fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh giảm trong tháng 5 sau khi tăng vào tháng 4, triển vọng bớt ảm đạm hơn: CBI, ET BrandEquity

0 18

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Doanh số bán lẻ của Anh đã giảm trong tháng này sau khi tăng khiêm tốn trong tháng 4 nhưng các cửa hàng kỳ vọng doanh số bán hàng sẽ ổn định trong tháng 6 khi niềm tin của người tiêu dùng được cải thiện và giá năng lượng giảm, một cuộc khảo sát cho thấy hôm thứ Năm.

Chỉ số giao dịch phân phối hàng tháng của Liên đoàn Công nghiệp Anh (CBI) đã giảm xuống -10 trong tháng 5 từ +5 trong tháng trước.

Thước đo doanh số dự kiến ​​trong tháng tới tăng từ -7 lên 0.

Martin Sartorius, nhà kinh tế học chính tại CBIcho biết các nhà bán lẻ có một số lý do để lạc quan về triển vọng.

Sartorius cho biết: “Tâm lý người tiêu dùng đã được cải thiện và hóa đơn năng lượng của các hộ gia đình sẽ giảm từ tháng 7.

“Việc tăng thu nhập sẽ giúp hỗ trợ doanh số bán lẻ trong nửa cuối năm nay.”

Các nhà bán lẻ cũng báo cáo áp lực giá nghiêm trọng, với mức tăng giá trong 12 tháng tính đến tháng 5 gần mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Các cửa hàng hy vọng giá sẽ tăng với tốc độ tương tự vào tháng tới.

Tỷ lệ lạm phát cao của Anh đã giảm ít hơn dự kiến ​​xuống 8,7% trong tháng 4, giảm từ mức 10,1% trong tháng 3 và mức cao nhất trong 41 năm là 11,1% vào tháng 10 năm ngoái.

Tuy nhiên, lạm phát giá tiêu dùng vẫn cao hơn mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Anh và các nhà phân tích hiện kỳ ​​vọng ngân hàng trung ương, vốn đã tăng lãi suất 12 lần liên tiếp kể từ tháng 12 năm 2021, sẽ tăng thêm Lãi suất Ngân hàng.

CBI cho biết việc làm bán lẻ đã giảm trong quý thứ ba, xuống -48 trong năm tính đến tháng 5, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 2 năm 2009.

Lạm phát tiêu dùng của Nhật Bản vẫn cao hơn mục tiêu c.bank khi giá cả tăng vọt

Các nhà phân tích cho biết, sự gia tăng trong tháng 4, thời điểm bắt đầu năm kinh doanh mới của Nhật Bản khi nhiều công ty có xu hướng điều chỉnh giá bán lẻ, cho thấy áp lực tăng giá có thể giữ lạm phát trên mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản lâu hơn dự kiến. Dữ liệu của chính phủ cho thấy, một chỉ số loại bỏ tác động của cả thực phẩm tươi sống và nhiên liệu đã tăng 4,1% trong tháng 4 so với một năm trước đó, đánh dấu tốc độ hàng năm nhanh nhất kể từ tháng 9 năm 1981.

    <!–

  • Updated On May 26, 2023 at 05:28 PM IST
  • –>

  • Xuất bản vào ngày 26 tháng 5 năm 2023 lúc 05:28 chiều IST
  • <!–

  • 1 min read
  • –>

Tham gia cộng đồng các chuyên gia trong ngành hơn 2 triệu người

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất.

Tải xuống ứng dụng ETBrandEquity

  • Nhận cập nhật theo thời gian thực
  • Lưu bài viết yêu thích của bạn


Quét để tải xuống ứng dụng


Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.