fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

‘Thương hiệu PV Sindhu thực sự không thuộc về PV Sindhu’, Tin tức Tiếp thị & Quảng cáo, ET BrandEquity

0 21

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

BE + Moment Marketing Debate: ‘Thương hiệu PV Sindhu thực sự không thuộc về PV Sindhu’.

ETBrandEquity.com đã tổ chức một cuộc thảo luận hội thảo về các sắc thái của tiếp thị thời điểm. Sandeep Goyal, giám đốc điều hành tại Rediffusion và cố vấn chính tại Viện Thương hiệu Con người Ấn Độ, Harish Bijoor, người sáng lập, Harish Bijoor Consults Inc và Ashish Tiwari, giám đốc tiếp thị, Future Generali Ấn Độ đã tham gia hội đồng do Urvi Malvania, đặc biệt cấp cao kiểm duyệt phóng viên, ETBrandEquity.com.

Hội thảo đã đề cập đến các khía cạnh khác nhau của tiếp thị thời điểm, nhưng tập trung vào thời điểm các thương hiệu mắc sai lầm và lý do tại sao. Malvania bắt đầu bằng cách hỏi những người tham gia hội thảo liệu chiến lược tiếp thị thời điểm có đang bị các thương hiệu lạm dụng hay không. “Tôi không biết bạn định nghĩa thế nào về ‘lạm dụng’ ở đây. Tiếp thị khoảnh khắc theo định nghĩa của nó về cơ bản là bùng nổ trong một thời điểm và tiếp cận nó và kết nối với người tiêu dùng. Có rất nhiều điều có thể làm được ở một đất nước như Ấn Độ, nơi có rất nhiều khoảnh khắc xảy ra và các thương hiệu có thể kỷ niệm chúng. Nhưng nếu bạn đang vi phạm bản quyền của ai đó, nếu bạn đang xâm phạm không gian cá nhân của ai đó, thì điều đó chắc chắn sẽ trở thành một thách thức và mối quan tâm nhỏ, ”Tiwari đưa ra.

Sau khi công ty quản lý người nổi tiếng của PV Sindu treo cờ đỏ với lý do vi phạm quyền riêng tư, các bài đăng trên mạng xã hội của một số thương hiệu có người chiến thắng huy chương Olympic đã bị xóa …

Goyal chỉ ra rằng vấn đề không nằm ở chiến lược tiếp thị theo thời điểm. Nó nằm khi chiến lược tiếp thị thời điểm của một thương hiệu liên quan đến một người nổi tiếng. “Vấn đề bắt đầu khi có một người nổi tiếng tham gia và bạn (thương hiệu) đang cố gắng thúc đẩy sự thành công của người nổi tiếng bằng cách cố gắng gán hoặc đánh cắp một chút giá trị gắn liền với người nổi tiếng đó và mang nó đến cho thương hiệu của bạn mà không cần đền bù. người nổi tiếng, ”anh nói thêm.

Bijoor đồng tình với Goyal khi nói rằng tiếp thị khoảnh khắc xung quanh các đối tượng vô tri vô giác không bao giờ là một vấn đề, nhưng khi các đối tượng hoạt hình có liên quan, ví dụ như những người nổi tiếng, thì vấn đề bắt đầu. Ông đã đặt ra một sự khác biệt rõ ràng khi nói đến các thương hiệu vượt qua ranh giới của họ trong khi say mê tiếp thị thời điểm. Ông nói rằng có sự khác biệt giữa một thương hiệu sử dụng, lạm dụng và chiếm quyền điều khiển thời điểm và đó là điều quyết định xem thương hiệu đó đang sử dụng hay lạm dụng tiếp thị thời điểm.

“Vì vậy, Chính phủ Ấn Độ có thể đưa ra một quảng cáo trên trang có nội dung ‘Xin chúc mừng PV Sindhu’. Tốt rồi. Nhưng sau đó, bạn biết đấy, một đảng chính trị có thể đưa ra (truyền thông nói) ‘Xin chúc mừng PV Sindhu’. Bây giờ đó là một chút sử dụng sai. Một nhân vật chính trị, một cá nhân, có thể đưa ra một biểu ngữ lớn nói rằng ‘Xin chúc mừng PV Sindhu’ bởi vì anh ta muốn bị đốt cháy bởi vinh quang của cô ấy. Điều đó là không chính xác, ”ông nói và đưa ra một ví dụ.

Goyal nói rằng điều quan trọng là những người nổi tiếng phải bảo vệ thương hiệu của họ bằng cách đăng ký chúng. “Tên hoặc cụm từ PV Sindhu có được đăng ký hay không? Tôi đã kiểm tra, và nó không phải là. ”

Dhoni sẽ xuất hiện trong chiến dịch của thương hiệu trên tất cả các nền tảng truyền thông, bao gồm truyền hình, báo in, ngoài trời và kỹ thuật số trong hai năm tới …

Ông trích dẫn các ví dụ từ khắp nơi trên thế giới như vận động viên chạy đường dài Olympic, Mo Farah, người đã đăng ký ‘tư thế Mobot’ nổi tiếng. “Nếu có ai đó cố gắng xâm phạm nó ngay bây giờ, đó là điều hợp pháp mà bạn có thể theo đuổi. Tương tự, những màn ăn mừng chiến thắng của Usain Bolt sẽ không trọn vẹn nếu không có tư thế ‘Đạp chân’ hoặc “Đến thế giới”. Goyal nói rằng biểu tượng đã được đăng ký. “Nó là thương hiệu và là tài sản của một người tên là Usain Bolt.”

Tuy nhiên, ba thành viên hội thảo đã đồng ý rằng một thương hiệu luôn được chú ý trong thời điểm tiếp thị là Amul. Họ nói rằng chiến lược sử dụng sự hài hước của Amul (trừ khi đó là một sự tưởng nhớ đối với một người đã qua đời), và thực tế là nó thường là một bản sao chơi chữ và chơi chữ đã giúp ích cho điều đó. Goyal chỉ ra rằng trên thực tế, việc một người nào đó được giới thiệu tích trữ Amul hiện được coi là một huy hiệu danh dự hơn là một lý do để lo lắng.

Nói từ quan điểm của nhà tiếp thị thương hiệu, Tiwari nói thêm rằng một cách để đảm bảo một thương hiệu không vượt quá giới hạn là hỏi, “Nó có đạo đức không?”, Chứ không chỉ, “Nó có hợp pháp không?”.

Xem toàn bộ bảng điều khiển tại đây.

Xem BE + với Ambi Parameswaran: Trong cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo ngành như Jasneet Bachal, Pawan Sarda, Siddhesh Joglekar

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.