fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Điểm bán ô tô gặp khó khăn ở vùng nông thôn Ấn Độ ngay cả trước khi El Nino đến, ET BrandEquity

0 5

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Tệp ảnh

“/>

ảnh tập tin

Doanh số bán lẻ xe hai bánh trong năm tài chính 23 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 năm và máy kéo có tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong tất cả các phân khúc, phản ánh tác động bất lợi của lạm phát đối với vùng nông thôn Ấn Độ.

Dữ liệu do Liên đoàn Hiệp hội các đại lý ô tô (FADA) công bố hôm thứ Ba cho thấy mặc dù phân khúc xe hai bánh có sự tăng trưởng hàng năm, nhưng nó vẫn tiếp tục duy trì ở mức ‘đáng kể’ dưới mức trước đại dịch.

“Danh mục xe hai bánh chứng kiến ​​mức tăng trưởng 12% theo năm nhưng giảm 9% so với mức trước Covid. Manish Raj Singhania cho biết: FADA Chủ tịch.

Các phân khúc chọn lọc như xe hai bánh và máy kéo sẽ là trọng điểm có thể theo dõi trong những tháng tới, với IMD dự đoán nhiệt độ trên mức bình thường từ tháng 4 đến tháng 6 trên hầu hết các vùng của Ấn Độ, ngoại trừ vùng tây bắc và bán đảo.

Shashank Srivastava, Maruti Suzuki Ấn Độ nói với ETNow vào thứ Hai: “Bạn có thể thấy tác động đến tình cảm ở nông thôn và trên thực tế là thu nhập từ nông nghiệp cũng có thể có tác động xấu đến nhu cầu chung.

Ngoài ra, còn có khả năng ảnh hưởng của El Nino trong các tháng mùa hè tháng 7, 8 và 9.

“Nó (El Nino) có thể dẫn đến gió mùa kém, cản trở tiềm năng tăng trưởng của vùng nông thôn Ấn Độ. FADA cho biết những cơn mưa bất thường và mưa đá ở miền Bắc và miền Trung Ấn Độ đã phá hủy các loại cây trồng rabi chính và làm chậm quá trình thu hoạch, điều này sẽ có tác động tiêu cực đến doanh số bán hàng ở nông thôn.

Máy kéo chậm tăng trưởng, PV tăng trưởng cao kỷ lục

Vào tháng 3 năm 2023, tổng doanh số bán lẻ phương tiện đã ghi nhận mức tăng trưởng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Tất cả các danh mục đều tăng trưởng hai con số, ngoại trừ máy kéo.

Xe hai bánh, xe ba bánh, xe chở khách (PV) và xe thương mại (CV) lần lượt có mức tăng trưởng 12%, 69%, 14% và 10% trong khi máy kéo tăng 4% trong tháng Ba.

Một xu hướng tương tự đã được quan sát thấy trong toàn bộ năm tài chính 2023, với máy kéo bị tụt hậu so với các phân khúc khác.

“Năm tài chính 23 là năm đầu tiên không có bất kỳ tác động nào của Covid sau hai năm gián đoạn. Do đó, tổng doanh số bán lẻ trong năm đã tăng trưởng hai con số là 21%,” Singhania cho biết.

Xe hai bánh, ba bánh, PV và CV có mức tăng trưởng lần lượt là 19%, 84%, 23% và 33%.

Trong khi phân khúc máy kéo chứng kiến ​​mức tăng trưởng một con số là 8% hàng năm, thì phân khúc này đạt mức bán lẻ cao nhất mọi thời đại là 8,27 lakhs. Mức cao trước đó của nó là 7,82 lakh đơn vị được thấy trong năm tài chính 21.

Doanh số bán lẻ xe PV đạt mức cao kỷ lục 3,6 triệu xe, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức cao trước đó của nó là 3,2 triệu chiếc trong năm 2019.

“Phân khúc này đã trải qua nhiều đợt ra mắt mới và tính sẵn có của sản phẩm tốt hơn do tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn đã giảm bớt trong năm. FADA cho biết nhu cầu đối với các biến thể cao cấp hơn đã giúp duy trì doanh số bán hàng.

“Tuy nhiên, biến thể cấp nhập cảnh vẫn chịu áp lực vì khách hàng trong danh mục này vẫn bị ảnh hưởng bởi lạm phát cao,” nó nói thêm.

Trong tương lai, FADA nhận thấy số lượng tăng trưởng giảm dần trong năm tài chính 24, do cơ sở cao, áp lực lạm phát, tăng giá thường xuyên và thay đổi quy định.

Cần cảnh giác với một số lá cờ đỏ có thể dẫn đến việc bán hàng cầm chừng: Shashank Srivastava, Maruti Suzuki

Nó không phải là một sự mềm mại quá lớn nhưng chắc chắn có thể quan sát thấy một chút mềm mại, đặc biệt nếu bạn loại bỏ các đặt trước cho Fronx và Jimny, đây là những mẫu hoàn toàn mới.

    <!–

  • Updated On Apr 5, 2023 at 05:11 PM IST
  • –>

  • Xuất bản vào ngày 5 tháng 4 năm 2023 lúc 05:10 chiều IST
  • <!–

  • 2 min read
  • –>

Tham gia cộng đồng các chuyên gia trong ngành hơn 2 triệu người

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất.

Tải xuống ứng dụng ETBrandEquity

  • Nhận cập nhật theo thời gian thực
  • Lưu bài viết yêu thích của bạn


Quét để tải xuống ứng dụng


Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.