fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

7 cách bạn có thể sử dụng LinkedIn để thổi bùng thương hiệu của mình

0 56

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Sử dụng bảy chiến lược này để đưa thương hiệu của công ty bạn đứng trên phần còn lại.

Ngày 30 tháng 5 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Trong ba năm qua, cơ sở người dùng tích cực của LinkedIn đã tăng 27% đáng kinh ngạc, từ 500 triệu vào năm 2018 tới 740 triệu vào năm 2021. Các chủ doanh nghiệp và doanh nhân có thể tận dụng nền tảng này để phát triển thương hiệu của họ, tạo khách hàng tiềm năng mới, thiết lập quan hệ đối tác và kết nối.

Bảy cách sau đây có thể giúp bạn sử dụng LinkedIn để phát triển thương hiệu và đạt được lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.

1. Tối ưu hóa hồ sơ công ty của bạn và kết nối với mọi người

Nếu bạn chưa làm việc trên hồ sơ LinkedIn của mình, hãy dành chút thời gian và hoàn thiện nó. Đảm bảo rằng nó cung cấp tất cả các chi tiết cần thiết về các sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn. Nhấn mạnh hơn vào dòng tiêu đề và phần tóm tắt để đảm bảo rằng nó hấp dẫn, lôi cuốn, thú vị và chuyên nghiệp. Hơn nữa, hãy tối ưu hóa nó để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng B2B và B2C hơn.

Trong thời gian ngắn, bạn sẽ bắt đầu thấy thông báo “Ai đó đã xem hồ sơ của bạn”. Đừng chỉ xem lại hồ sơ của họ. Thay vào đó, hãy theo dõi những cá nhân đã xem hồ sơ doanh nghiệp của bạn. Nếu họ là một khách hàng tiềm năng lý tưởng, hãy mời họ kết nối. Một cá nhân xem hồ sơ công ty của bạn rất có thể đang tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn. Có thể có khả năng họ cũng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Liên quan: Những sai lầm lớn nhất bạn đang mắc phải trên LinkedIn và điều bạn nên làm thay thế

2. Đăng nội dung có giá trị trên nhà xuất bản LinkedIn

Bạn có thể sử dụng LinkedIn Publisher để xuất bản các bài đăng trên blog mà người dùng có thể tham gia và chia sẻ. Với nhiều lượt chia sẻ blog của bạn, tác động của nó đối với việc phát triển thương hiệu của bạn càng cao. Bài đăng cũng có thể khiến khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm của bạn, tạo ra cánh cửa mở rộng cho nhiều mối quan hệ hợp tác hơn.

Hãy tạo thói quen xuất bản nội dung trên LinkedIn một cách nhất quán – nhưng hãy nhớ chất lượng là chìa khóa. Nó có thể xây dựng một cộng đồng những người theo dõi trung thành, những người ngưỡng mộ thương hiệu của bạn. Thông qua họ, bạn có những đại sứ có thể tạo ra danh tiếng tốt về doanh nghiệp của bạn. Khi người dùng nhìn thấy giá trị và thông tin chi tiết trong nội dung của bạn, điều đó mang lại cho họ niềm tin để tìm hiểu thêm về công ty của bạn. Đó là một trong những cách đơn giản và tinh tế nhất để quảng bá thương hiệu của bạn trên LinkedIn mà không hề bị thúc ép.

3. Theo dõi các công ty khác

Đừng quên theo dõi các doanh nghiệp khác trong ngành của bạn, bao gồm cả những doanh nghiệp bạn đã hợp tác và những người có thể là đối tác tiềm năng. Bằng cách này, bạn có cơ hội tìm hiểu về họ và những gì họ cung cấp. Tuy nhiên, đừng giới hạn bản thân khỏi việc chọc ngoáy vì nó có thể giúp bạn mở rộng tầm mắt đối với một số kỹ thuật mà các công ty khác sử dụng để có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Ngoài ra, bạn càng xác định được vị trí của mình ở ngoài đó, thì cơ hội nhận được nhiều lợi nhuận càng cao.

4. Tham gia các nhóm LinkedIn nơi tập hợp khách hàng mục tiêu của bạn

Các nhóm phù hợp có thể là một công cụ rất mạnh trong việc phát triển thương hiệu của bạn. Bằng cách sử dụng tìm kiếm nâng cao, bạn có thể xác định vị trí các học viên trong lĩnh vực và công ty của bạn. Các cuộc trò chuyện nhóm có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết quan trọng về ngành của bạn. Bạn cũng có thể tìm hiểu về những khó khăn trong ngành mới nổi và các tùy chọn bạn có thể sử dụng để giải quyết những vấn đề này.

Khi ở trong nhóm, hãy tìm hiểu về các quy tắc để biết liệu chia sẻ nội dung có được phép hay không. Nếu vậy, hãy tạo uy tín của bạn bằng cách chia sẻ nội dung phù hợp nắm bắt được những khách hàng tiềm năng. Nó có thể bao gồm các liên kết đến các bài báo về thương hiệu của bạn, các bài đăng trên blog có liên quan, thông báo sự kiện cho hội thảo trên web và các bài đăng trích dẫn doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng các tài liệu bạn đăng là một nguồn hữu ích và tránh chi phối cuộc trò chuyện.

Liên quan: Năm cách sử dụng LinkedIn để bán hàng Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua bán hàng trên mạng xã hội

5. Sử dụng các plugin

LinkedIn có thể là một công cụ tạo khách hàng tiềm năng thậm chí mạnh mẽ hơn khi bạn sử dụng các tiện ích bổ sung. Nhấn vào các plugin sau:

  • LinkedIn Connection Revealer: LinkedIn Connection Revealer hiển thị cho bạn những điều sau mà các kết nối của bạn có. Bằng cách xác định chính xác những người dùng đi du lịch trong các vòng kết nối lớn, bạn có thể tương tác với họ để tận dụng nền tảng của họ và quảng bá thương hiệu của bạn.
  • LinMailPro: Đó là một tiện ích mở rộng của Chrome cung cấp cho bạn khả năng tự động tìm và mời những người gần đây đã xem hồ sơ của bạn. Bạn cũng có thể gửi thông điệp được cá nhân hóa cho họ về thương hiệu của bạn hoặc gửi thông điệp tiếp thị.
  • Headlinr: Bạn có thể đã tài trợ cho một câu chuyện tuyệt vời, tải lên quảng cáo hoặc đăng bài viết, nhưng nếu không có tiêu đề hay, các mục tiêu tiềm năng của bạn có thể không nhấp vào chúng. Khi bạn sử dụng Headlinr, một plugin trả phí của chrome, nó sẽ tự động tạo nhiều kết hợp dòng tiêu đề với từ khóa bạn chỉ định tùy thuộc vào ngành của bạn. Bạn sẽ nhận được tiêu đề hấp dẫn thu hút người dùng nhấp vào quảng cáo và câu chuyện của bạn.
  • Không ủng hộ: Nếu bạn là người dùng Gmail đang duyệt trên Chrome hoặc Firefox, Rapposystem có thể là một công cụ hữu ích để có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Nó cho phép bạn nhận hồ sơ LinkedIn có địa chỉ email trong danh bạ của bạn. Sau đó, bạn có thể gửi cho họ những lời mời được cá nhân hóa vào hộp thư đến của họ để giúp bạn phát triển mạng lưới của mình.

6. Tạo chiến dịch InMail được tài trợ

Bằng cách sử dụng được tài trợ Chiến dịch InMail, bạn có một con đường dễ dàng hơn để vượt qua sự lộn xộn và tiếp cận hộp thư đến của những cá nhân quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể gửi cho khách hàng tiềm năng mục tiêu những lời đề nghị hấp dẫn và nội dung phong phú.

7. Yêu cầu nhân viên của bạn đăng nội dung doanh nghiệp của bạn

Trong hầu hết các trường hợp, các doanh nhân tìm kiếm những người ủng hộ thương hiệu mạnh mẽ, những người có thể chia sẻ các nghiên cứu điển hình về thương hiệu và blog của họ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm điều đó thông qua nhân viên của mình. Nghiên cứu cho thấy rằng khoảng 50% nhân viên đã đăng trên các nền tảng truyền thông xã hội về nhà tuyển dụng của họ. Yêu cầu họ đăng nội dung blog và các nội dung khác liên quan đến thương hiệu của bạn để tạo thêm lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng. Trên thực tế, một số tổ chức cho phép các nhà tiếp thị của họ chọn nội dung được công ty chấp thuận mà nhân viên của họ có thể chia sẻ trên LinkedIn.

LinkedIn có thể là mỏ vàng trong việc thu hút khách hàng mới và phát triển thương hiệu của bạn, nhưng việc thực thi đúng cách là rất quan trọng. Dành thời gian để tạo chiến lược LinkedIn của bạn, hiểu rõ về cách bạn có thể cung cấp giá trị cho khách hàng tiềm năng Đầu tiên – sau đó thực hiện như điên!

Liên quan: Năm cách để xây dựng doanh nghiệp của bạn thông qua viết blog

.
Theo Julie Guest

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.