fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

5 lầm tưởng phổ biến xung quanh việc tự xuất bản

0 22

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Ngành công nghiệp xuất bản đã trải qua một sự chuyển đổi căn bản trong những năm gần đây. Đã qua rồi cái thời mà các phương tiện xuất bản truyền thống là lựa chọn duy nhất cho các nhà văn đầy tham vọng.

Việc tự xuất bản đã khiến thế giới phải hứng chịu cơn bão, nhưng thật không may, một số huyền thoại lâu đời khiến quá trình và thực tế trở nên không rõ ràng đối với những người đang muốn thâm nhập vào ngành công nghiệp này.

Sự thật là tự xuất bản, đặc biệt là trong lĩnh vực sách điện tử, hiện đang là một làn sóng gia tăng đáng kể theo từng năm. Lên đến 34% trong tổng số doanh số bán sách điện tử hiện nay là tự xuất bản – một con số gần như bằng không chỉ cách đây 15 năm ngắn ngủi.

Cơ hội và phương tiện luôn sẵn sàng với việc tự xuất bản nếu bạn có đam mê. Vấn đề chỉ là biết thực tế về cách tận dụng tối đa con đường thay thế này để xuất bản.

Lầm tưởng: In truyền thống có uy tín hơn

Trong quá khứ, tự xuất bản đã bị kỳ thị là kém chất lượng hơn so với các tác phẩm được xuất bản trên báo chí truyền thống hơn. Tự xuất bản được coi là lựa chọn thứ hai cho những người không tìm được nhà xuất bản, nhưng đó đơn giản không phải là bối cảnh hiện tại. Vô số cuốn sách hiện được coi là kinh điển ban đầu không tìm được nhà xuất bản. Thông thường những gì một nhà xuất bản quyết định phát hành phụ thuộc nhiều hơn vào thương hiệu và lợi nhuận tiềm năng của họ hơn là chất lượng thực tế của bài viết.

Sự hoan nghênh của giới phê bình dưới hình thức các cuộc thi viết và giải thưởng đã bắt đầu công nhận tác phẩm của những cuốn sách tự xuất bản ngang bằng với uy tín của những cuốn sách do các cửa hàng truyền thống xuất bản. Ngày nay, một cuốn sách được xuất bản ở đâu và như thế nào không nhất thiết phải tương quan với chất lượng và các tác phẩm tự xuất bản cũng có khả năng đạt được thành công quan trọng như bất kỳ tác phẩm nào khác.

Các con số thô cho thấy rằng các tác giả tự xuất bản đang đạt được lợi nhuận đáng kể vì họ hiện đang đại diện cho như 40% của thị phần.

Lầm tưởng: Tự xuất bản là một con đường ít sinh lợi hơn

Về khả năng tài chính, tự xuất bản cũng có giá trị như các phương tiện khác, và trong nhiều trường hợp, thậm chí còn hơn thế nữa. Như bất kỳ nhà văn nào cũng biết, kiếm tiền thực sự và nhất quán bằng lời nói không dễ dàng.

Gần 80% nhà văn kiếm được ít hơn 1.000 đô la một năm trong khi một số kiếm được tới tám con số cho tác phẩm của họ. Sự đánh đổi chính khi làm việc với một công ty báo chí truyền thống và tự xuất bản là tình huống khó xử cổ điển “bảo mật và cơ hội”.

Một nhà xuất bản chắc chắn sẽ giúp tiếp thị, phân phối và giúp một nhà văn tìm kiếm và kết nối với khán giả. Họ cũng sẽ chỉ để lại cho các tác giả khoảng 10% tiền bản quyền bán hàng. Những người tự xuất bản thường giữ ở bất kỳ đâu từ 50-70%.

Khi được áp dụng trong nhiều năm cho nhiều đối tượng, những con số này cộng lại một cách vội vàng sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của nhà văn. Với việc tự xuất bản, người viết sẽ có nhiều việc phải làm hơn nhưng bạn vẫn giữ được mọi quyền cùng với một phần lớn hơn nhiều trong chiếc bánh bán hàng. Nó có thể được coi là một lựa chọn rủi ro hơn, nhưng đối với những người muốn kiểm soát, đó là một lựa chọn hấp dẫn.

Đó không phải là con đường dễ dàng nhất cho các nhà văn đang lên, nhưng đối với những người chuẩn bị tham gia vào công việc, có rất nhiều lý do tại sao tự xuất bản có thể là một bước đi đúng đắn.

Có liên quan: 5 cạm bẫy cần tránh khi viết cuốn sách kinh doanh đầu tiên của bạn

Lầm tưởng: Nó có nghĩa là ít công việc hơn cho nhà văn

Mặc dù tự xuất bản có ít bên tham gia hơn so với nhà xuất bản doanh nghiệp, nhưng không có nghĩa là nó không phải là một lối tắt xung quanh công việc bắt buộc mà bất kỳ cuốn sách nào cũng cần để thành công. Ngay cả những tác giả vĩ đại nhất cũng cần được hỗ trợ để phát triển, và nếu điều này không được nhà xuất bản cung cấp, thì nhà văn phải đáp ứng những nhu cầu tương tự. Tự xuất bản cho phép nhà văn tự do sáng tạo hơn và kiểm soát công việc của họ, nhưng cũng có sự gia tăng về trách nhiệm và rủi ro.

Việc tìm kiếm các biên tập viên, nhà thiết kế và nhóm tiếp thị phù hợp là những công việc đòi hỏi thời gian và tài chính để thực hiện một cách chính xác. Phối hợp, giao tiếp và làm việc với họ trong nhiều tháng là một kỹ năng và một kỹ năng thường bị các nhà văn hướng nội bỏ qua.

Điều này không nhất thiết có nghĩa là tất cả những công việc này đương nhiên cần phải do người viết tự thực hiện và vẫn có thể nhận được sự hỗ trợ khi tự xuất bản.

Lầm tưởng: Tự xuất bản có nghĩa là không có sự hỗ trợ từ bên ngoài

Một số người nghĩ rằng việc tự xuất bản có nghĩa là bạn sẽ không được hỗ trợ gì cho công việc của mình, nhưng mức độ giúp đỡ mà một nhà văn tự xuất bản sẽ có liên quan trực tiếp đến các nguồn lực và thời gian họ sẵn sàng cam kết cho dự án.

Người ta có thể dễ dàng tìm và thuê một nhóm gồm nhiều người để giúp họ trong những lĩnh vực vượt quá kỹ năng của họ, và họ sẽ ít nhiều hoạt động giống như cách một nhà xuất bản làm. Tuy nhiên, điều này có thể tốn kém vì báo cáo tác giả họ chi trung bình từ 2.000 đến 5.000 đô la cho việc xuất bản – và đôi khi lên tới 50.000 đô la.

Tuy nhiên, đối với những người theo chủ nghĩa tối giản, bạn có thể chọn xử lý tất cả trong nội bộ và từ từ để giữ chi phí ở mức dễ quản lý hơn. Đây chỉ là một vấn đề của sở thích. Mỗi nhà văn sẽ có những mục tiêu và nhu cầu khác nhau với cuốn sách của họ, nhưng con đường tự xuất bản không có nghĩa là bạn sẽ bị cắt bỏ mọi hình thức hỗ trợ.

Có liên quan: Làm thế nào để viết một cuốn sách (và thực sự hoàn thành nó) trong 5 bước

Lầm tưởng: Bạn phải chọn một con đường vĩnh viễn

Đã từng có thời người ta tin rằng những tờ báo lớn sẽ không có tác dụng với những người đã từng tự xuất bản trước đó. Trên thực tế, không có gì khác ngoài sự thật, và các nhà xuất bản thường xuyên tìm kiếm và thuê các nhà văn dựa trên các tác phẩm tự xuất bản trước đó của họ.

Tất nhiên, người viết không thể mong đợi sử dụng cùng một cuốn sách. Khi một cuốn sách đã được xuất bản, nó không thể được đóng gói lại cho các ấn phẩm truyền thống. Tuy nhiên, trong tương lai, họ vẫn được tự do làm việc với các nhà xuất bản truyền thống và ngược lại. Thật tốt khi thử nghiệm với cả hai hình thức nếu có cơ hội. Bạn cần biết những gì bạn đang tìm kiếm ở một nhà xuất bản.

Biết được xuất bản ở đâu và như thế nào là một ngã ba đường quan trọng đối với bất kỳ nhà văn nào đã làm việc lâu dài và chăm chỉ cho bản thảo của họ. Mặc dù báo chí xuất bản truyền thống chắc chắn có lợi thế, nhưng đừng để những lầm tưởng xung quanh việc tự xuất bản hướng bạn khỏi con đường ngày càng phổ biến này.

.
Theo Josh Steimle

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.