên mạng xã hội, đăng những mục tiêu mối quan hệ thú vị của họ.

Ngay cả Thủ tướng của chúng ta, nhà lãnh đạo thế giới nổi tiếng nhất trên mạng xã hội, là hình ảnh thu nhỏ của ảnh hưởng khi lần đầu tiên ông nhận được sự ủng hộ to lớn của cử tri trong hai cuộc tổng tuyển cử vừa qua. Có phải sự chấp nhận và hấp dẫn rộng rãi của họ là do phong cách độc đáo, nàng thơ và năng lượng của họ hay điều gì khác, mặc dù họ đã ở sai tuổi 60? Điều này có ngụ ý rằng, như nhiều người phương Tây tin rằng, cuộc sống bắt đầu ở tuổi 60?

Bài phát biểu khai mạc tại Hội nghị thượng đỉnh ảo ET CX + có Ron Kaufman nói về sự phát triển của trải nghiệm khách hàng và những gì tương lai giữ cho chức năng này …

Khi ngẫm nghĩ về điều này, tôi thấy cách tiếp cận của họ được thế hệ những người có ảnh hưởng cấp cao mới này ủng hộ, những người sống lâu hơn với thời gian so với các thế hệ trước. Họ đã sử dụng hiệu quả phương tiện truyền thông xã hội để mang chức vô địch đích thực của họ về bản thân nhẹ nhàng và kiên cường đến với công chúng. Họ đang tích lũy sức mạnh để gây ảnh hưởng theo cách chưa từng thấy trước đây. Từ chính trị đến chăm sóc sức khỏe, giáo dục đến chuyển đổi xã hội, tâm linh đến giải trí, thế hệ này đã tạo ra tác động lâu dài đến nền kinh tế và tiếp tục nắm giữ quyền lực. Giờ đây, họ được gọi là grandfluencers vì thuộc thế hệ không chấp nhận việc già đi, trì hoãn lối sống tìm kiếm về hưu vốn đặt cao hơn vào sự thư giãn và an ninh.

Trước đây, với nền kinh tế influencer đang phát triển nhảy vọt, chúng ta đã quen với việc nhìn thấy những kidfluencers và teenfluencers trên mạng xã hội, những người dành thời gian chia sẻ cuộc sống của họ trên máy ảnh. Những đứa trẻ và thanh thiếu niên khác tôn kính họ, và những người trưởng thành ước họ có thể ở như vậy mãi mãi. Mặt khác, các grandfluencers rất đáng chú ý với những bài học cuộc sống mà họ mang theo. Những người cao niên từng rao giảng chủ nghĩa bảo thủ giờ đã chuyển hướng và bắt đầu làm nhiều việc hơn là nói một cách khôn ngoan.

Chỉ riêng thể loại phim đã có 39% lượng quảng cáo của thể loại này, theo sau là tin tức ở vị trí thứ hai …

Họ đã đi trên màn hình, bỏ qua sự bảo vệ của cha mẹ và sử dụng mạng xã hội để tiến xa hơn với thời đại. Với tuổi thọ cao và khả năng kiếm tiền kéo dài, họ đã phát triển một cách nhìn khác về cuộc sống. Họ xuất hiện thật lộng lẫy và bảnh bao, mặc những bộ trang phục chói lọi, những cuộc nói chuyện hoa mỹ và những hoạt động táo bạo. Chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống đáng kinh ngạc, hoàn cảnh cuộc sống của họ đã cho phép họ tự do bày tỏ tâm trí của mình, vì không có điều khoản dịch vụ nào phải tuân theo hoặc một hợp đồng để phê duyệt. Điều này làm cho họ rất đáng tin cậy. Thật xúc động khi thấy họ truyền đạt sự sáng tạo của mình một cách sống động như thể chúng chưa có ngày hết hạn. Trust giờ đây đã có một bộ mặt mới vượt thời gian.

Tóm lại, thế hệ này, thậm chí được coi là một thành viên đa chủng tộc tiềm năng mặc trang bị hàng hiệu, đã thay thế cho người đi bộ nhanh trong công viên trong quá khứ. Với tư cách là các grandfluencers, họ đang khuyến khích mọi người từ bỏ những quan niệm lỗi thời và đón nhận một quan điểm mới rằng tuổi tác không đồng nghĩa với sự suy tàn. Đó là tất cả về việc tạo ra một không gian với khả năng vô hạn. Tuổi đó chỉ là một con số.

Tác giả liên kết với Viện Ngân hàng Tiêu dùng Ngân hàng Nhà nước. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

Xem BE + với Ambi Parameswaran: Trao đổi với các nhà lãnh đạo ngành như Jasneet Bachal, Harish Narayanan, Deepali Naair, Siddhesh Joglekar và hơn thế nữa

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.