fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Xác định lại sự tham gia của khách hàng trong một thế giới nơi quyền riêng tư dữ liệu ngự trị

0 34

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​được thể hiện bởi những người đóng góp Doanh nhân là của riêng họ.

Với dữ liệu khách hàng đã quay trở lại dưới lòng đất, vị thần ma thuật đã trở lại trong chai. Điều đó có nghĩa là bây giờ là lúc để chứng minh rằng với tư cách là nhà quảng cáo và nhà tiếp thị, bạn có thể cân bằng cả mức độ tương tác và quyền riêng tư.

Chỉ khoảng một năm trước, dữ liệu người tiêu dùng ở khắp mọi nơi và dễ dàng truy cập. Nhưng sau những hạn chế về dữ liệu của Apple, vô số người tiêu dùng đã lấy lại quyền riêng tư của họ. Thật vậy, người tiêu dùng không chỉ nghi ngờ về tính bảo mật của dữ liệu cá nhân mà còn cảm thấy như thể cuộc sống hàng ngày của họ có thể bị theo dõi bởi các công ty, theo một nghiên cứu gần đây. học của Nghiên cứu Pew.

Sau khi các cổng dữ liệu bắt đầu đóng lại, một vấn đề lớn đã lộ ra: Nhiều nhà tiếp thị và nhiều công ty đã trở nên khá lười biếng. Chúng tôi có món quà là dữ liệu dễ dàng, giúp xác định hành vi của người tiêu dùng với độ tin cậy khá cao. Hóa ra, sự điều chỉnh đó có thể chỉ là một bước khiêm tốn đầu tiên: Google có kế hoạch ngừng cung cấp cookie của bên thứ ba trong Chrome vào khoảng năm 2024.

Liên quan: Tầm quan trọng của việc tương tác với khách hàng trong thời đại ngày nay

Tương lai của quảng cáo kỹ thuật số

Mặc dù những thay đổi của Apple là một trong những quân domino đầu tiên sụp đổ, nhưng những thay đổi được đề xuất của Google cũng khiến toàn bộ ngành quảng cáo kỹ thuật số lo lắng, vì Chrome chiếm phần lớn thị phần trình duyệt toàn cầu. Động thái của Google có thể thể hiện sự khác biệt lớn so với các phương pháp quảng cáo được nhắm mục tiêu hiện tại. Thật vậy, tôi thấy trước một tương lai không bánh quy cho quảng cáo kỹ thuật số trông kém hấp dẫn hơn rất nhiều.

Điều đó có nghĩa là cuộc chiến giành tương tác xác thực với khách hàng phải thích nghi và trưởng thành. Các nhà quảng cáo và tiếp thị thường thấy mình không biết phải làm gì để có được sự tham gia thực sự của người tiêu dùng. Điều này tránh xa các kịch bản bán hàng dựa trên dữ liệu, có độ tin cậy cao có nghĩa là việc xâm nhập để thu hút sự tham gia cần diễn ra càng sớm và thường xuyên càng tốt bằng cách làm cho kỹ thuật số mang lại cảm giác cá nhân hơn.

Tất cả chúng ta đều biết rằng các lần nhấp chuột không nhất thiết phải chuyển đổi thành doanh số bán hàng hoặc lòng trung thành, nhưng thời đại hiểu rõ hơn về điều gì khiến người tiêu dùng đánh dấu dựa trên dữ liệu hành vi như tìm kiếm từ khóa và lượt xem trang trước đó đã qua. Tìm kiếm ban đầu của người tiêu dùng về lò vi sóng, ô tô hoặc bóng đá có thể có nghĩa là lời nhắc xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội sau này dưới dạng một cú huých. Ngày nay, cùng một tìm kiếm đưa ra hàng chục ví dụ không nhất thiết phải thông báo hoặc giáo dục hoặc bán.

Do đó, chúng ta đang ở trong thời kỳ rất khó hiểu đối với quảng cáo kỹ thuật số, nơi mà các phương pháp cũ, có lập trình tốt nhất — để tối ưu hóa chi phí, quy mô và độ chính xác được cá nhân hóa — đang bị mai một, nhưng những cách mới để cố gắng tối ưu hóa quảng cáo kỹ thuật số bằng tính năng cá nhân hóa thì không thông thoáng. Trong bối cảnh không chắc chắn đó, cách tiếp cận tốt nhất để xác định lại mức độ tương tác của khách hàng là cách tiếp cận từ cơ bản mà tốt nhất có thể là điểm khác biệt cho các thương hiệu bằng cách giúp xây dựng lòng tin và lòng trung thành của khách hàng.

Liên quan: Bây giờ là lúc để nắm bắt các thực tế mới về quyền riêng tư dữ liệu

Xác định lại sự tham gia của khách hàng

Đối với một số giao dịch mua nhất định, khách hàng tiềm năng sẽ luôn muốn có một số loại tương tác mang tính cá nhân hóa hơn. Điều này có nghĩa là bất kỳ công ty nào hy vọng bán được hàng mà không có khả năng tích hợp để có được cái nhìn sâu sắc hữu cơ về nhu cầu và sở thích của khách hàng giờ đây phải đối mặt với việc tạo ra mối quan hệ ba chiều trong môi trường một chiều. Với ít dữ liệu hơn, các quyết định mua hàng phụ thuộc nhiều hơn vào việc tạo ra cảm giác trao đổi giá trị bằng cách quay lại một số điều cơ bản, bắt đầu bằng việc tạo ra kết nối con người hơn.

Một giải pháp lâu đời cho vấn đề hiện đại này là quay trở lại bán hàng thông minh. Nhiều thương hiệu đã chuyển từ bán hàng do con người hỗ trợ sang bán hàng kỹ thuật số 100% vì vào thời điểm đó, động thái này tiết kiệm chi phí hơn. Nhưng Hiện nay là thời gian để suy nghĩ lại động thái này. Trong một thế giới nơi có ít “dữ liệu dễ dàng”, các công ty có nguy cơ chi nhiều tiền cho các tương tác hoặc nhấp chuột không trở thành tương tác chuyển đổi.

Yếu tố cá nhân, con người có khả năng biến những nhấp chuột đó thành chuyển đổi tương tác hoặc bán hàng, tạo cảm giác trao đổi giá trị không chỉ thúc đẩy tương tác mà còn thúc đẩy quyết định mua hàng tự tin và thậm chí là lòng trung thành của người tiêu dùng tốt hơn.

Chủ sở hữu thương hiệu sẽ cần phải làm việc chăm chỉ hơn để thực sự biết khách hàng của họ. Đó là nơi một chiến lược thu hút khách hàng chiến lược, có ý nghĩa sẽ mang tính quyết định. Người tiêu dùng đã không còn thèm ăn bánh quy, nhưng họ lại khao khát hơn bao giờ hết những kết nối có ý nghĩa.

window.addEventListener(‘load’, function() {
!function(f,b,e,v,n,t,s){if(f.fbq)return;n=f.fbq=function(){n.callMethod?
n.callMethod.apply(n,arguments):n.queue.push(arguments)};if(!f._fbq)f._fbq=n;
n.push=n;n.loaded=!0;n.version=’2.0′;n.queue=[];t=b.createElement(e);t.async=!0;
t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window,
document,’script’,’https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js’);

fbq(‘init’, ‘1098588566942656’);
fbq(‘set’,’agent’,’tmgoogletagmanager’, ‘1098588566942656’);
fbq(‘track’, “PageView”);
});

Theo Nick Cerise

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.