fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

5 cách để xây dựng niềm tin và sự tin cậy

0 27

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bất kỳ doanh nhân nào cũng biết rằng một khía cạnh quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp của một người và nâng tầm thương hiệu của bạn là trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng trong lĩnh vực của bạn. Chẳng hạn, tất cả chúng ta đều ngạc nhiên về vị CEO chia sẻ những lời khôn ngoan trên LinkedIn hoặc những tên biểu tượng đằng sau các bản tin và podcast yêu thích của chúng ta. Nhưng khi đến lúc xây dựng uy tín và tìm kiếm khán giả của mình, có vẻ như không thể biết bắt đầu từ đâu. Phương tiện truyền thông xã hội ngày nay đông đúc – làm thế nào để ai đó nổi bật giữa đám đông?

May mắn thay, có các cách để đảm bảo tiếng nói của bạn được lắng nghe và nổi bật giữa cuộc xung đột. Trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng đòi hỏi sự cống hiến và làm việc chăm chỉ, nhưng điều đó có thể được thực hiện với chiến lược đúng đắn và cách tiếp cận trung thực. Đọc tiếp để biết năm mẹo quan trọng để trở thành người có tiếng nói trong lĩnh vực của bạn.

Liên quan: 5 mẹo sử dụng LinkedIn để trở thành nhà lãnh đạo tư tưởng Bonafide

Bước 1: Phát triển tiếng nói của riêng bạn

Trước khi bắt đầu bất kỳ khía cạnh nào khác của việc trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng, điều quan trọng là phải xác định tiếng nói của chính bạn. Khán giả ngày nay nhận thức rất rõ về tính không trung thực và nhanh chóng tiếp nhận sự lạc quan sai lầm hoặc kiến ​​thức không chính xác. Cho dù bạn đang nói về những thất bại, sự bất an hay điểm yếu trong quá khứ, hãy nhớ trung thực với bản thân và chuyên môn của bạn khi chia sẻ những hiểu biết của mình.

Tương tự như vậy, cách duy nhất để bạn có thể thực sự nổi bật giữa đám đông là hãy là chính mình! Từ khiếu hài hước đến tầm nhìn sáng tạo của bạn, dựa vào quan điểm độc đáo của bạn sẽ phân biệt bạn với những người khác và phát triển những người theo dõi trung thành, gắn bó. Đừng cố bắt chước những người khác mà bạn đã thấy trong lĩnh vực này. Độc đáo luôn chiến thắng.

Liên quan: Cách thể hiện chuyên môn của bạn và trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng

Bước 2: Sử dụng từng nền tảng một cách thận trọng

Sau khi bạn biết quan điểm của mình, hãy tìm cách tận dụng những kiến ​​thức và hiểu biết của bạn trên các nền tảng xã hội khác nhau. Một loạt các nền tảng xã hội ngày nay có mục đích sử dụng và đối tượng rất khác nhau, vì vậy bạn sẽ muốn chia sẻ suy nghĩ của mình theo nhiều cách khác nhau trên mỗi nền tảng trong khi vẫn đúng với thông điệp tổng thể của bạn.

Chẳng hạn, LinkedIn chủ yếu dựa trên văn bản, thỉnh thoảng có chỗ cho các bài đăng hình ảnh và video. Đây cũng là một nền tảng được thiết kế để thu hút và khuyến khích những người khác, vì vậy hãy chú ý đến khía cạnh cộng đồng.

Trong khi đó, các nền tảng ưu tiên video như TikTok và Instagram có các phương pháp hay nhất hoàn toàn khác; bạn có thể muốn tập trung vào các âm thanh và meme thịnh hành hoặc chia sẻ các câu chuyện từ POV của mình trong các clip ngắn. Và nếu bạn đăng trên Twitter, bạn sẽ muốn gói gọn thông điệp của mình trong các bài đăng ngắn gọn, chỉ có văn bản. Mỗi nền tảng mang lại những lợi ích đáng kể khi được sử dụng đúng cách, vì vậy hãy nghiên cứu (và sử dụng) chúng trước khi đăng và đừng thử chiến lược một kích thước phù hợp với tất cả.

Liên quan: 10 mẹo để phát triển thương hiệu cá nhân của bạn thông qua tư duy lãnh đạo

Bước 3: Lắng nghe người khác

Cụm từ “nhà lãnh đạo tư tưởng” khiến bạn có vẻ như sẽ luôn là người dẫn dắt cuộc trò chuyện, nhưng hãy nhớ rằng bạn cũng cần lắng nghe người khác! Một phần thiết yếu để duy trì quyền lực trong lĩnh vực của bạn là không ngừng tìm kiếm kiến ​​thức và phát triển. Từ việc đọc sách và các bài báo đến việc tôn trọng những tiếng nói khác nhau, hãy tạo khoảng trống trong cuộc sống để mở rộng tâm trí của bạn để bạn có thể luôn dẫn đầu cuộc chơi của mình.

Một yếu tố cần thiết khác của việc lắng nghe là đừng bao giờ giả vờ nắm giữ quyền lực hoặc kiến ​​thức khi bạn không có nó. Nếu một chủ đề không có trong nhà xe của bạn, điều đó không sao cả! Khán giả của bạn sẽ tôn trọng bạn hơn nếu bạn có thể thừa nhận những lỗ hổng thông tin của mình, đặc biệt nếu bạn có thể đưa ra những lời phê bình mang tính xây dựng bất cứ khi nào bạn gặp phải.

Liên quan: 50 chiến lược để trở thành nhà lãnh đạo tư tưởng trong lĩnh vực của bạn

Bước 4: Phân tích những gì đang hoạt động

Khi xây dựng khán giả và thương hiệu của mình, bạn sẽ muốn thường xuyên lùi lại một bước và xem điều gì gây được tiếng vang với mọi người. Có phần nào trong thông điệp của bạn nhận được phản hồi tích cực hơn những phần khác không? Có câu hỏi cụ thể nào xuất hiện lặp đi lặp lại không?

Đảm bảo kết hợp mọi số liệu thống kê và phản hồi của khán giả vào lịch đăng bài của bạn để bạn không chỉ nói suông. Khán giả của bạn muốn cảm thấy rằng họ đang có một cuộc thảo luận hai chiều, vì vậy, việc chắt lọc thông điệp của bạn đến những gì họ muốn tìm hiểu là chìa khóa cho mối quan hệ khán giả gắn bó và lâu dài.

Liên quan: 4 Thói quen Chủ động để Xây dựng Sự nghiệp Bạn Muốn

Bước 5: Bước ra thế giới thực

Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội, blog và podcast rất quan trọng đối với khả năng lãnh đạo tư tưởng trong thời đại hiện đại ngày nay, nhưng đừng quên thỉnh thoảng thoát ra khỏi màn hình máy tính của bạn. Các cuộc trò chuyện thực tế có thể mang lại lợi ích đáng kể cho sự phát triển khả năng lãnh đạo tư duy của bạn và chứng minh cho khán giả trực tuyến rằng bạn thực sự quan tâm đến ngành của mình.

Tham dự các hội nghị và hội thảo trong lĩnh vực của bạn và tận dụng cơ hội để kết nối với những người khác. Ngay cả những cuộc hẹn cà phê đơn giản cũng là một cách tuyệt vời để thường xuyên dành thời gian cho các cuộc thảo luận thực tế. Mặc dù việc phát triển thương hiệu của bạn trực tuyến có vẻ dễ dàng, nhưng phần lớn doanh nhân vẫn dựa vào cuộc trò chuyện trực tiếp — vì vậy đừng quên dành thời gian để tạo ra những kết nối thực tế đó.

Theo Adam Petrilli

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.