fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

10 cách SEO là bí quyết để xây dựng thương hiệu

0 22

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 5 tháng 7 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Bạn sẽ mô tả SEO như một khái niệm như thế nào? Một số người có thể gọi SEO là một tệ nạn cần thiết, mô tả một cuộc chiến cam go liên tục chống lại các bản cập nhật và thuật toán. Những người khác có thể nói rằng SEO đã lỗi thời, với lý do Google chuyển sang Xử lý ngôn ngữ tự nhiên và ghét các trang web được tối ưu hóa quá mức.

Tuy nhiên, SEO nên được xem như một nguồn lực xây dựng thương hiệu quan trọng – nếu không phải là nguồn lực cuối cùng – nhờ một phần không nhỏ vào khả năng tiếp cận đối tượng mới ngày càng tăng. Tuy nhiên, bất chấp tất cả, SEO vẫn cho phép bạn kiểm soát sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu.

Đó là lý do tại sao bạn nên vui mừng về Core Web Vitals của Google cập nhật cho các tín hiệu trải nghiệm trang, không sợ hãi hoặc khó chịu.

60 phần trăm số người nói rằng họ đã khám phá ra thương hiệu yêu thích của mình khi đang làm việc gì đó khác ngoài mua sắm trực tuyến, chẳng hạn như cuộn kết quả tìm kiếm hoặc xem video. Sử dụng SEO chiến lược để nhận diện thương hiệu trên nhiều điểm tiếp xúc, xây dựng lòng trung thành bằng cách đáp ứng các kỳ vọng về nội dung và bạn có thể trở thành thương hiệu yêu thích mới của ai đó.

1. Google yêu thích nội dung đầu kênh

Công việc của Google là trả lời các câu hỏi và truy vấn. Ngoài một vài trường hợp ngoại lệ (nhiều trường hợp chứa các cụm từ được gắn thương hiệu), hầu hết các truy vấn tìm kiếm đều mang tính thông tin. Những người dùng này muốn kết quả tìm kiếm có câu trả lời và ý tưởng chung – hoàn hảo cho nội dung đầu kênh.

Chọn các từ khóa đuôi dài có liên quan nhiều đến kiến ​​thức chuyên môn về thương hiệu của bạn và tạo nội dung dạng dài toàn diện xung quanh mỗi từ khóa. Bao gồm các từ khóa và câu hỏi ngữ nghĩa dưới dạng tiêu đề phụ. Thêm một số đồ họa có thương hiệu và bạn đã sẵn sàng bắt đầu xây dựng thương hiệu với SEO.

Bắt đầu từ đầu. Kiểm tra các trang xếp hạng hiện tại của bạn để đảm bảo chúng thuộc chuyên môn của bạn và cung cấp câu trả lời toàn diện.

2. Hầu hết mọi trang đều có thể xếp hạng trong Câu chuyện hàng đầu sau bản cập nhật tháng 5 của Google

Chúng ta không nên quá tự tin về cách Các quan trọng web cốt lõi tháng 5 của Google cập nhật (hoặc bất kỳ bản cập nhật nào) sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng tổng thể và SEO. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng Google có kế hoạch làm cho các trang không phải AMP đủ điều kiện để xếp hạng trong Câu chuyện hàng đầu.

Đó là những kết quả trong một đoạn trích được lấy từ Google Tin tức khi ai đó chạy một tìm kiếm chung trên Google về một chủ đề đáng tin. Chỉ cần gửi trang web của bạn lên Google Tin tức, tối ưu hóa trải nghiệm kỹ thuật số của bạn và tận hưởng việc xây dựng thương hiệu tức thì cho các Tin bài hàng đầu có liên quan.

Có liên quan: 13 sự thật thú vị sẽ làm cho ‘Về tôi’ của bạn bớt nhàm chán hơn rất nhiều

3. Các tìm kiếm hình ảnh có tính cạnh tranh thấp có tác dụng tốt với việc xây dựng thương hiệu

Xuất bản và tối ưu hóa hình ảnh có thương hiệu chất lượng cao ngay bây giờ và SEO của bạn sẽ được chuẩn bị để phát triển với kế hoạch dài hạn của Google. Các tìm kiếm trực quan được hỗ trợ bởi AI đang cải thiện trên các ứng dụng khác mỗi ngày, vì vậy chúng ta cũng nên mong đợi những thay đổi lớn ở đây từ Google.

Thêm vào đó, Google kéo các hình ảnh có liên quan cho một số loại đoạn trích nhất định. Tối ưu hóa tất cả hình ảnh của bạn để tận dụng tối đa tiềm năng từ SEO như một công cụ xây dựng thương hiệu.

4. Mọi người tin tưởng kết quả không phải trả tiền – không phải quảng cáo trả tiền

Ước tính 27 phần trăm số người sử dụng adblockers và một 70 đến 80 phần trăm chủ động bỏ qua các kết quả tìm kiếm có trả tiền thay vì đi thẳng vào các kết quả không phải trả tiền. Mọi người không tin tưởng vào quảng cáo bởi vì họ biết bất kỳ ai cũng có thể trả tiền để đặt chúng ở đó.

Từ quan điểm đó, điều gì sẽ tốt hơn cho việc xây dựng thương hiệu: trả tiền để hiển thị ở đầu kết quả hoặc xếp hạng tự nhiên cho cùng một từ khóa? Đó là lý do tại sao bạn thấy các thương hiệu hàng đầu ưu tiên SEO không phải trả tiền mặc dù họ có ngân sách cho quảng cáo PPC.

5. Bản cập nhật Core Web Vitals của Google có thể san bằng trường

Google đã cung cấp cho các trang web và nhà tiếp thị cảnh báo sáu tháng để chuẩn bị cho bản cập nhật Core Web Vitals. Ngoài ra, Google cũng tiết lộ các yếu tố chi tiết đáng ngạc nhiên mà họ sẽ sử dụng để xếp hạng các trang web cho trải nghiệm kỹ thuật số cùng với một báo cáo thời gian thực mới trong Search Console.

Tính minh bạch này rất đặc biệt đối với Google, vì vậy tất cả chúng ta nên xem xét nó một cách nghiêm túc. Các trang web thiếu hụt có thể biến mất, cung cấp một số chỗ cho các trang web có trải nghiệm kỹ thuật số tuyệt vời để củng cố thương hiệu của họ.

Có liên quan: Bạn có thể tìm thấy hình ảnh ẩn trong 40 biểu trưng thương hiệu này không? (Đồ họa thông tin)

6. SEO cho phép bạn xây dựng thẩm quyền trong các nhóm từ khóa có liên quan

Làm thế nào để Google quyết định những gì để xếp hạng? Thành thật mà nói, chúng ta không nên tập trung vào các chi tiết quá nhiều ngoại trừ một điểm chính này: Google EAT aka. Chuyên môn, Thẩm quyền và Độ tin cậy.

Bằng cách xuất bản nội dung có thẩm quyền và đáng tin cậy một cách nhất quán cho các chủ đề thuộc chuyên môn của bạn (và chỉ trong phạm vi chuyên môn của bạn), bạn sẽ thu hút được sự chú ý của Google.

Một khi bạn chứng minh được kiến ​​thức chuyên môn và độ tin cậy của mình thông qua tương tác với nội dung, Google có thể nâng tầm thương hiệu của bạn lên thành một cơ quan có thẩm quyền trên toàn bộ các nhóm từ khóa. Đó là cách các thương hiệu thống trị các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền trong ngành của họ – và tất cả bắt đầu bằng cách bám sát chuyên môn chính của bạn.

7. Trở thành một cái tên quen thuộc với SEO cho tìm kiếm bằng giọng nói

25% người trưởng thành ở Mỹ hiện sở hữu một chiếc loa thông minh. Điều đó nghe có vẻ không hứa hẹn cho việc xây dựng thương hiệu tìm kiếm bằng giọng nói cho đến khi bạn xem xét các lệnh thoại trên điện thoại thông minh 54 phần trăm người lớn Hoa Kỳ đã sử dụng và 25 phần trăm làm như vậy hàng ngày.

Tăng cơ hội trở thành tên tuổi của thương hiệu bằng cách sử dụng các câu hỏi phổ biến trong chuyên môn của bạn làm tiêu đề phụ và cung cấp câu trả lời đơn giản ngay bên dưới.

Viết tự nhiên và bắt đầu tối ưu hóa nội dung chuyên gia xếp hạng hàng đầu của bạn cho tìm kiếm bằng giọng nói trước – hãy nhớ, ĂN.

8. Đoạn trích kết quả tìm kiếm mở rộng đang được tiến hành

Tất cả các phương pháp hay nhất được đề cập ở trên cho SEO tìm kiếm bằng giọng nói và tiềm năng xây dựng thương hiệu cũng áp dụng cho các đoạn trích của Google – nhiều trong số đó đang được thực hiện. Google nói một thế giới Web Vitals hậu Core có thể bao gồm nhiều bản xem trước hình ảnh, đoạn văn bản và thậm chí là các chỉ báo trực quan bên cạnh mỗi trang trong SERPs.

Ý tưởng là bao gồm nhiều ngữ cảnh hơn cho mỗi kết quả tìm kiếm để người dùng có thể quyết định điều gì đáng để nhấp vào. Nói cách khác, có nhiều cơ hội xây dựng thương hiệu để nổi bật hơn.

Có liên quan: Khái niệm cơ bản về xây dựng thương hiệu

9. Các tìm kiếm video cũng sử dụng SEO và các đoạn trích

85 phần trăm mọi người với kết nối internet xem video trực tuyến ít nhất hàng tuần. Chỉ riêng trên YouTube, mọi người tiêu thụ hơn một tỷ giờ mỗi ngày. Video sẽ không đi đến đâu cả, vì vậy chúng ta nên tôn trọng những gì nó có thể làm cho việc xây dựng thương hiệu.

Nhìn vào Google. Google sở hữu YouTube nhưng vẫn cung cấp các kết quả video đa dạng từ nhiều trang web phát trực tuyến. Trong YouTube, bạn có thể tối ưu hóa bản sao của mình cho các từ khóa có liên quan. Video là tương lai (và hiện tại) cho SEO và xây dựng thương hiệu.

10. SEO và xây dựng thương hiệu khuyến khích tính toàn vẹn trong mọi thứ bạn xuất bản

Khi bạn bắt đầu coi SEO như một công cụ xây dựng thương hiệu quan trọng, việc xuất bản nội dung tầm thường “để có một cái gì đó trở nên khó khăn hơn rất nhiều”. Bạn có sự tôn trọng sâu sắc hơn đối với tác động tiềm năng của thương hiệu và tính toàn vẹn đột nhiên được ưu tiên hàng đầu trong tất cả nội dung, tạo ra một chu kỳ tích cực cho SEO và xây dựng thương hiệu.

Đang tải…

.
Theo Justin A Staples

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.