fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tầm quan trọng của dữ liệu trong quảng cáo ngoài trời

0 18

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​được thể hiện bởi những người đóng góp Doanh nhân là của riêng họ.

Không có gì bí mật khi dữ liệu lớn đã thay đổi thế giới. Việc nắm bắt và xử lý thông tin trên quy mô lớn đã tác động đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta, bao gồm sức khỏe, sự giàu có, kinh doanh và các hoạt động giải trí. Quảng cáo cũng không ngoại lệ và các nhà tiếp thị tiếp tục khám phá cách dữ liệu cho phép họ cân nhắc lại các chiến lược quảng cáo. Thị trường quảng cáo ngoài trời khổng lồ, được dự đoán là có giá trị 34,4 tỷ USD vào năm 2027là đấu trường chính cho các công ty áp dụng dữ liệu để thúc đẩy các hoạt động tiếp thị của họ.

Khám phá cách tối ưu hóa quảng cáo ngoài trời và thúc đẩy sự phát triển của công ty bạn bằng cách khai thác và áp dụng dữ liệu trong các kế hoạch tiếp thị của bạn.

Liên quan: Đã đến lúc chuyển ngân sách quảng cáo của bạn sang phương tiện truyền thông ngoài trời. Đây là lý do tại sao và làm thế nào để làm điều đó.

Sử dụng dữ liệu trong quảng cáo ngoài trời

Tất cả các chiến lược quảng cáo phụ thuộc vào các tiêu chí cụ thể để thành công. Để triển khai chiến dịch ngoài trời (OOH), các nhà tiếp thị cần có kiến ​​thức chuyên sâu về đối tượng mục tiêu, nhận biết sở thích kênh truyền thông của khách hàng tiềm năng và hiểu biết về hành vi của người tiêu dùng liên quan đến sản phẩm.

Dữ liệu lớn cung cấp thông tin tình báo có giá trị về những vấn đề này, bao gồm phương pháp quảng cáo nào hiệu quả và phương pháp nào không. Phân tích dữ liệu và áp dụng thông tin chuyên sâu cho phép doanh nghiệp của bạn tối đa hóa phương tiện OOH cụ thể, chẳng hạn như quảng cáo biển quảng cáo, kỹ thuật số ngoài trời (DOOH) và thậm chí chiến thuật đăng hoang dã.

Với các phân tích chi tiết có sẵn và các công cụ phù hợp để sử dụng chúng, giờ đây bạn có thể tối ưu hóa các chiến dịch ngoài trời của mình vượt xa mọi khả năng trước đây.

Liên quan: Quảng cáo ngoài trời đang chinh phục. Tại sao bạn không sử dụng nó?

Ứng dụng phân tích dữ liệu trong quảng cáo ngoài trời

Phân tích dữ liệu là quá trình xử lý và kiểm tra các tập dữ liệu và rút ra kết luận về thông tin mà chúng chứa. Trí tuệ kinh doanh bắt nguồn từ phân tích cho phép bạn tạo các chiến lược quảng cáo OOH tập trung vào nhu cầu và sở thích của những người đi qua từng điểm tiếp xúc.

Các loại phân tích quảng cáo ngoài trời mà bạn có thể tạo bao gồm phân tích mô tả và phân tích dự đoán. Đầu tiên diễn giải dữ liệu lịch sử để xác định xu hướng và mô hình và xác định những gì đã xảy ra trong quá khứ, phát hiện các vấn đề tiềm ẩn hoặc khám phá các cơ hội để cải thiện. Thứ hai – phân tích dự đoán – sử dụng các kỹ thuật thống kê và lập mô hình để dự đoán kết quả và hiệu suất trong tương lai.

Tạo các số liệu và thông tin chi tiết hữu ích

Trí thông minh được cung cấp bởi phân tích dữ liệu cho phép các nhà tiếp thị OOH phân khúc đối tượng của họ một cách hiệu quả, xác định vị trí phương tiện và mô hình chuyển động của đối tượng và sử dụng các chỉ số hiệu suất để tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo ngoài trời của họ.

Ví dụ, phân tích vị trí thêm một lớp thông tin địa lý vào bộ dữ liệu để tạo ra những hiểu biết có giá trị hơn. Những điều này có thể bao gồm độ bão hòa của đối tượng, sức mua của dân số và sở thích thương hiệu cũng như danh mục sản phẩm thường hoạt động tốt ở mỗi địa điểm.

Phân tích di động cung cấp thông tin về lưu lượng người đi bộ, giờ cao điểm ở các vị trí cụ thể và giờ có nhu cầu cao nhất. Khi bạn biết chi tiết người tiêu dùng nào sẽ xem quảng cáo của mình, công ty của bạn sẽ ở vị trí tốt hơn nhiều để tối đa hóa lợi tức đầu tư.

Xác định tính hợp lệ của dữ liệu

Có quyền truy cập vào rất nhiều dữ liệu là một chuyện và biết rằng dữ liệu đó hợp lệ và bạn có thể dựa vào dữ liệu đó để cải thiện các chiến dịch của mình là một chuyện khác. Dữ liệu xấu là một vấn đề lâu năm, với Gartner ước tính rằng thông tin chất lượng kém khiến các tổ chức phải trả giá trung bình là 12,9 triệu USD hàng năm.

Nếu dữ liệu không chính xác hoặc không đáng tin cậy lọt vào phân tích quảng cáo ngoài trời của công ty, kết quả là các lựa chọn chiến lược kém có thể gây tổn hại cho cả bộ phận tiếp thị và toàn bộ công ty. Để đảm bảo tính chính xác khi ra quyết định, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng dữ liệu đã được xác thực. Các công ty có thể sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất thuộc về họ, kết hợp với dữ liệu của bên thứ hai và bên thứ ba được mua từ các nhà cung cấp có uy tín. Ví dụ về loại dữ liệu chất lượng này bao gồm Geopath của số lần hiển thị và Bộ thông tin chi tiết của chúng để đo lường đối tượng.

Liên quan: Các nhà tiếp thị, biến kiến ​​thức dữ liệu của bạn thành siêu cường dữ liệu

Lợi ích của phân tích dữ liệu trong quảng cáo ngoài trời

Phân tích dữ liệu mang lại nhiều lợi ích cho các nhà quảng cáo ngoài trời. Trí thông minh cung cấp một cái nhìn thống nhất, 360 độ về hành trình của khách hàngbao gồm tất cả các tương tác của họ với công ty.

Thông tin chi tiết về mua hàng: Đánh giá số lần hiển thị OOH song song với hoạt động trang web của bạn, tương tác trên mạng xã hội và bản ghi trò chuyện kỹ thuật số cung cấp thông tin chi tiết về nhu cầu và mong muốn của khách hàng, đồng thời giúp bạn làm rõ lộ trình mua hàng điển hình của người tiêu dùng.

Nhắm mục tiêu đối tượng: Với số liệu phân tích, bạn có thể biết những khách hàng nào đóng góp phần trăm doanh thu cao nhất cho bạn. Bạn cũng có thể xác định những khách hàng có giá trị trọn đời cao nhất và những khách hàng luôn chia sẻ thông tin tích cực về thương hiệu. Thông tin này cho phép bạn xác định các đặc điểm “khách hàng lý tưởng” của mình, điều này tạo ra thông tin chi tiết có giá trị để nhắm mục tiêu theo đối tượng dựa trên các số liệu này.

Cá nhân hóa khách hàng: Người tiêu dùng ngày nay thường mong đợi các ưu đãi và thông điệp có liên quan cao trên tất cả các kênh truyền thông của họ, không chỉ OOH. Thông tin chi tiết về phân tích hỗ trợ quảng cáo ngoài trời được cá nhân hóa nhiều hơn được thiết kế cho từng phân khúc mục tiêu. Chiến thuật này mang lại lợi ích cho hành trình của khách hàng và tăng cơ hội bán hàng của bạn.

Lặp lại hiệu quả: Analytics cho phép đo lường hiệu suất chính xác trên tất cả các chiến dịch và kênh tiếp thị của bạn, bao gồm cả OOH. Những thông tin chi tiết này cho phép bạn xác định các cơ hội cải tiến theo thời gian thực và lặp lại các hành động của mình giữa chiến dịch để đạt được chúng.

Dự báo chính xác: Dự đoán hiệu suất rất phức tạp vì chúng bao gồm nhiều biến chiến dịch, nhưng phân tích cho phép bạn kiểm tra hiệu suất trước đây và đưa ra dự đoán chính xác hơn trong tương lai. Mô hình hóa kịch bản giúp xác định các kết quả có thể xảy ra của một chiến dịch OOH phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài. Điều này cho phép bạn dự đoán chính xác số lượng khách hàng tiềm năng và tỷ lệ chuyển đổi, đồng thời thực hiện các hành động hiệu quả hơn.

ROI được cải thiện: Bằng cách phân tích hiệu suất của từng kênh và nền tảng, bao gồm OOH, phương tiện truyền thông xã hội, email, trang web, TV thông minh và tiếp thị trực tiếp, bạn có thể xác định những kênh hoạt động tốt nhất cho bất kỳ phân khúc thị trường nhất định và điểm hành trình của khách hàng. Dựa trên dữ liệu này, bạn có thể phân bổ lại chi tiêu quảng cáo và cải thiện ROI của mình.

Các tổ chức sử dụng thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu để thông báo chiến lược quảng cáo ngoài trời của họ thường cải thiện hiệu suất tiếp thị tổng thể từ 10% đến 30%. Dữ liệu đưa ra phỏng đoán về quảng cáo ngoài trời và biển quảng cáo. Nó giúp bạn tối ưu hóa ngân sách tiếp thị, cải thiện trải nghiệm của khách hàng và hiểu kênh, điểm tiếp xúc và chiến lược nào hoạt động hiệu quả. Và những hiểu biết sâu sắc như vậy là vô giá khi nói đến việc tăng ROI.

Theo Gino Sesto

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.