fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Truyền thông đánh thức bạn, Tin tức Tiếp thị & Quảng cáo, ET BrandEquity

0 16

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Điều rất quan trọng đối với mỗi cá nhân là có thể tiết kiệm và đầu tư một cách có hiểu biết. (Hình ảnh đại diện)

Bởi Radhika Gupta

Có một số điều bạn thấy, đọc hoặc nghe sẽ ở lại với bạn suốt cuộc đời. Một quảng cáo, một bài báo hoặc thậm chí là một podcast gây được tiếng vang với bạn và giúp bạn phong phú hơn về kiến ​​thức và thông tin. Nội dung có vẻ như nó đã nói chuyện trực tiếp với bạn. Sau đó, có rất nhiều nội dung khác thậm chí hầu như không đăng ký. Nội dung mà bạn ngay lập tức bỏ qua chỉ bằng một cú nhấp chuột hoặc vuốt ngón tay. Theo truyền thống, các thương hiệu đã tận dụng các chiến lược tiếp thị nội dung để thu hút và tương tác với khách hàng cũng như truyền tải đề xuất giá trị của họ. Trong ngành dịch vụ tài chính, vai trò của tiếp thị nội dung không chỉ là mô hình ‘thu hút-tương tác-giữ chân’ cũ.

Radhika Gupta
Radhika Gupta

Điều rất quan trọng đối với mọi cá nhân, không phân biệt giới tính, tuổi tác hay xuất thân để có thể tiết kiệm và đầu tư một cách có hiểu biết. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều thấy đây là một nhiệm vụ đầy thách thức vì họ không hiểu về kế hoạch tài chính và than phiền về việc thiếu nội dung giáo dục tài chính tốt. Tài chính và đầu tư không dễ hiểu. Có rất nhiều thuật ngữ kỹ thuật và phức tạp khiến ngay cả những người giỏi nhất trong chúng ta cũng bối rối. Do đó, khi nói đến ngành dịch vụ tài chính, vai trò của tiếp thị nội dung đã chuyển từ mô hình cũ sang ‘giáo dục-thu hút-tương tác-giữ lại ‘.

Thu hút thị giác và âm thanh của bạn

Podcast

Xem xét tính phức tạp của chủ đề, điều quan trọng là phải tạo ra nội dung không có biệt ngữ, dễ liên tưởng và có sẵn ở nhiều định dạng và dễ tiêu thụ. Đối với chúng tôi, điều này có nghĩa là làm cho việc kể chuyện trở thành cột sống của chiến lược truyền thông và chia sẻ nội dung thông qua hội thảo trên web, podcast cũng như các phần định dạng ngắn và định dạng dài. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận ra các đặc điểm văn hóa và ngôn ngữ đa dạng của đất nước mình. Điều này có nghĩa là tạo ra nội dung không chỉ bằng ngôn ngữ đô thị mà còn bằng các ngôn ngữ bản địa. Mặc dù hầu hết mọi người đều hiểu tiếng Anh, nhưng nội dung chỉ trở nên có ý nghĩa đối với họ nếu nó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Điển hình cho cách tiếp cận này là loạt podcast Ramayan của chúng tôi bằng tiếng Hindi đã mang lại những bài học đầu tư có liên quan thông qua những câu chuyện tuyệt vời trong sử thi vĩ đại này. Ví dụ, trong podcast đầu tiên của chúng tôi, chúng tôi đã thuật lại câu chuyện về chú sóc có những đóng góp nhỏ bé trong việc xây dựng cây cầu tới Lanka đã bị các vanars bãi nhiệm. Tuy nhiên, Lord Ram chỉ ra rằng những viên sỏi nhỏ do những con sóc cung cấp đã đóng vai trò như một liên kết cho những tảng đá lớn và là công cụ xây dựng cây cầu. Tương tự, khi bắt đầu hành trình đầu tư, bạn không nên lo lắng về lượng đóng góp của mình. Thay vào đó, bạn nên hiểu rằng ngay cả bằng cách đóng góp nhỏ, bạn có thể xây dựng một kho tài liệu đầu tư lớn theo thời gian. Vì câu chuyện vốn đã quen thuộc và được nhiều người yêu thích nên các bài học đầu tư đơn giản gần như trở nên trực quan. Các podcast của chúng tôi có tất cả các yếu tố cần thiết của giao tiếp nội dung tối ưu – chúng được dệt thành những câu chuyện có thể liên quan, bằng nhiều ngôn ngữ và có thể dễ dàng sử dụng khi đang di chuyển. Podcast cũng giúp tiếp cận lượng khán giả lớn hơn, từ đó khuếch đại các thông điệp chính trong giao tiếp.Hội thảo

Một định dạng đã được tận dụng đến mức mệt mỏi trong đại dịch là hội thảo trên web. Mặc dù là một định dạng tuyệt vời để truyền thông nội dung, nhưng sự gia tăng của nó trong một năm qua đã khiến nhiều người đặt câu hỏi về tính hiệu quả của nó. Tôi tin rằng hội thảo trên web vẫn có thể là một công cụ giao tiếp tuyệt vời. Tuy nhiên, sự đơn giản và tính tương đối là chìa khóa ở đây. Đó là lý do tại sao, các hội thảo trên web của chúng tôi tập trung vào một loạt các chủ đề từ xây dựng thương hiệu cho các cố vấn tài chính đến quỹ đạo bất động sản và bối cảnh kinh tế vĩ mô. Nhiều chủ đề do các chuyên gia đưa ra một cách hấp dẫn đã thu hút nhiều đối tượng mục tiêu.

Xã hội

Các nền tảng truyền thông xã hội cũng là mảnh đất màu mỡ để truyền thông nội dung tài chính hiệu quả. Tuy nhiên, các quy tắc của trò chơi hoàn toàn khác khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội. Ở đây bạn cần tập trung vào những phép loại suy đơn giản và những câu chuyện có liên quan. Hơn nữa, khi nói đến tiếp thị truyền thông xã hội, bạn cần phải nhanh nhẹn và phản ứng nhanh hơn, không chỉ với đối tượng của bạn mà còn phải nắm bắt các xu hướng đang thịnh hành.

Điểm mấu chốt là nội dung giao tiếp của bạn phải gây được tiếng vang với khán giả. Nó phải làm cho khán giả cảm thấy như bạn biết họ và họ có thể tin tưởng bạn.

-Tác giả là giám đốc điều hành và giám đốc điều hành của Edelweiss Asset Management. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.