fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Bí mật đằng sau các chiến dịch PR thành công nhất

0 344

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 5 tháng 5 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Khi các nhà lãnh đạo công ty ngồi xuống để lập chiến lược cho một chiến dịch PR, họ thường hình dung ra tình huống tốt nhất cho doanh nghiệp của họ. Góc câu chuyện nào sẽ định vị họ trong ánh sáng tốt nhất, bao nhiêu khách hàng sẽ chuyển đổi từ sự tiếp xúc và kết quả là họ sẽ có thể thu hút được sự tín nhiệm nào? Mặc dù đây là tất cả các mục tiêu cần được xác định, nhưng các chiến dịch tốt nhất được mô phỏng theo những chiến dịch trước đó đã quét qua quốc gia (hoặc, thậm chí cả thế giới). Có một kế hoạch chi tiết cho sự thành công của chiến dịch PR và kế hoạch chi tiết đó thể hiện rõ ràng trong các chiến dịch PR thành công nhất mà chúng ta có thể ghi nhớ chung.

Sau đây là ví dụ về các chiến dịch thành công mang lại điều gì đó mà chúng ta có thể học hỏi. Mỗi chiến dịch này thành công vì những lý do khác nhau nhưng cốt lõi của nó là tính tương đối, tác động và khả năng giải quyết vấn đề. Những thành công này có thể khơi dậy những ý tưởng liên quan đến công việc kinh doanh của chính bạn khi bạn lập chiến lược cho chiến dịch sắp tới của mình.

1. Gây sốc với một thông điệp chân thành

Khi công ty xà phòng Dove quyết định rằng họ muốn xây dựng thương hiệu của mình dựa trên tình yêu bản thân và sự tự tin, họ đã tạo ra một chiến dịch mang tên “Vẻ đẹp thực sự”. Đầu tiên là một quảng cáo ngắn cho thấy nhận thức về cái đẹp đang bị bóp méo như thế nào. Một người phụ nữ “bình thường” bước vào studio, làm tóc và trang điểm và sau đó bức ảnh của cô ấy được chỉnh sửa một cách ngoạn mục trước khi cuối cùng nó được đưa lên bảng quảng cáo. Video này đánh vào nhiều điểm: giá trị gây sốc, sự thật chìm và thông điệp mạnh mẽ tổng thể đẹp như bạn đang có và những hình ảnh tiếp thị mà chúng ta thường bao quanh chỉ là giả mạo.

Đoạn quảng cáo đó chỉ là một phần của chiến dịch. Dove đã thuê những người phụ nữ thực sự thay vì người mẫu để làm gương mặt đại diện cho chiến dịch của họ và đặt những phụ nữ này vào các chương trình như Ellen Degeneres và Oprah. Va no đa hoạt động. Một báo cáo từ Tuần lễ PR lưu ý rằng doanh thu hàng năm của thương hiệu đã tăng gần gấp đôi trong suốt một thập kỷ của chiến dịch, từ 2,5 tỷ đô la lên 4 tỷ đô la.

Liên quan: 4 Ý tưởng Tiếp thị Rủi ro Thành công

2. Kịp thời và giải quyết vấn đề

Chỉ sau đại dịch, nhiều doanh nghiệp đã thu hút sự chú ý của PR vì họ đáp ứng những nhu cầu không lường trước được. Một ví dụ quan trọng về điều này là Khu vực mua sắm, một doanh nghiệp tập trung tất cả thời gian giao hàng có sẵn ở một nơi, đây là một điều đáng hoan nghênh khi các thời điểm giao hàng dường như hiếm khi có sẵn. Chiến dịch PR của nó bắt đầu chỉ với một bài báo đã dẫn đến sự điên cuồng, 3 triệu người xem trang web, một trang web bị lỗi và nửa triệu người dùng. Điều gì đã làm cho nó trở nên đặc biệt?

Sabrina Stocker, người đồng sáng lập của Slot Mua sắm và hiện là người sáng lập Two Comma PR, giải thích: “Ngoài tính hợp thời, chúng tôi còn tạo ra một động lực doanh nghiệp mang lại cho cộng đồng. Về bản thân những câu chuyện, Stocker cũng thề bởi sức mạnh của sự tương đối. “Chúng tôi đã sử dụng các nghiên cứu điển hình thực tế và những câu chuyện về cách dịch vụ này đã cải thiện cuộc sống – đây là những câu chuyện gắn bó.”

3. Sự tham gia của người tiêu dùng thú vị và lan truyền với tác động xã hội

Giờ đây, phương tiện truyền thông xã hội quyết định những gì quan trọng đối với chúng ta với tư cách là một xã hội, nó nên được coi như một nguồn lực để hiển thị chiến dịch thực sự. Không có gì lây lan như cháy rừng hơn một thử thách hay, đến bước đề cử ba người bạn ở cuối. Có vẻ như mọi người đều nhớ thử thách xô nước đá #ALS nổi tiếng, có tất cả các thành phần của chiến dịch có bánh xe. Trước hết, nó rất vui khi xem. Không quan trọng nếu đó là từ những người nổi tiếng như Lady Gaga hay chỉ một người từ trường trung học của bạn. Nhìn ai đó bị dội một xô nước lạnh vào người chỉ là một trò giải trí hay.

Tất nhiên, niềm vui tốt càng trở nên trầm trọng hơn bởi thực tế là các video đều vì một mục đích tốt: nâng cao nhận thức và tiền cho Hiệp hội ALS. Và điều đó, nó đã – theo Agent99, chiến dịch tổng thể đã quyên góp được con số khổng lồ 115 triệu đô la cho hiệp hội và tích lũy hơn 2,4 triệu video trực tuyến với mọi người ở mọi lứa tuổi và hoàn cảnh muốn tham gia.

Liên quan: Bạn có đang lãng phí tiền của mình vào PR?

Bài học thành công của chiến dịch PR

Có thể cảm thấy đáng sợ khi đo lường mức độ thành công của các chiến dịch lan truyền này, vì vậy đây là một số bài học kinh nghiệm chính. Hãy nhớ rằng, những thứ này phải là nguồn cảm hứng hơn bất cứ thứ gì khác.

1. Nói điều gì đó đáng nghe. Nhiều người nghĩ rằng các chiến dịch PR chỉ dành cho quảng cáo. Tuy nhiên, nếu bạn có thể thu hút khán giả dựa trên một thông điệp hấp dẫn, thì quảng cáo sẽ trở nên tiềm ẩn. Làm cho nó nhiều hơn về danh tiếng thương hiệu và ít hơn về doanh số bán hàng. bạn đại diện cho cái gì? Làm thế nào bạn có thể có một lập trường? Vâng, điều này có thể là một khả năng – một công ty xà phòng không phải lúc nào cũng ngay lập tức khơi dậy ý nghĩ giúp phụ nữ nắm lấy vẻ đẹp thực sự của họ. Nhưng, khi nhìn từ góc độ giá trị, nó có ý nghĩa. Hãy sáng tạo, nhưng hãy tiếp cận trong tầm tay.

2. Hướng đến khách hàng và khách hàng của bạn. Điều này phụ thuộc vào lời khuyên “Hãy chỉ ra, đừng nói.” Thay vì tuyên bố về doanh nghiệp của bạn, hãy dựa vào khía cạnh kể chuyện. Ai được lợi? Kết quả là những câu chuyện điên rồ hoặc chân thành nào đã xảy ra?

3. Bao gồm một khía cạnh của tác động xã hội. Điều này không phải lúc nào cũng cần thiết, nhưng chúng tôi đã thấy thành công từ các công ty làm tốt điều đó. Cũng giống như Slot mua sắm phân bổ lợi nhuận cho NHS và #icebucketchallenge dành cho Hiệp hội ALS, mọi người thích nhận được điều gì đó mà họ có thể cảm thấy hài lòng.

4. Mời xã hội tham gia. Có rất nhiều ý tưởng #challenge thú vị mà nhóm của bạn có thể động não – từ những lời “dám” hài hước đến cơ hội chia sẻ câu chuyện của một người. Nhằm mục đích mang lại tiếng cười hoặc nguồn cảm hứng và luôn kết nối nó trở lại với sứ mệnh thương hiệu của bạn.

Các bước này có thể tạo nên sự khác biệt trong việc tiếp xúc với khán giả thực sự.

.
Theo Imran Tariq

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.