fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Digital Marketing là gì? Thực thi chiến lược Digital Marketing trong năm 2021

0 401

- Advertisement -

Với sự phát triển của công nghệ, nhất là vào thời điểm công nghệ 4.0 đã phát triển Digital Marketing là một loại hình marketing hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Digital Marketing là gì? Thực thi chiến lược Digital Marketing trong năm 2021

Người dùng và doanh nghiệp phần lớn dành thời gian online. Việc nắm bắt được bản chất của thời đại, xu thế. Ta cần biết Digital Marketing là gì? là vô cùng quan trọng. Sau đây cùng Win To Win Marketing tìm hiểu Digital Marketing là gì và 7 bước lên chiến lược và thực thi Digital Marketing hiệu quả mới nhất.

Để hiểu rõ hơn Marketing mời bạn kham khảo: Khái niệm Marketing

Đầu tiên ta cùng tìm hiểu khái niệm của Digital Marketing.

Digital Marketing là gì Thực thi chiến lược Digital Marketing trong năm 2021

         I. Digital Marketing là gì ?

Digital Marketing hay còn gọi là tiếp thị kỹ thuật số. Đây được coi là hình thức marketing phổ biến và hiệu quả. Mà mọi doanh nghiệp cần phải làm trong thời điểm hiện tại. Đây có thể hiểu là hoạt động quảng cáo cho sản phẩm, thương hiệu nhằm tác động đến nhận thức, quan tâm của khách hàng.

Nói dễ hiểu hơn, Digital Marketing là các hoạt động marketing, sản phẩm, dịch vụ mà có một điều rõ ràng có thể đo lường được có tính tương tác cao khi sử dụng công nghệ số kể cả tivi, radio để giữ chân khách hàng.

          Internet tác động gì đến Marketing

Sự ra đời và phát triển của Internet chính là chất xúc tác để giúp Digital Marketing phát triển rực rỡ như ngày hôm nay. Xu hướng mua hàng của khách hàng có rất nhiều thay đổi trong kỷ nguyên công nghệ số này và người tiêu dùng ưa chuộng công việc tìm kiếm những thông tin trên các công cụ tìm kiếm trên mạng xã hội vậy nên cần hiểu rõ về Digital Marketing là gì.

Tất cả những điều đó đã tạo nên một phân khúc khách hàng mới mang tên Khách hàng internet. Chính bởi vì Digital Marketing là một khái niệm rất rộng và chúng ta thường cho rằng là nó rất dễ hiểu. Thế nhưng bản chất của nó thì không phải vậy.

         II. Các hình thức Digital Marketing

Tiếp nối chủ  đề Digital Marketing là gì? đến với Các hình thức Digital Marketing

Các hình thức Digital Marketing được chia nhỏ ra và nó hỗ trợ cho các thương hiệu xây dựng nên một chiến lược marketing quản trị và thành công nhất có thể rồi. Dưới đây là những loại hình thức Digital Marketing hay nói cách khác là các công cụ của Digital Marketing để làm rõ hơn cho chủ đề Digital Marketing là gì

         1. Tiếp thị truyền thông xã hội

digital marketing

Sau khi hiểu Digital Marketing là gì? đến với khái niệm cơ bản về Social media Marketing là tiếp thị truyền thông xã hội là việc sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội và trang web để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.

Đây được coi là công cụ và kênh marketing cực kỳ hiệu quả, giúp các doanh nghiệp thực hiện thành công những chiến dịch trên nền tảng Internet 

         2. Tiếp thị nội dung

digital marketing

Content Marketing là một phần của Digital Marketing  thể hiện nội dung là nghệ thuật sử dụng cách kể chuyện và thông tin có giá trị để tăng nhận thức về thương hiệu với mục tiêu thu hút khách hàng.

Mục tiêu của bạn thực hiện hành động có lợi nhuận tiếp thị nội dung nhằm mục đích xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và trở thành đối tác thay vì là nhà quảng cáo. Nếu không chú ý đến thuật từ Digital Marketing là gì thì rất dễ đi lệt hướng.

         3. SEO

digital marketing

SEO là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong Digital Marketing hiểu là  tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình tối ưu hóa nội dung hoặc trang web để có thể hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Trong các công cụ tìm kiếm như là Google, công cụ tìm kiếm quyết định trang web nào sẽ hiển thị cho cụm từ tìm kiếm  ví dụ như “Digital Marketing là gì” dựa trên các từ khóa được đề cập trên trang web và liên kết tham chiếu trên trang web này.

         4. SEM

digital marketing

Trong khi SEO là một quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để nhận được lưu lượng truy cập chưa thanh toán từ các công cụ tìm kiếm. SEM đề cập đến lưu lượng truy cập được trả tiền từ các công cụ tìm kiếm từ Digital Marketing, hình thức tiếp thị công cụ tìm kiếm phổ biến nhất có lẽ là thư của  Google Edwards vì nó đơn giản là Google, là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất hiện nay vì thế Digital Marketing là gì cần phải nắm rõ.

         5. Email Markering

digital marketing

Cũng giống như khái niệm Digital Marketing là gì thì Email Marketing là một trong những kênh tiếp thị chuyển đổi tốt nhất bằng cách gửi cập nhật thường xuyên cho người đăng ký email của bạn, bạn có thể xây dựng và nuôi dưỡng mối quan hệ bằng cách cung cấp giá trị với các cập nhật email của bạn dễ dàng tiếp thị trong môi trường Digital Marketing

Bạn có thể xây dựng lòng tin. Cuối cùng, bạn sẽ có thể biến % đối tượng của mình.

         6. Cost per click “quảng cáo trả tiền mỗi click chuột”

digital marketing

Ngoài các công cụ tìm kiếm, hầu như tất cả các mạng xã hội đều cung cấp cơ hội cho quảng cáo page click

Nắm vững Digital Marketing là gì thì khi chạy quảng cáo. Những quảng cáo này sau đó sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng. Phương tiện truyền thông xã hội được nhắm mục tiêu marketing và đưa ra được chiêu tiêu khách hàng ảnh hưởng đến doanh doanh thu của doanh nghiệp trong cơ sở của Digital Marketing

         7. Tiếp thị liên kết

digital marketing

Sau khi nắm vững Digital Marketing là gì thì Affiliate Marketing là loại tiếp thị kỹ thuật số dựa trên hiệu suất ngược lại với CPC thì Affiliate Marketing cho phép nhà quảng cáo không trả tiền cho lưu lượng truy cập mà chỉ trả tiền cho chuyển đổi, tỷ lệ thường cao hơn nhưng rủi ro bên cạnh nhà quảng cáo bị giới hạn vì anh chỉ trả tiền cho chuyện đổi. Affiliate Marketing dự đoán xu hướng cạnh cạnh tranh mạnh mẽ giữa những doanh nghiệp nhỏ đề cao sự an toàn trên nền tảng Digital Marketing.

         III. Các bước xây dựng chiến lược cho hoạt động Digital Marketing hiệu quả từ xây dựng đến thực thi | Tiếp thị số

website về marketing

Tiếp theo, hãy cùng win to win marketing tìm hiểu các bước để xây dựng một chiến lược hiệu quả cho hoạt động Digital Marketing của doanh nghiệp bạn chiến lược Digital Marketing

Các bước xây dựng chiến lược cho hoạt động Digital Marketing hiệu quả


         Bước 1: Xây dựng khách hàng cho doanh nghiệp của bạn

Một doanh nghiệp có tồn tại hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố khách hàng đối với bất kỳ chiến lược marketing nào. Khi chiến lược Digital Marketing phải được xây dựng dựa trên các đặc tính chi tiết của người mua, người mua, đại diện cho nhóm khách hàng chọn tâm mà doanh nghiệp bạn hướng đến bằng cách nghiên cứu, khảo sát và phỏng vấn đối tượng Mục tiêu đỡ trợ đắc lực cho chiến lược Digital Marketing của bạn.

Những gì bạn nên làm là thu thập thông tin của khách hàng. Điều đó phụ thuộc rất nhiều và doanh nghiệp của bạn và có thể thay đổi phụ thuộc vào việc bạn là vi chu vi hay bị tù xì hay sản phẩm của bạn có chi phí cao hay thấp.

Một số điểm bắt đầu bạn sẽ phải điều trị chúng bằng những thông tin:

  • Định lượng
  • Định tính. 

         Bước 2: Xác định mục tiêu và công cụ marketing hiệu quả

Mục tiêu của mọi doanh nghiệp là tạo ra lợi nhuận. Vì vậy, mục tiêu của marketing cũng gắn liền với các mục tiêu cơ bản của kinh doanh.

Cho dù mục tiêu của bạn là gì đi chăng nữa, bạn cần biết cách đo và quan trọng hơn là có thể đo lường được. Con đường hiệu quả với chiến lược Digital Marketing sẽ khác nhau đối với mỗi doanh nghiệp và phụ thuộc vào mục tiêu của bạn.

Thế nhưng, điều quan trọng nhất vẫn là phải đảm bảo bạn có thể làm được điều đó và các số liệu này sẽ giúp bạn điều chỉnh những chiến lược của bạn trong tương lai.

Một số công cụ sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu trong Digital Marketing hiệu quả

Một số công cụ sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu trong Digital Marketing hiệu quả: 

  • Website bằng mã nguồn mở
  • SEO
  • SEM
  • Social media Marketing
  • Email Marketing
  • Web Analytics
  • Nội dung
digital marketing

         Bước 3: Xác định tài sản hiện có và định giá các kênh Digital Marketing

Khi xem xét các kênh và phần tài sản sẵn có để đưa vào chiến lược của bạn. Trước hết hãy xem xét bức tranh lớn để tránh bị choáng ngợp. ALL media đề cập đến các tài sản digital, mà thương hiệu hoặc công ty của bạn sở hữu cho dù nó là trang web của bạn. Kênh sở hữu là những thứ mà doanh nghiệp của bạn có toàn quyền kiểm soát chiến lược Digital Marketing.

Điều này có thể bao gồm một số nội dung ngoài trang web mà bạn sở hữu không được lưu trữ trên website của bạn trong môi trường Digital Marketing, chẳng hạn như một số Blog mà bạn xuất bản trên phương tiện, chẳng hạn phương tiện thanh toán đề cập đến bất kỳ phương tiện hoặc kênh mà bạn chi tiền để thu hút sự chú ý của khách hàng để hoàn thành chiến lược Digital Marketing, chiến lược Digital Marketing.

Điều này bao gồm những thứ như Google adwords, bãi đáp phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo gốc và bất kỳ phương tiện nào mà khách hàng trả tiền trực tiếp, tránh đường đi khi tố marketing của bạn có thể kết hợp các yếu tố của các cây, tất cả làm việc cùng nhau giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.


         Bước 4: Xác định kế hoạch cho phương tiện truyền thông

Hình thức và nội dung là điều đặc biệt trong phương tiện truyền thông. Đây cũng là tâm điểm của chiến lược Digital Marketing. Nội dung sẽ giúp truyền tải đến khách hàng thông điệp và chuyển đổi khách hàng truy cập website của bạn thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Nó cũng là một yếu tố tác động làm nâng cao hình ảnh của thương hiệu. Một khi nó được tối ưu hóa thì cũng có thể tăng được lượng chuột. Hãy lên một kế hoạch hợp lý cho doanh nghiệp của bạn và coi nội dung là bản lề. Nó sẽ giúp mục tiêu của bạn hoàn thành bất kể mục đích của bạn là gì. Bạn sẽ cần phải sử dụng nội dung sở hữu để hình thành chiến lược Digital Marketing của mình. 


         Bước 5: Lên lên kế hoạch Earned Media

Khảo sát phương tiện truyền thông kiếm được trước đây của bạn so với mục tiêu hiện tại của bạn để có thể giúp bạn xác định được nơi tập trung thời gian, nơi lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng của bạn đến từ đâu và xếp hạng từ nguồn phương tiện kiếm được hiệu quả nhất đến kém hiệu quả nhất và hoạt động chiến lược Digital Marketing tốt nhất

Ý tưởng ở đây là xây dựng một bức tranh Earned Media giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, nếu có điều gì đó mới mà bạn muốn thử, đừng loại bỏ nó ra đi đó. Chưa được thử nghiệm, lập kế hoạch Digital Marketing


         Bước 6: Lập kế hoạch Paid media

Nếu bạn dành rất nhiều tiền cho chạy quảng cáo và chưa thấy điều mong đợi hả? Bạn có thể đã đến lúc điều trị, cách tiếp cận của bạn hoặc bỏ nó và hoàn toàn tập trung vào các nền tảng khác mang lại kết quả tốt hơn và vào lúc kết thúc quá trình, bạn cần phải có ý tưởng rõ ràng về Digital Marketing và Paid media bạn muốn tiếp tục sử dụng và nếu có thì hoặc muốn xóa khỏi chiến lược của mình và đưa ra chiến lược Digital Marketing doanh nghiệp.


         Bước 7: Mang tất cả lại kết hợp với nhau

Bạn đã hoàn thành được kết quả và nghiên cứu. Những điều trên sẽ là nền tảng vững chắc để tạo cho bạn một chiến lược marketing cho riêng biệt chiến lược Digital Marketing thành công. Chúng ta có thể thấy được rằng để phát triển một doanh nghiệp thì Digital Marketing là một điều không thể thiếu được và trong một thế giới văn minh, hiện đại như ngày hôm nay, những hình thức càng tiện lợi và có độ phủ sóng với người tiêu dùng cao thì doanh nghiệp đó sẽ thành công.

         IV. Tổng kết

digital marketing

Thời đại bùng nổ của thương mại điện tử

Vậy nên thời đại bùng nổ của thương mại điện tử người ta áp dụng để Digital Marketing là điều vô cùng cần thiết lúc này và sử dụng vũ khí. Mục tiêu của Digital Marketing như là điều hiển nhiên mà mỗi doanh nghiệp nên áp dụng vào thực tế.

Hy vọng rằng bài viết hôm nay quý vị và các bạn đã có thêm kiến thức về Digital Marketing cũng như những vấn đề xoay quanh nó như Digital Marketing là gì?,  chiến lược Digital Marketing. Còn bây giờ cảm ơn quý vị và các bạn đã chú ý theo dõi. Kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo.

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.