fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

3 cách để xây dựng một cơ quan thích ứng, hiện đại

0 15

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Sẽ luôn có những thế lực ném kế hoạch của bạn ra ngoài lề và hiệu chỉnh lại – cho dù chúng ở dạng thay đổi chính trị, thảm họa thiên nhiên, sự thay đổi văn hóa hay đại dịch chỉ xảy ra một lần trong đời. Vì vậy, đối với các nhà tiếp thị, câu hỏi không phải là “Làm thế nào chúng ta có thể lập kế hoạch cho thông thường mới?” nhưng thay vào đó, “Tại sao bạn lại mong đợi một?”

Mặc dù ở cấp độ chung, cụm từ “bình thường mới” chỉ thể hiện mong muốn quay trở lại thời điểm mà tất cả chúng ta không thường xuyên căng thẳng và cuộc sống không phụ thuộc vào việc nhận thức cao về mặt xã hội và chính trị, nhưng điều mà nó thực sự thể hiện là một mong muốn cho sự trì trệ. Để có thể xả hơi. Nhưng bất kể điều gì đang xảy ra trên thế giới, tiếp thị chưa bao giờ là để xả hơi.

Khách hàng của chúng tôi không thuê chúng tôi để tạo ra một “bình thường mới”. Họ muốn dẫn đầu nhóm trong ngành của họ và được định vị là người thúc đẩy và thay đổi. Nhưng với sự cạnh tranh nhiều hơn và tỷ lệ lưu hành phương tiện truyền thông ngày càng tăng, việc đứng trước đường cong ngày càng khó hơn.

Có một số kỹ thuật mà các nhà tiếp thị nên áp dụng hoặc loại bỏ có thể giúp đặt khách hàng của họ ở vị trí hàng đầu.

1. Tập trung nhiều hơn vào lắng nghe xã hội

Hiệu quả, lắng nghe xã hội chỉ là một phiên bản nâng cao của nghiên cứu bạn đã thực hiện trong ngành của mình. Nó hơi giống như thực hiện một phân tích cạnh tranh, nhưng đối tượng của bạn thay vì các thành viên trong ngành. Khách hàng đang nói gì về thương hiệu của bạn so với những thương hiệu khác? Khi họ tìm kiếm bạn, họ sử dụng những thuật ngữ nào? Bạn nhận được bao nhiêu đề cập so với đối thủ gần nhất của mình? Những điều này và nhiều lý do khác tại sao lắng nghe xã hội là kỹ thuật được khuyến nghị nhiều nhất của tôi mà các nhà tiếp thị nên bắt đầu áp dụng nếu họ muốn trở nên tiên tiến.

Nhưng hãy nghĩ trước: Khi bạn đã tích cực lắng nghe trên mạng xã hội trong một tháng hoặc lâu hơn và bạn có một lượng dữ liệu tốt được chất đống, bạn nên làm gì với nó? Dữ liệu không có giá trị gì nếu bạn thu thập và để nó ở đó. Bắt đầu kết hợp nó vào các cuộc thảo luận chiến lược của bạn để giúp định hướng chiến dịch của bạn. Nếu bạn đã lắng nghe đủ kỹ, bạn sẽ có thể xác định ít nhất một mong muốn hoặc điểm đau chính trong số khán giả của bạn mà đối thủ cạnh tranh của bạn không giải quyết.

Liên quan: 10 chiến lược tiếp thị để thúc đẩy sự phát triển kinh doanh của bạn

2. Danh tiếng là tất cả

Thế giới đang kết nối hơn bao giờ hết và mọi người có nhiều cửa hàng hơn để tiếng nói của họ được lắng nghe. Mặc dù điều này là tích cực cho truyền thông toàn cầu, nhưng điều đó có nghĩa là các thương hiệu ngày càng có ít lớp giáp hơn để chống lại những lời xúc phạm trực tuyến và những đánh giá không tốt. Vì lý do này, quản lý danh tiếng và đánh giá sẽ là những dịch vụ quan trọng để các nhà tiếp thị thêm vào danh mục của họ.

Đây cũng là nơi mà một phân tích cạnh tranh mạnh mẽ và các kỹ thuật lắng nghe xã hội sẽ làm cho các nhà tiếp thị rất được ưu ái. Khả năng biết được những thành công hay bất hạnh mà đối thủ của bạn đang gặp phải sẽ là người điều hướng tốt nhất cho chiến dịch của bạn. Mô phỏng những gì các doanh nghiệp tương tự làm tốt, nhưng đừng né tránh việc nêu bật sự khác biệt giữa bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn nếu một trong số họ vô tình nhận thấy mình dưới sự thương xót của một đám đông trực tuyến.

Tiếp thị là một môn thể thao tiếp xúc toàn diện. Khi bạn có đủ phương tiện để – tất nhiên là về mặt đạo đức – đánh bật các cầu thủ khác khỏi sân, bạn nên sử dụng nó.

Liên quan: 10 Quy luật của Tiếp thị Truyền thông Xã hội

3. Xây dựng một cộng đồng, sau đó là một chiến dịch

Một cơ sở người hâm mộ trung thành có thể giúp một thương hiệu vượt qua hầu hết mọi cơn bão mà không bị tổn hại, vì vậy, hãy tập trung nhiều nỗ lực tiếp thị của bạn vào việc thúc đẩy cộng đồng xung quanh khách hàng của bạn. Phát cho khán giả trong vài tuần đầu tiên của chiến dịch của bạn.

Sự tương tác không phải là thứ mà bạn phải tìm ra khỏi khán giả của khách hàng – bạn chỉ cần nỗ lực nhiều hơn để đặt câu hỏi. Khán giả sẽ thấy thích và chia sẻ như một nhiệm vụ của Herculean nếu bạn không cho họ bất cứ thứ gì để nhai, nhưng họ sẽ sẵn lòng viết cho bạn một cuốn tiểu thuyết trong phần bình luận của một bài đăng trên Facebook khi được nhắc nhở thích hợp.

Đảm bảo rằng họ cảm thấy như họ là một phần của câu lạc bộ bán độc quyền. Nếu bạn không có bản tin, hãy bắt đầu một bản tin. Nếu bạn có, hãy bắt đầu một cái khác chỉ dành cho những thành viên tận tâm nhất của thương hiệu. Thuê những người có ảnh hưởng mà khán giả của bạn kết nối và để họ bắt đầu tạo nội dung cho bạn.

Các nhà tiếp thị nên nhận ra rằng sẽ không có một bình thường mới. Thay vào đó, các nhà tiếp thị nên sử dụng thời gian này để thử nghiệm đầy đủ với các chiến dịch và xem loại nội dung nào đạt được xu hướng tăng trưởng trong chu kỳ nội dung ngày càng phát triển. Với nhiều cạnh tranh hơn và nhiều nội dung hơn, ít có khả năng các phương pháp kỹ thuật số đã được thử nghiệm thành công sẽ tiếp tục được duy trì. Theo cách này, dù nó có thể giống như sự hỗn loạn liên tục, nhưng chúng ta đang được tạo cơ hội: Thế giới đang xóa bảng và nói, “Hãy gây ấn tượng với tôi”.

Liên quan: 3 lý do tiếp thị là bán hàng mới

.
Theo Christopher Tompkins

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.