fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Bạn xử lý những khách hàng khó tính như thế nào? 8 mẹo để tránh thất vọng

0 29

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Dịch vụ khách hàng là điều tối quan trọng, nhưng bạn cũng không thể để nó ảnh hưởng đến bạn ở mức độ tình cảm.

Ngày 3 tháng 6 năm 2021

5 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.


Bạn đã bao giờ gặp một người tiêu dùng mà bạn không thể kết nối vì họ khó chịu? Dịch vụ khách hàng là điều cần thiết để có một doanh nghiệp thành công và có thể phát triển, nhưng đôi khi không đạt được sự đồng cảm trong việc tìm kiếm người mua.

“Bạn phải cân nhắc rằng mục tiêu chính là duy trì mối quan hệ lành mạnh với khách hàng vì lợi ích của bản thân và công ty. Đừng coi thường những gì xảy ra với khách hàng khó tính, tất cả chúng ta đều gặp phải điều đó. Sự đồng cảm và kiên nhẫn là những công cụ rất hữu ích, cũng như phần còn lại của những lời khuyên được trình bày. Hãy ghi nhớ chúng và thực hành chúng để sẵn sàng trong trường hợp bạn cần chúng trong thời gian thích hợp ”, Salvador De Antuñano, Giám đốc Nhân sự tại Grupo Adecco .

Grupo Adecco México dưới đây liệt kê một số mẹo để hiểu rõ hơn và hơn hết là chăm sóc dạ dày của bạn khỏi tức giận khi bạn gặp phải một khách hàng khó tính, người có thể khiến bạn cay đắng trong nhiều ngày và thậm chí khiến bạn bực bội, thất vọng và tức giận.

1. Đừng coi thường những khách hàng khó tính

Một khách hàng khó tính sẽ có cá tính và phong cách của anh ta để liên quan và đôi khi họ không hợp lý và họ có tâm trạng tồi tệ vô nghĩa vì những lý do khác nhau mà thậm chí có thể không liên quan đến công ty. Nó không phải dành cho bạn vì vậy đừng mang những vấn đề của những khách hàng khó tính vào nhà bạn hoặc vào cuộc sống cá nhân của bạn.

2. Lắng nghe họ

Bạn biết họ không đúng, nhưng họ vẫn không hiểu điều đó, vì vậy hãy kiên nhẫn của bạn ngay cả dưới những viên đá và khiến họ cảm thấy được lắng nghe và để họ trút giận. Điều này sẽ làm rõ họ và cuối cùng họ sẽ cảm thấy rằng bạn đã chú ý đến họ.

3. Tìm điểm cân bằng

Cố gắng khám phá xem cơn tức giận, khó chịu hoặc thất vọng của bạn có thể đến từ đâu để tiếp cận tình huống từ một góc độ khác khách quan và trung lập hơn. Bằng cách xác định phản ứng bắt nguồn từ đâu, bạn có thể xác định xem liệu việc sắp xếp được thực hiện bằng cách nói chuyện nhẹ nhàng hay tốt hơn là nên trò chuyện sâu hơn sau đó.

4. Đồng cảm

Cố gắng gạt thái độ hung hăng, thô lỗ và sai trái của anh ấy sang một bên. Bất cứ điều gì anh ấy trải qua, anh ấy luôn mong mỏi bạn giúp đỡ anh ấy và hiểu được sự khó chịu của anh ấy. Hãy nhớ quan điểm lắng nghe anh ấy nói, cố gắng tỏ ra chân thực bằng cách thể hiện sự sẵn lòng giúp đỡ anh ấy, ngay cả khi anh ấy không hoàn toàn là người sinh ra với bạn, hãy thấu hiểu, sử dụng ánh mắt, ngôn ngữ cơ thể và những lời nói phù hợp để anh ấy biết. rằng bạn quan tâm đến anh ấy và quan tâm đến những gì anh ấy quan tâm. sẽ xảy ra. Hãy tạo cho anh ấy niềm vui khi nói xong trước.

5. Nói chậm và sử dụng giọng điệu nhẹ nhàng

Nếu khách hàng của bạn cao giọng, bạn không cần phải trả lời theo cách tương tự. Hạ giọng và giảm tốc độ nói để tác động ngược lại với những gì anh ta nói. Hành động gây hấn không có tác dụng, hãy trở thành điểm cân bằng để trở lại trung tâm của cuộc trò chuyện và làm dịu nó bằng cách thể hiện sự kiên định và an toàn bằng cách tôn trọng bản thân và đặt ra giới hạn. Mục tiêu là làm gương bằng cách trở thành nguồn cảm hứng cho khách hàng và họ cảm thấy thư giãn với giọng nói và cách nói của bạn.

6. Tưởng tượng rằng có nhiều người xung quanh bạn hơn

Trong trường hợp bạn phản ứng nhiều hơn và bạn khó giữ bình tĩnh, hãy tưởng tượng rằng có nhiều người xung quanh bạn, khách hàng hoặc người dùng khác và họ đang nói về bạn về cách bạn chủ động giải quyết xung đột và đối phó với tình huống một cách tốt nhất. đường. đường. Luôn tự tin và bình tĩnh trong bài phát biểu của mình – điều này giúp bạn luôn chuyên nghiệp và ngay thẳng ngay cả khi bạn muốn hét lên.

7. Giả vờ sai (trong mức trung bình)

Thời điểm bạn đồng ý với khách hàng giả sử rằng bạn “đồng ý” với mọi điều khách hàng của bạn nói, một điểm có thể xảy ra sẽ nhường chỗ và nhẹ nhàng hơn và có thể nói những câu như: “Tôi biết đó không phải lỗi của bạn” hoặc “mặc dù điều đó không phải ý tưởng tốt nhất, nó có thể hoạt động ”.

8. Có một số chi tiết

Để sửa chữa hư hỏng, bạn có thể chia sẻ một chi tiết như sô cô la, tách cà phê, bánh quy, bánh nướng nhỏ hoặc thậm chí thứ gì đó mà bạn biết họ rất thích.

.
Theo Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.