fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Bernie Sanders và Charli D’Amelio có thể dạy bạn điều gì về Influencer Marketing

0 47

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 17 tháng 5 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Một số thứ trong cuộc sống sẽ luôn cổ điển – ví dụ như kiểu dáng của một chiếc Mercedes cổ điển. Tuy nhiên, trong thế giới tiếp thị, toàn bộ cuộc chơi đã thay đổi với sự gia tăng của mạng xã hội. Ngày trả tiền để đưa sản phẩm của bạn lên trang nhất của một tờ báo không còn nữa. Bây giờ, tất cả chỉ là có đủ sự sáng tạo đúng lúc, đủ để ngăn chặn ngón tay cái của ai đó đang cuộn trang mạng xã hội của họ. Nếu bạn vẫn chưa chuyển sang tiếp thị người ảnh hưởng, một số người có thể nghĩ rằng bạn đã thất bại.

Những gì bạn nói có thể không thay đổi, nhưng bây giờ tất cả là về nơi bạn nói

Các thương hiệu luôn tìm kiếm những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội để quảng cáo sản phẩm của họ. Đó không phải là mới. Sự tán thành của người nổi tiếng có từ đầu kỷ nguyên quảng cáo.

Nhưng hãy nhìn vào cách mọi người thực sự dành thời gian của họ trong thế giới ngày nay. Đặc biệt là trong năm qua, khi mọi người trên khắp thế giới dành thời gian bên trong để tiêu thụ một lượng lớn phương tiện truyền thông hàng ngày. Mọi người không lái xe xuống đường cao tốc nơi họ có thể nhìn thấy các bảng quảng cáo, đi ngang qua các quảng cáo in xung quanh các thành phố hoặc đi ngang qua các tờ rơi treo quanh thị trấn như trước đây. Mọi người thậm chí không xem quảng cáo trên truyền hình trực tiếp nữa. Họ đang xem Netflix theo yêu cầu thay vì truyền hình cáp. Điện thoại thông minh và các thiết bị công nghệ cao trong nhà đã trở thành vua di động tức thì. Không ai chờ xem nội dung trong thư nữa ngoại trừ có thể là một khoản tiền lương, và thậm chí những thứ đó đã chuyển sang dạng kỹ thuật số.

Nhập mạng xã hội.

Có liên quan: Đây là lý do tại sao các thương hiệu thất bại trong các chiến dịch người ảnh hưởng (và Điều gì cần tập trung vào năm 2021)

Đối với điểm mấu chốt, những người có ảnh hưởng là rất nhiều

Cho dù họ chọn Instagram, Twitter TikTok hay một nền tảng xã hội khác, mọi người đã chuyển các cuộc trò chuyện của họ trực tuyến. Đó là trên những nền tảng mà mọi người – bao gồm cả Kim Kardashian của thế giới – có thể nhìn thấy trong thời gian thực. Và bởi vì đó là nơi mà mọi người hiện nay đang ở, sử dụng tiếp thị truyền thống như quảng cáo trên báo in hoặc truyền hình về cơ bản giống như hét vào khoảng không.

Nói một cách tổng thể, tiếp thị hiệu quả chỉ đơn giản là mang lại lợi nhuận lớn nhất cho đồng tiền của bạn. Vì vậy, đây là một câu đố pop: Nếu bạn có thể chi tiêu dưới $ 3 để tiếp cận 1.000 người trên phương tiện truyền thông xã hội – hãy nhớ rằng mọi người đang thực sự tương tác với thương hiệu của bạn – hoặc 28 đô la để tiếp cận 1.000 người thông qua truyền hình quảng bá, giải pháp nào tốt hơn?

Xây dựng niềm tin

Quảng cáo tốt không chỉ là về tiền. Nó cũng giúp bạn biết được hành vi của khán giả. Và ngay bây giờ, mọi người đang gắn sự thiên vị vào các hình thức quảng cáo truyền thống. Ví dụ: bạn là “cái này” nếu bạn xem News Network X và bạn là “cái kia” nếu bạn xem News Network Y. Các thương hiệu không muốn đứng về phía nào hoặc bị gắn nhãn như vậy trong nhiều trường hợp. Họ chỉ muốn tiếp thị a một nhóm người.

Phương tiện truyền thông xã hội không có vấn đề này. Nếu bạn tiếp thị ở đó, thì các nhà xuất bản không ngay lập tức tô màu những gì bạn đang làm. Bạn chỉ đang tận dụng khả năng tiếp cận của những khách hàng quen hàng ngày của nền tảng như những người khác. Ngoại trừ, tiếng nói của những người bảo trợ có ảnh hưởng này thực sự có thể thay đổi hành vi mua hàng của những người theo dõi họ. Điều đó nghe có vẻ dễ dàng hơn nhiều so với việc phải định vị lại thương hiệu của bạn để phù hợp với nhân khẩu học và kỳ vọng của một số ấn phẩm nhất định?

Niềm tin là một thành phần quan trọng trong kinh doanh. Với sự tin tưởng đi kèm với sự bảo mật và với cả hai điều đó, doanh số bán hàng sẽ tăng theo. Đây là lợi thế lớn mà những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội mang lại. Là những người theo dõi những giọng nói có ảnh hưởng này, chúng tôi đã có sự tin tưởng bẩm sinh dành cho họ và những gì họ đăng. Đủ tin tưởng để cho họ thời gian trong ngày để đọc những gì họ đang đăng trên nguồn cấp dữ liệu xã hội của chúng tôi, ít nhất! Bằng cách sử dụng tiếng nói của người có ảnh hưởng, các thương hiệu dường như không chỉ trả tiền để đưa sản phẩm ra trước mặt người tiêu dùng – họ cho phép người sáng tạo tạo nội dung về sản phẩm có thể liên quan.

Nghĩ về bức ảnh của Bernie Sanders chẳng hạn như đã lan truyền trong lễ nhậm chức tổng thống năm 2021. Toàn bộ lý do khiến nó trở thành một meme như vậy là anh ấy dường như nắm bắt được những cảm xúc mà tất cả chúng ta đều cảm thấy trước đây. Loại tính tương đối này đã thúc đẩy các meme đi xa và rộng, tiếp cận một lượng lớn khán giả. Bây giờ, hãy tưởng tượng rằng meme là nội dung có ảnh hưởng giới thiệu sản phẩm của bạn – bạn đang nhận được sự tin tưởng và khả năng tiếp cận, hai cái với cái giá của một cái.

Giá trị của tính xác thực không thiên vị

Hãy nhớ rằng những người có ảnh hưởng không chỉ kiếm tiền lạnh. Họ có một phong cách riêng, họ kiếm được nhiều người theo dõi bằng cách làm việc chăm chỉ để tạo ra nội dung gốc phù hợp với thị trường ngách và nhân khẩu học của họ. Họ sẽ không từ bỏ tất cả những điều đó cho bất kỳ doanh nghiệp nào đi ngang qua và vung tiền vào mặt họ.

Những người có ảnh hưởng nhất muốn làm việc với các thương hiệu có niềm tin của họ phù hợp một cách hợp pháp. Bằng cách này, họ có thể trung thực với con người của mình và ủng hộ những gì họ cho là quan trọng và họ không lừa dối những người theo dõi của mình. Những người có ảnh hưởng đã từ chối hoặc rời xa các thương hiệu, đôi khi là giữa thỏa thuận, nếu họ không thích cách thương hiệu hành động về mặt đạo đức, đạo đức hoặc xã hội.

Một ví dụ tuyệt vời về việc ghép đôi người ảnh hưởng thương hiệu thành công là sự hợp tác giữa Dunkin ‘Donuts và ngôi sao TikTok Charli D’Amelio. D’Amelio không giấu giếm tình yêu của mình với cà phê của chuỗi. Cô ấy đã mang lại cho Dunkin ‘hơn 100 triệu lượt hiển thị miễn phí chỉ bằng cách đưa sản phẩm của họ vào video của cô ấy đơn giản vì cô ấy thích họ. Vì vậy, thương hiệu đã hợp tác với cô ấy vào tháng 9 năm 2020 và tạo ra một loại đồ uống hoàn toàn mới, “Charli”. Bởi vì mọi người coi mối quan hệ là chân chính, công ty đã thấy 57% tăng đột biến trong lượt tải xuống ứng dụng hàng ngày và Tăng 45 phần trăm trong tất cả doanh số bán cà phê pha lạnh vào ngày sau khi ra mắt. Mối quan hệ hợp tác đã thu hút được hàng triệu con mắt, bao gồm nhiều người mới cho thương hiệu và không ai trong số họ cảm thấy bị ép buộc.

Các mối quan hệ thương hiệu và người có ảnh hưởng hoàn hảo là những mối quan hệ cảm thấy hữu cơ và có ý nghĩa trên thị trường. Nếu thương hiệu của bạn đại diện cho các phong trào xã hội nhất định, hãy triển khai một người có ảnh hưởng có cùng cách nói tích cực về thương hiệu của bạn. Khi lên bảng vẽ và chọn những người có ảnh hưởng cho chiến dịch truyền thông xã hội tiếp theo của bạn, hãy tự nghĩ – “Điều này có cảm thấy tự nhiên không nếu tôi nhìn thấy nó trên nguồn cấp dữ liệu của chính mình?”

Có liên quan: Bạn đang đi khắp nơi như một người đích thực?

Đã đến lúc tìm những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội của riêng bạn

Mọi người đã trực tuyến và chuyển từ hầu hết các kỹ thuật tiếp thị kiểu cũ. Họ muốn minh bạch và đừng muốn lãng phí thời gian của họ. Điều này làm cho tiếp thị truyền thông xã hội trở thành một bước đi thông minh. Những người có ảnh hưởng biết cách của họ xung quanh không gian phổ biến này. Họ đã sẵn sàng để chia sẻ thông điệp của bạn. Câu hỏi duy nhất là bạn phải không?

.
Theo Dylan Duke

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.