fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Bài học về sự tự mãn trong tiếp thị mà tôi đã phải học theo con đường khó khăn

0 34

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 12 tháng 6 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Năm 2020 gieo rắc nhiều trở ngại chưa từng có cho các doanh nghiệp. Từ sự di cư ồ ạt của công việc tại văn phòng vì đại dịch Covid-19 đến sự thay đổi lượng tử trong hành vi mua hàng của người tiêu dùng, chúng tôi đã thấy nhiều doanh nghiệp đang phải vật lộn để tồn tại trong khi quản lý lực lượng lao động chủ yếu từ xa.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp khác lại tăng trưởng mạnh. Các công ty trong lĩnh vực SaaS, tiếp thị và chăm sóc sức khỏe nhận thấy các dịch vụ của họ có nhu cầu cao, tạo cảm hứng cho sự gia tăng lớn về lưu lượng truy cập và doanh thu.

Nhưng có một mặt trái tiềm ẩn đối với sự mở rộng nhanh chóng này. Sự phát triển không mong muốn cũng có thể tạo ra sự tự mãn. Vì vậy, trong khi năm 2020 là một năm sinh lợi đối với nhiều người, thì việc bỏ qua các hệ thống định hướng tương lai đúng đắn có thể đồng nghĩa với một cuộc suy thoái kinh hoàng vào năm 2021.

Đây là lý do tại sao bạn không bao giờ nên tự mãn với hoạt động tiếp thị của mình – và cách thiết lập doanh nghiệp của bạn để đạt được thành công bền vững.

Đa dạng hóa hoạt động tìm kiếm khách hàng tiềm năng của bạn

Sau gần 13 năm kinh doanh, đại lý tiếp thị của chúng tôi phụ thuộc rất nhiều vào các cuộc hội thảo trực tiếp để tạo ra khách hàng tiềm năng. Nhưng một khi đại dịch buộc hầu hết các sự kiện trở thành ảo, chúng tôi buộc phải thích ứng để giữ cho hệ thống bán hàng của mình luôn đầy đủ.

Những nỗ lực của chúng tôi trong việc cập nhật các sự kiện ảo đã được đền đáp và chúng tôi đã thấy mức tăng trưởng 97% vào năm 2020. Tuy nhiên, sự tự mãn của chúng tôi khiến chúng tôi cho rằng nguồn khách hàng tiềm năng này sẽ duy trì tốt vào năm 2021.

Trên thực tế, điều ngược lại đã xảy ra. Chúng tôi đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng sụt giảm 32% mặc dù chúng tôi đã nỗ lực hết sức để thúc đẩy hoạt động tiếp thị hội nghị. Chúng tôi buộc phải xem xét lại chiến lược tiếp thị theo hướng tư duy và thay vào đó là đa dạng hóa hoạt động tiếp thị để tăng cường tạo khách hàng tiềm năng. Bài học rút ra là việc có một nguồn khách hàng tiềm năng hiếm khi là một chiến lược thông minh hoặc bền vững. Luôn có Kế hoạch B – cho dù đó là tiếp thị qua email, tiếp thị trên mạng xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) hay hơn thế nữa – để bạn không bao giờ trở nên phụ thuộc vào một kênh duy nhất để duy trì hoạt động kinh doanh của mình.

Liên quan: 3 bài học về triển vọng bạn có thể học được từ ma quỷ

Xây dựng hệ thống để mở rộng quy mô

Khi tăng trưởng tăng vọt vào năm 2020, chúng tôi đã dồn hầu hết nỗ lực vào việc tuyển dụng các thành viên mới trong nhóm và quản lý các dự án. Chúng tôi đã quá bận tâm với công việc khách hàng và đào tạo nhân viên mới của mình nên chúng tôi có rất ít thời gian để đưa các hệ thống thích hợp vào vị trí.

Những hạn chế này đã dẫn đến những tắc nghẽn trong quy trình của chúng tôi mà sau này sẽ kìm hãm sự phát triển của chúng tôi vào năm 2021. Chúng tôi đã gặp phải rào cản, hạn chế số lượng công việc mà chúng tôi có thể chấp nhận. Chúng tôi không có các công cụ mà nhóm của chúng tôi cần để thực hiện công việc trên quy mô lớn.

Vào năm 2021, mục tiêu của chúng tôi là duy trì chất lượng dịch vụ và xây dựng các hệ thống hiệu quả và hiệu quả để tạo điều kiện cho chúng tôi phát triển tốt trong tương lai. Các thủ tục được lập thành văn bản và hệ thống quản lý nội dung được cân nhắc kỹ lưỡng đã là ân huệ cứu cánh của chúng tôi trong việc quản lý các dự án, đào tạo thành viên nhóm mới và giới thiệu các dự án mới.

Tạo máy bán hàng

Trong khi đầu của chúng tôi đang làm việc với vô số dự án khách hàng của mình, sự chú ý của chúng tôi đã bị thu hút khỏi hoạt động tiếp thị của chúng tôi. Chúng tôi mạnh dạn giả định rằng đường ống của chúng tôi sẽ vẫn ổn định dựa trên sự tăng trưởng mà chúng tôi đã thấy vào năm 2020.

Viên thuốc khó nuốt nhất là nhiều điều tốt đẹp sẽ kết thúc do không được chuẩn bị trước. Nếu chúng tôi thực hiện đúng chiến lược ngay từ đầu, chúng tôi có thể đã không trải qua thời kỳ suy thoái trong quý đầu tiên của năm 2021.

Bây giờ, chúng tôi biết luôn luôn tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Chúng tôi luôn mở rộng cánh cửa cho các cơ hội mới và không coi khách hàng tiềm năng mới là điều hiển nhiên. Chúng tôi luôn tìm kiếm những cách thức mới để tiếp cận khách hàng tiềm năng, chia sẻ nội dung phù hợp và nuôi dưỡng niềm tin vào thương hiệu của chúng tôi.

Để duy trì sự tăng trưởng vào năm 2021, chúng tôi đã thuê một công ty tư vấn bán hàng để hỗ trợ chúng tôi đào tạo các nhà quản lý tài khoản và quản lý các quy trình gửi đi và đến mới. Chúng tôi đã thấy lượng khách hàng tiềm năng tăng lên và đang đưa ra các kế hoạch để chuẩn bị cho năm 2022.

Liên quan: 3 tinh chỉnh bán hàng có thể thay đổi cuộc chơi cho doanh nghiệp của bạn

Suy nghĩ trước 5 năm

Nếu năm 2020 dạy chúng ta bất cứ điều gì, đó là toàn bộ bối cảnh kinh doanh có thể thay đổi trong một sớm một chiều. Nhiều chủ doanh nghiệp đã rơi vào tình thế gần như không thể phải đưa ra những quyết định thay đổi cuộc đời. Sự thiếu chuẩn bị khiến nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa vô thời hạn.

Ngày nay, triết lý của tôi là phải lập kế hoạch trước ít nhất 5 năm. Tôi có thể thực hiện những bước nào bây giờ để thiết lập doanh nghiệp của mình cho thành công trong tương lai? Tôi có Kế hoạch B, C và D trong trường hợp kênh tạo khách hàng tiềm năng chính của tôi bị đóng không? Tôi có thể chuyển từ tại văn phòng sang từ xa một cách dễ dàng không?

Mặc dù bạn có thể quản lý sự phát triển và làm việc với doanh nghiệp của mình theo thời gian, nhưng bạn không nên tránh lập kế hoạch cho tương lai. Thay vào đó, hãy luôn bán hàng và tiếp thị để bạn không rơi vào tình huống tồi tệ khi chỉ có một nguồn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình.

Tâm lý này đã cho phép cơ quan của tôi phát triển từ một cửa hàng một người thành một đội hơn 24 nhân viên, thậm chí trong suốt thời gian đại dịch. Những bài học kinh nghiệm đau đớn vào đầu năm 2021 đã truyền cảm hứng cho chúng tôi để đưa các hệ thống phù hợp vào đúng vị trí để chúng tôi không bao giờ trở nên tự mãn trong hoạt động tiếp thị của mình.

Doanh nghiệp của bạn có kế hoạch trò chơi nào cho tương lai không? Bắt đầu ngay bây giờ để đón đầu mọi thời điểm chưa từng có.

Liên quan: 7 bước để lập một kế hoạch kinh doanh được viết hoàn hảo

.
Theo Alexander Valencia

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.