fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

6 cách bạn có thể sử dụng YouTube để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình

0 31

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 14 tháng 3 năm 2018

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Đoạn trích sau đây là từ cuốn sách của Jason Rich Hướng dẫn cơ bản về YouTube cho Doanh nghiệp. Mua nó ngay bây giờ từ Amazon | Barnes & Noble | iBooks | IndieBound hoặc là bấm vào đây để mua nó trực tiếp từ chúng tôiTIẾT KIỆM 60% trên cuốn sách này khi bạn sử dụng mã THỊ TRƯỜNG2021 xuyên qua 24/4/21.

Tất cả những người sử dụng YouTube để quảng bá bản thân hoặc công ty của họ đều có mục tiêu riêng. Sau đây là thông tin về sáu cách phổ biến có thể sử dụng YouTube như một phần của chiến lược trực tuyến tổng thể để đạt được mục tiêu của công ty bạn.

1. Quảng cáo bản thân như một nhân vật trực tuyến và giải trí cho khán giả

Một chiến lược mà các doanh nghiệp nhỏ sử dụng hiệu quả để cá nhân hóa thương hiệu của họ và xây dựng mối quan hệ với khán giả là sử dụng video YouTube để giới thiệu các nhà lãnh đạo của công ty họ và đặt những người này làm người phát ngôn xuất hiện trong video. Một số người phát ngôn của công ty thậm chí đã đạt được danh hiệu người nổi tiếng nhờ đóng vai chính trong các video YouTube để quảng cáo bản thân, sản phẩm và / hoặc công ty của họ.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ có cá tính lớn, hãy cân nhắc đóng vai chính trong các video YouTube của riêng bạn để giúp xây dựng thương hiệu của công ty, kể câu chuyện và quảng bá thông điệp của công ty. Có nhà lãnh đạo thực sự của công ty bạn có thể giúp cá nhân hóa doanh nghiệp của bạn và xây dựng uy tín của nó. Bạn cũng có thể giới thiệu sản phẩm, phát biểu một cách có thẩm quyền và nâng cao sự công nhận thương hiệu và danh tiếng của công ty bạn.

Liên quan: 5 quy tắc truyền thông xã hội mà mọi doanh nhân nên biết

2. Chia sẻ kiến ​​thức, bình luận hoặc thông tin hướng dẫn của bạn

Một lý do khiến YouTube trở nên phổ biến là ngoài việc xem vô số giờ video giải trí, mọi người có thể nhanh chóng tìm thấy các video hướng dẫn dễ hiểu và giàu thông tin về bất kỳ chủ đề nào có thể tưởng tượng được. Là một chủ doanh nghiệp, rất có thể bạn có kiến ​​thức chuyên môn mà người khác có thể dễ dàng hưởng lợi.

YouTube cung cấp một cách thức không chính thức nhưng mạnh mẽ để giao tiếp trực tiếp với khách hàng của bạn, bằng cách nói của riêng bạn, trong một diễn đàn cho phép bạn kiểm soát tuyệt đối nội dung. Sử dụng một chút sáng tạo, rất có thể bạn sẽ nảy ra một số ý tưởng về cách doanh nghiệp của bạn có thể hưởng lợi khi giao tiếp trực tiếp với khách hàng (hoặc khách hàng tiềm năng) bằng YouTube. Ví dụ: bạn có thể tạo video trình diễn sản phẩm hoặc video so sánh sản phẩm. Các tùy chọn khác có thể là giới thiệu lời chứng thực của khách hàng trong video hoặc tạo video hướng dẫn cách lắp ráp, vận hành hoặc sử dụng sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Một xu hướng phổ biến trên YouTube là các công ty hoặc cá nhân sản xuất video “mở hộp”. Về cơ bản, ai đó lấy một sản phẩm mới (vẫn còn đóng gói), sau đó tự quay phim mở và sử dụng sản phẩm lần đầu tiên khi họ chia sẻ ấn tượng ban đầu của họ. Những video này được xem bởi những người quan tâm đến sản phẩm, nhưng những người chưa mua nó.

Ngoài ra, nhiều công ty đã cắt giảm đáng kể chi phí liên quan đến việc cung cấp hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại bằng cách bổ sung hướng dẫn sử dụng sản phẩm in và hướng dẫn lắp ráp sản phẩm (mà mọi người ghét đọc và khó hiểu) bằng các video hướng dẫn thực hiện đầy thông tin và có tính hấp dẫn cao.

3. Giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới và hướng mọi người đến cửa hàng trực tuyến của bạn

Trưng bày sản phẩm trên YouTube là một cách chi phí thấp nhưng hiệu quả cao để giới thiệu sản phẩm với khách hàng, giới thiệu các tính năng và giải thích cách sử dụng sản phẩm tốt nhất, đặc biệt nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp dựa trên trực tuyến hoặc có một thành phần trực tuyến cho cửa hàng bán lẻ truyền thống của bạn kinh doanh. Ngoài việc giới thiệu các tính năng hoặc chức năng của sản phẩm, bạn có thể sử dụng video YouTube để trả lời các câu hỏi thường gặp.

Xin lưu ý rằng những người sử dụng YouTube không muốn xem các quảng cáo trắng trợn cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Người tiêu dùng đã bị tấn công bởi quảng cáo trong cuộc sống hàng ngày của họ. Mặc dù video của bạn chắc chắn có thể quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ và xây dựng nhận thức hoặc nhu cầu về sản phẩm hoặc nhu cầu đó, nhưng hãy thực hiện phương pháp bán nhẹ nhàng mang tính giải trí cũng như cung cấp thông tin.

Liên quan: 10 Quy luật của Tiếp thị Truyền thông Xã hội

4. Hướng dẫn mọi người cách sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ

Nhiều doanh nghiệp đã phát hiện ra rằng sản xuất video YouTube như một công cụ hướng dẫn có thể giúp cải thiện lòng trung thành của khách hàng, giảm lợi nhuận và cho phép doanh nghiệp tăng cường nỗ lực phục vụ khách hàng mà không gây căng thẳng về nguồn lực.

Video hướng dẫn cho một sản phẩm cung cấp một cách tiếp cận khác với một bản demo sản phẩm, nhưng cả hai cách tiếp cận đều có thể mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp đang tìm cách quảng bá và bán sản phẩm. Mặc dù video hướng dẫn được thiết kế để hướng dẫn ai đó cách làm điều gì đó, nhưng bản giới thiệu sản phẩm chỉ đơn giản là giới thiệu các tính năng hoặc chức năng của sản phẩm và mang đến cho người xem cơ hội xem sản phẩm đang hoạt động. Một trong hai loại video có thể được sử dụng như một phần của chiến lược tiếp thị và bán hàng giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Video hướng dẫn có thể giúp giảm bớt các cuộc gọi đến dịch vụ khách hàng (và hỗ trợ kỹ thuật). Ví dụ: bạn có thể sản xuất video hướng dẫn để dạy mọi người cách lắp ráp và / hoặc sử dụng sản phẩm, đồng thời giúp khách hàng dễ dàng khám phá tiềm năng thực sự của sản phẩm, đồng thời loại bỏ sự thất vọng tiềm ẩn của họ. Video của bạn cũng có thể được sử dụng để làm nổi bật các tính năng hoặc công dụng ít được biết đến của một sản phẩm mà khách hàng của bạn có thể không cân nhắc.

5. Chia sẻ cảnh quay video về các bài thuyết trình kinh doanh mà bạn đã thuyết trình

Nếu bạn đã trình bày một bài giảng, hội thảo hoặc một số loại bài thuyết trình, hãy cân nhắc tải đoạn video đã chỉnh sửa của nó lên YouTube để khách hàng, khách hàng và công chúng của bạn xem. Điều này sẽ giúp thiết lập bạn như một chuyên gia hoặc người có thẩm quyền, cho phép bạn truyền đạt thông tin có giá trị cho khách hàng tiềm năng và khách hàng, đồng thời giúp bạn xây dựng nhận thức về bạn và công ty của bạn.

Thông tin này có thể được bổ sung bằng một bản trình bày kỹ thuật số (PowerPoint) hoạt hình và có tường thuật mà bạn đăng trên kênh YouTube của mình và / hoặc bao gồm một cuộc phỏng vấn trực tiếp được ghi lại với bạn nói về điều gì đó mà khách hàng hoặc khách hàng (tiềm năng) của bạn sẽ được quan tâm.

Liên quan: 12 sai lầm trên mạng xã hội mà các doanh nhân mắc phải

6. Cung cấp thông tin cơ bản về công ty của bạn và kể câu chuyện của nó

Mỗi công ty đều có một câu chuyện để kể, những người sáng lập hoặc lãnh đạo hiện tại của doanh nghiệp đó cũng vậy. Bằng cách kể câu chuyện của mình, rất có thể, bạn sẽ có thể nâng cao lòng trung thành của khách hàng và nhận thức về thương hiệu, đồng thời giáo dục công chúng về những gì công ty của bạn làm và triết lý cốt lõi của công ty.

Bất kỳ loại video hậu trường nào cũng có thể hữu ích. Ví dụ: bạn có thể sản xuất và xuất bản một video tập trung vào cách (các) sản phẩm của bạn được tạo ra, cung cấp chuyến tham quan công ty của bạn và giới thiệu một số người làm việc tại công ty của bạn trong (các) video đó. Nếu bạn đã phát minh ra một sản phẩm, bạn có thể giải thích nguồn cảm hứng cho sản phẩm đến từ đâu và tại sao bản thân bạn lại đam mê sản phẩm đó.

Bạn có thích bản xem trước sách của mình không? Bấm vào đây để lấy một bản sao hôm nay—Giảm giá ngay 60% khi bạn sử dụng mã MARKET2021 đến hết 24/4/21.

.
Theo Jason R. Rich

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.