fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

4 lời khuyên của chuyên gia để tạo ra chủ đề mạnh mẽ cho cuốn sách đầu tiên của bạn

0 23

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 12 tháng 5 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Có rất nhiều doanh nhân cảm thấy rằng họ có một cuốn sách hay đang chờ đợi bên trong họ – và vì lý do chính đáng. Một cuốn sách kinh doanh có thể là cách hoàn hảo để xây dựng nền tảng và quyền hạn của bạn trong thị trường ngách của bạn, giúp bạn thúc đẩy các kết nối có giá trị và thu hút khách hàng mới.

Có lẽ điều quan trọng hơn cả việc trau dồi khả năng viết lách của bạn là chọn một chủ đề mạnh mẽ cho cuốn sách đầu tiên của bạn. Rốt cuộc, cuốn sách đầu tiên của bạn sẽ tạo ấn tượng lâu dài cho người đọc.

Một chủ đề chất lượng sẽ thu hút sự quan tâm của họ và thể hiện bí quyết của bạn theo cách khiến họ háo hức muốn đọc thêm từ bạn trong tương lai. Do đó, chọn một chủ đề mạnh mẽ cuối cùng có thể là bước quan trọng nhất để đảm bảo một hành trình viết thành công.

1. Bắt đầu với lĩnh vực chuyên môn của bạn

Có một câu nói sáo rỗng rằng: “Hãy viết những gì bạn biết” và khi nói đến những cuốn sách liên quan đến kinh doanh, đây là một quy tắc khó và nhanh chóng mà bạn nên luôn tuân theo. Bạn không thể viết một cuốn sách và định vị mình như một chuyên gia về một chủ đề khi bạn chỉ có kiến ​​thức ở cấp độ mới.

Tuy nhiên, lĩnh vực chuyên môn của bạn có thể rộng hơn bạn nghĩ. Là một doanh nhân, bạn đương nhiên sẽ là một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh của bạn. Nhưng rất có thể, bạn cũng có nhiều hiểu biết về các chủ đề như sử dụng thời gian hiệu quả, quản lý tài chính hay phát triển bản thân.

Bạn cũng có thể có những sở thích hoặc mối quan tâm bên ngoài cuộc sống công việc của bạn có thể là một chủ đề tuyệt vời cho một cuốn sách. Sẽ rất hữu ích nếu bạn lập một danh sách các chủ đề mà bạn có kiến ​​thức và kinh nghiệm đáng kể làm điểm khởi đầu cho việc chọn chủ đề.

Có liên quan: 7 bước để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn

2. Xem xét nhu cầu của khán giả của bạn

Dù đơn giản là viết bất cứ thứ gì bạn cảm thấy thích, bạn cũng phải xem xét nhu cầu của độc giả. Bằng cách hiểu một số điểm cơ bản liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của mình, bạn có thể thu hẹp trọng tâm của mình để cung cấp giá trị lớn hơn.

Là tác giả sách bán chạy nhất và huấn luyện viên cuộc sống Michelle Prince đề nghị, “Bắt đầu bằng cách ghi nhanh người đọc lý tưởng của bạn là ai. Tại sao họ nên đọc sách của bạn và họ sẽ thu được gì? Bạn có thể quyết định cuốn sách của mình sẽ dành cho những người quản lý tuyển dụng cần trợ giúp tuyển dụng. Bằng cách đọc cuốn sách của bạn, các nhà quản lý tuyển dụng sẽ có được những thông tin có giá trị như tìm những ứng viên đủ tiêu chuẩn ở đâu, câu hỏi phỏng vấn nào mang lại câu trả lời thấu đáo hơn và các dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể để theo dõi “

Như ví dụ này minh họa, việc xem xét nhu cầu của độc giả có thể giúp bạn mở rộng ý tưởng ban đầu của mình, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phát triển một dàn ý chi tiết sẽ làm nổi bật bài viết của bạn và mang lại giá trị lâu dài.

3. Rút ra từ những câu chuyện đời thực

Đối với các doanh nghiệp, các nghiên cứu điển hình và đánh giá là một nguồn bằng chứng xã hội mạnh mẽ. Trong thực tế, 91% người mua sắm trực tuyến đọc ít nhất một bài đánh giá trước khi mua hàng.

Khi viết một cuốn sách phi hư cấu, những câu chuyện và trải nghiệm thực tế có thể đóng vai trò là nghiên cứu điển hình chứng minh quan điểm bạn đang cố gắng đưa ra. Đây có thể là những sự kiện trong cuộc sống của chính bạn hoặc những sự cố mà bạn đã quan sát hoặc nghe nói về những người khác. (Chỉ cần đảm bảo nhận được sự cho phép của họ hoặc thay đổi tên cho những thứ này.)

Những câu chuyện thực tế làm cho lập luận của bạn thuyết phục hơn vì chúng chứng minh rằng bạn có quan điểm xác đáng – rằng những điều bạn đang khuyến khích người đọc làm có thể và sẽ tạo ra sự khác biệt. Chúng cũng làm cho cuốn sách của bạn hấp dẫn hơn, trình bày những “nhân vật” có liên quan và thú vị mà người đọc có thể bắt rễ và đồng cảm.

Một dấu hiệu cho thấy bạn đã chọn một chủ đề hấp dẫn là bạn không gặp khó khăn gì khi nghĩ ra những câu chuyện thực tế để minh họa cho quan điểm của mình. Nếu bạn không thể nghĩ ra bất kỳ ví dụ cụ thể nào mà bạn có thể chia sẻ, tốt hơn hết bạn nên chuyển sang một chủ đề khác.

4. Sử dụng những khoảnh khắc có ảnh hưởng để tìm một góc độc đáo

Diễn giả và tác giả truyền động lực Brian Tracy khuyên các nhà văn có tham vọng sử dụng “những khoảnh khắc có ảnh hưởng” để chia sẻ những kinh nghiệm sống có tác động đã dạy họ những bài học quan trọng liên quan đến chủ đề của họ. Chuyến đi của Tracy qua sa mạc Sahara là nguồn cảm hứng cho một cuốn sách, cung cấp một phép ẩn dụ thích hợp để điều hướng hành trình đi đến thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Khi bạn đã ổn định một chủ đề, hãy lùi lại một chút và nghĩ về những khoảnh khắc có ảnh hưởng mà bạn đã trải qua trong cuộc sống của chính mình. Những điều này không nhất thiết phải liên quan trực tiếp đến chủ đề cuốn sách của bạn. Giống như Tracy, họ có thể cung cấp một phép ẩn dụ giúp minh họa các điểm nói chính của bạn hoặc trình bày chúng theo một cách độc đáo.

Bằng cách rút ra những kinh nghiệm này, bạn có thể làm cho bài viết của mình dễ tiếp cận và thú vị hơn đối với người đọc. Một phép ẩn dụ mạnh mẽ sẽ củng cố hơn nữa bài viết của bạn và thể hiện kiến ​​thức ở cấp độ chuyên gia của bạn.

Có liên quan: Cách bán bất cứ thứ gì cho bất kỳ ai bằng cách kể những câu chuyện tuyệt vời

Thành công của cuốn sách của bạn phần lớn sẽ phụ thuộc vào chủ đề bạn chọn để viết. Bằng cách tập trung vào các chủ đề mà bạn có thể rút ra từ kiến ​​thức chuyên môn của mình để cung cấp thông tin chi tiết và câu chuyện độc đáo, bạn sẽ có thể cung cấp tốt hơn nội dung mà độc giả của bạn đang tìm kiếm.

Bản thân việc viết sẽ trở nên dễ dàng hơn, và cuốn sách sẽ thành công hơn rất nhiều. Hãy dành thời gian để suy nghĩ về các chủ đề tiềm năng của bạn để bạn có thể viết một cách tự tin.

.
Theo Josh Steimle

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.