fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Apple tiếp tục phát triển quyền riêng tư của ứng dụng, bất chấp sự phản đối, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 17

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Bản cập nhật cho phần mềm cung cấp năng lượng cho hàng tỷ chiếc iPhone trên khắp thế giới sẽ ra mắt vào thứ Hai với tính năng bảo mật nâng cao mà các nhà phê bình lo ngại sẽ làm chao đảo thế giới quảng cáo trên internet.

Apple sẽ bắt đầu yêu cầu các nhà sản xuất ứng dụng cho người dùng biết thông tin theo dõi nào họ muốn thu thập và được phép làm như vậy, hiển thị những gì được gọi là “nhãn dinh dưỡng quyền riêng tư”.

Động thái của Apple, đã được thực hiện trong nhiều tháng, đã gây ra rạn nứt lớn với Facebook và các đối thủ công nghệ khác và có thể có những tác động lớn đến quyền riêng tư dữ liệu và hệ sinh thái di động.

Quảng cáo kỹ thuật số là mạch máu của những gã khổng lồ internet như Google và Facebook, và được ghi nhận là người trả tiền cho phần lớn nội dung và dịch vụ trực tuyến miễn phí.

Bản cập nhật cho phần mềm iOS hỗ trợ các thiết bị iPhone, iPad và iPod mang theo “khuôn khổ Tính minh bạch theo dõi ứng dụng” để ngăn các ứng dụng theo dõi người dùng hoặc truy cập thông tin nhận dạng thiết bị mà không được phép.

“Trừ khi bạn nhận được sự cho phép từ người dùng để kích hoạt theo dõi, giá trị nhận dạng quảng cáo của thiết bị sẽ là tất cả các số 0 và bạn có thể không theo dõi chúng”, Apple cho biết trong một thông báo trực tuyến cho các nhà phát triển vào tuần này.

Cũng đọc: Ấn Độ dẫn đầu tăng trưởng chi tiêu quảng cáo FMCG: Báo cáo

Theo Apple, yêu cầu mà một số nhà phát triển đã thông qua sớm, sẽ áp dụng cho tất cả các ứng dụng iOS kể từ thứ Hai.

‘Tác nhân thay đổi’

Nhà phân tích và chiến lược của Mobile Dev Memo, Eric Seufert cho biết khuôn khổ mới của Apple có thể “nâng cấp” nền kinh tế ứng dụng cùng với quảng cáo kỹ thuật số một cách rộng rãi hơn, gọi chính sách mới là “tác nhân thay đổi”.

Seufert cho biết trong một bài đăng trên blog, “Không thể bác bỏ thực tế là quảng cáo kỹ thuật số trên thiết bị di động được thực hiện thông qua những gì Apple định nghĩa là ‘theo dõi’: việc loại bỏ rõ ràng hoạt động này khỏi hệ sinh thái sẽ yêu cầu mô hình hoạt động di động thay đổi.”

Với hơn một tỷ thiết bị hỗ trợ iOS đang được sử dụng tích cực trên khắp thế giới, một sự thay đổi đối với hệ điều hành di động có khả năng cản trở hiệu quả của quảng cáo kỹ thuật số có thể là đáng kể.

Các nền tảng như Facebook hoặc Google dựa vào quảng cáo thường chỉ được trả tiền khi ai đó thực hiện một hành động, chẳng hạn như nhấp vào một thông điệp tiếp thị.

Quảng cáo được tạo không liên quan bởi vì người dùng ít được biết đến hơn có thể có nghĩa là ít nhấp chuột hơn và, theo phần mở rộng, doanh thu sẽ ít hơn.

Các ứng dụng dành cho thiết bị di động và Internet nói chung đã phát triển mạnh mẽ bằng cách cung cấp thông tin, trò chơi, chỉ đường lái xe và nhiều thứ khác miễn phí, với các quảng cáo mang lại tiền để giữ cho các trung tâm dữ liệu hoạt động và lợi nhuận chảy qua.

Trong khi một số người sử dụng iPhone có thể cấp quyền theo dõi, các nhà tiếp thị lo ngại nhiều người sẽ chọn quyền riêng tư.

Trong cuộc họp báo thu nhập vào đầu năm nay, Facebook đã cảnh báo rằng việc Apple thay đổi hệ điều hành di động có thể sẽ khiến việc nhắm mục tiêu quảng cáo trở nên khó khăn hơn.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết trong cuộc gọi rằng Apple đang trở thành một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của công ty anh, với dịch vụ nhắn tin trên điện thoại thông minh của đối thủ và sự kiểm soát chặt chẽ đối với App Store, cửa ngõ duy nhất vào iPhone.

“Apple có mọi động cơ để sử dụng vị trí nền tảng thống trị của họ để can thiệp vào cách ứng dụng của chúng tôi và các ứng dụng khác hoạt động, điều mà họ thường làm để ưu tiên của riêng họ”, Zuckerberg nói.

“Apple có thể nói rằng họ làm điều này để giúp đỡ mọi người nhưng các động thái rõ ràng theo dõi lợi ích cạnh tranh của họ.”

Gã khổng lồ mạng xã hội đã lập luận rằng các biện pháp mới của nhà sản xuất iPhone về thu thập dữ liệu và quảng cáo nhắm mục tiêu sẽ gây tổn hại cho các doanh nghiệp nhỏ.

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã bảo vệ động thái này, nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây: “Nguyên tắc là cá nhân phải kiểm soát được liệu họ có bị theo dõi hay không; ai có dữ liệu của họ.”

Các ứng dụng sẽ vẫn có thể nhắm mục tiêu “quảng cáo theo ngữ cảnh” dựa trên những gì người dùng đang làm trong các phiên, giữ thông tin chi tiết cho chính họ.

Nhà phân tích Carolina Milanesi của Creative Strategies lý giải những tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu sẽ giúp các nền tảng và các nhà quảng cáo mở rộng nhắm mục tiêu hiệu quả bằng cách sử dụng ít dữ liệu hơn về người dùng.

Milanesi nói: “Các nhà quảng cáo vẫn phải liên quan đến mọi người mà không làm họ theo dõi, đó là điều tốt cho người tiêu dùng và tốt cho thương hiệu.

“Tôi nghĩ Apple đã đúng; sự minh bạch luôn là điều chúng ta nên khao khát.”

Xem ngay | BE Cafe với Finn Bradshaw, trưởng bộ phận kỹ thuật số, ICC

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.