fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Hướng dẫn của nhà tiếp thị về hệ sinh thái fintech đang bùng nổ của Ấn Độ, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 35

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Bởi Dave Dabbah

Trong tương lai gần, chỉ kỹ thuật số sẽ trở thành bình thường mới cho các dịch vụ tài chính.

Hệ sinh thái fintech của Ấn Độ đã trải qua một quá trình tiến hóa lịch sử trong đại dịch COVID-19. Một mặt, khủng hoảng kinh tế và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng nhanh chóng buộc mọi người phải đánh giá lại tình hình tài chính của mình và thực hiện các biện pháp nhanh chóng phù hợp với mục tiêu cuộc sống của họ. Mặt khác, mọi người cũng tận dụng cơ hội chỉ có một lần trong đời này để kiếm tiền. Nhìn chung, Ấn Độ đã chứng kiến ​​sự gia tăng kỷ lục về lượng người tiêu dùng tìm kiếm tài trợ cho các ứng dụng để được tư vấn và giải pháp cũng như chỉ để thực hiện các giao dịch kỹ thuật số hàng ngày.

Không nghi ngờ gì nữa, hệ sinh thái fintech đã nắm bắt mọi cơ hội mới vào năm ngoái và các nhà tiếp thị đã điều chỉnh chiến lược tiếp cận của họ để phù hợp với khách hàng trên các thị trường khác nhau. Điều này dẫn đến sự gia tăng chưa từng có trong thanh toán kỹ thuật số và không tiếp xúc, giao dịch chứng khoán, v.v. Tuy nhiên, với tình hình từ từ khập khiễng trở lại gần mức bình thường và nền kinh tế rộng lớn hơn có dấu hiệu phục hồi lành mạnh, đã đến lúc phải suy nghĩ lại về các chiến lược đã hoạt động trong năm ngoái. Các nhà tiếp thị hiện cần tập trung vào việc củng cố hơn nữa thương hiệu của họ và củng cố lòng tin của người tiêu dùng, trong đó việc giữ chân khách hàng là chìa khóa.

Hướng dẫn của một nhà tiếp thị về hệ sinh thái fintech đang bùng nổ của Ấn Độ
Để việc giữ chân khách hàng trở nên hiệu quả, các nhà tiếp thị phải tạo ra trải nghiệm liền mạch trong tất cả các giai đoạn của cuộc đời, cung cấp các dịch vụ và thông tin liên lạc được cá nhân hóa phù hợp với nhu cầu hiện tại và sắp tới của khách hàng. Đây là nơi dữ liệu đóng vai trò quan trọng – các nhà tiếp thị cần liên tục thu thập và phân tích vô số điểm dữ liệu – lịch sử duyệt web, giao dịch và hành vi – để sau đó dự đoán nhu cầu và hình thành các chiến lược phù hợp.

Các chiến lược chỉ có thể hiệu quả nếu khách hàng ghi nhớ thông tin liên lạc và hành động theo nó. Và chúng tôi đã xác định ba khía cạnh mà mọi nhà tiếp thị phải làm việc để tạo ra thông điệp tạo tiếng vang, dựa trên dữ liệu của chúng tôi từ năm ngoái.

Thích ứng với thời gian thay đổi

Ở Ấn Độ, một phần ba số hộ gia đình Ấn Độ hiện đang sử dụng thanh toán kỹ thuật số và việc sử dụng được trải rộng trên nhiều nhóm thu nhập khác nhau. Cụ thể hơn, gần một nửa số hộ gia đình giàu có nhất của đất nước sử dụng thanh toán kỹ thuật số và 25% trong số 40% hộ gia đình nghèo nhất hiện đã sử dụng tiền di động.

Trong tương lai gần, chỉ kỹ thuật số sẽ trở thành bình thường mới cho các dịch vụ tài chính.

Nếu COVID-19 dạy cho các nhà tiếp thị một điều, thì đơn giản là hành vi của người tiêu dùng có giá trị hàng thập kỷ có thể bị thay đổi trong vòng vài tháng, gây ra sự gián đoạn có thể trở thành bình thường. Hơn nữa, trên mọi điểm tiếp xúc của người tiêu dùng, một điều tạo nên sự khác biệt là trải nghiệm người tiêu dùng tích cực và được cá nhân hóa trong thời gian thực.

Cũng đọc: Liệu tiêu thụ trong ‘Bharat’ có bị trả lại sau Covid 2.0 không? Chắc chắn nhất là có!Từ đây, các nhà tiếp thị nên tìm cách tạo ra trải nghiệm “lấy cảm hứng từ Netflix” cho người tiêu dùng, ngay cả trong không gian tài chính. Bởi vì việc xác định nhu cầu của người tiêu dùng và tạo ra và điều chỉnh các chiến thuật tiếp thị của bạn cho phù hợp với những nhu cầu đó càng trở nên quan trọng hơn. Với lượng dữ liệu khổng lồ mà các nhà tiếp thị có thể tiếp cận ngày nay, thật dễ dàng để xem hành vi của khách hàng và từ đó dự đoán nhu cầu của khách hàng.

Ví dụ, bạn có thấy trước rằng khách hàng của mình muốn một khoản vay sinh viên trong 12 tháng tới không? Hay là một kỳ nghỉ của gia đình? Những thông tin chi tiết mang tính dự đoán như vậy sẽ tạo thành cơ sở của chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm để cung cấp cho họ các sản phẩm và dịch vụ có liên quan, tương tự như Netflix và Spotify.

Chiến lược tương tác chủ động và thông minh như vậy không chỉ thu hút sự quan tâm của khách hàng đối với thương hiệu, mà còn đảm bảo sự gắn bó của khách hàng trong ngắn hạn và khi được tận dụng thành công, sẽ củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa khách hàng và thương hiệu trong tương lai.

Truyền thông điệp của bạn với nhân loại

Những thương hiệu đã củng cố sự hiện diện của họ trong thời kỳ đại dịch không phải là những thương hiệu đưa ra những tuyên bố mạnh mẽ hay tôn vinh những sản phẩm của họ, mà là những thương hiệu thực sự hiểu được sự lo lắng mà khách hàng của họ đang trải qua. Những thương hiệu này đã vượt lên trên việc bán sản phẩm làm trung tâm và nhấn mạnh các đề xuất giá trị được cá nhân hóa.

Để đạt được điều này, các nhà tiếp thị phải khai thác phân khúc và tiếp thị vòng đời, đồng thời xác định khách hàng đang ở đâu trên hành trình từ khách hàng tiềm năng đến người truyền bá thương hiệu. Sau đó, thiết lập kết nối thông qua liên lạc được thiết kế riêng. Cần phải minh bạch hóa các dịch vụ cung cấp sản phẩm, đảm bảo không có chi phí ẩn hoặc các điều khoản và điều kiện mờ ám, gây ảnh hưởng xấu cho bất kỳ người tiêu dùng nào. Đây là tất cả những gì để trở thành một thương hiệu con người hơn – bạn hiểu khách hàng của mình có thể chi trả hoặc cần những gì và cung cấp điều đó vào đúng thời điểm, với sự rõ ràng trả trước 100%.

Hơn nữa, duy trì sự nhất quán trên tất cả các điểm giao tiếp và cũng xem xét đến ngôn ngữ của khách hàng, tức là chú ý và thực hiện thông điệp bản ngữ, là điều cần thiết.

Làm cho hoạt động tiếp thị trở nên đáng nhớ trong suốt hành trình của khách hàng

Tiếp thị không còn là một nghệ thuật, nó là một khoa học – một khoa học được hỗ trợ bởi sự cá nhân hóa. Đại dịch đã mở ra cơ hội mới cho những người chơi fintech. Đầu tiên, nó giúp khách hàng quen thuộc với công nghệ, đủ để họ tham gia nhóm trực tuyến một cách hữu cơ. Thứ hai, có một cơ hội lớn để giáo dục khách hàng về các dịch vụ tài chính mà họ chưa biết đến, nhưng có khả năng được hưởng lợi từ đó.

Với việc chuyển sang kỹ thuật số đã trở thành vĩnh viễn, bắt buộc phải cung cấp hỗ trợ cá nhân ở mỗi giai đoạn vòng đời để theo kịp với kỳ vọng của khách hàng đang phát triển nhanh chóng. Đối với điều này, các nhà tiếp thị phải hiểu toàn bộ vòng đời của khách hàng và các giai đoạn mà người dùng nên ở – tùy thuộc vào nơi họ đến và họ định làm gì.

Chỉ khi đó, các nhà tiếp thị mới có thể bắt đầu hiểu được nơi khách hàng có thể cần sự trợ giúp và truyền tải thông điệp giáo dục và đồng cảm vào các chiến dịch tương tác của họ ở mọi giai đoạn.

-Tác giả là CMO của CleverTap. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.