fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Dẫn đầu từ trái tim, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 15

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Dẫn đầu ngày nay đòi hỏi phải lắng nghe mà không phán xét. (Ảnh đại diện / iStock)

Bởi Nitin Mantri

Đối với tôi, một buổi sáng điển hình bắt đầu bằng việc gọi điện hoặc nhắn tin cho bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp của tôi – để kiểm tra họ, chia sẻ một vài câu nói đùa hoặc trút bầu tâm sự về những điều khiến chúng ta bận tâm. Sau đó, tôi chuyển sang chế độ làm việc với một tâm trí thoải mái và cởi mở, sẵn sàng tiếp nhận mọi thứ khi chúng đến.

Tuy nhiên, nó không phải lúc nào cũng như thế này.

Với niềm tin rằng các nhà lãnh đạo phải khắc kỷ, không ngừng và không sợ hãi, tư tưởng lãnh đạo của tôi xoay quanh sự không thể sai lầm. Buổi sáng là một cơn sốt của email, cuộc gọi và báo cáo – đặt ra những câu hỏi hóc búa và yêu cầu những câu trả lời khẩn cấp.

Sau đó COVID-19 đã xảy ra. Đại dịch bộc lộ những lỗ hổng trong hệ thống quản lý và y tế cũng như những lỗ hổng trong danh tính cá nhân và nghề nghiệp của chúng ta. Giờ đây, thói quen buổi sáng của tôi đóng vai trò như một sự kiểm tra thực tế rằng tất cả chúng ta, bao gồm cả các nhà lãnh đạo, đều dễ bị tổn thương, thất thường và dễ thất vọng. Tóm lại, chúng ta là con người.

Lòng trắc ẩn trong thời kỳ khủng hoảng

Thừa nhận sự không hoàn hảo của con người và dẫn dắt với lòng trắc ẩn luôn là điều cần thiết cho sức khỏe và thành công của một tổ chức. Trong thời kỳ khủng hoảng, nó trở nên quan trọng và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên toàn cầu đang bắt đầu nhận ra điều này.

Trong một cuộc khảo sát với hơn 300 giám đốc điều hành C-suite ở Mỹ, Anh và Singapore, WE Communications gần đây đã phát hiện ra rằng kỳ vọng của các nhà lãnh đạo đang tăng lên.

Đầu tiên, những biến động do đại dịch gây ra đã khiến các nhà lãnh đạo phải hướng tầm nhìn vào bên trong. Họ đang đối mặt với nỗi sợ hãi và hạn chế của mình trong khi thừa nhận điều tương tự ở những người khác. Tám mươi sáu phần trăm các nhà lãnh đạo được khảo sát cho biết họ đã trở nên nội tâm hơn trong thời gian này.

Sự xem xét nội tâm này đã trở thành điểm khởi đầu của một mô hình lãnh đạo hoàn toàn mới.

Bài học về lãnh đạo thời đại mới

Có ba bài học quan trọng mà tôi đã học được về việc lãnh đạo vào năm 2021 mà tôi cảm thấy rất đáng để chia sẻ.

Nghe. Cho thật.

Dẫn đầu ngày nay đòi hỏi phải lắng nghe mà không phán xét. Sự tham gia của nhân viên phải là một cuộc đối thoại hai chiều giữa nhân viên và lãnh đạo. Các nhà lãnh đạo phải nghe những gì người của họ đang nói với họ, nội bộ hóa phản hồi và hành động theo nó. Họ có thể không đồng ý hoặc thích những gì họ nghe được nhưng họ phải tránh trở nên phòng thủ.

Cuộc khảo sát của WE Communications cũng cho thấy rằng các nhà lãnh đạo đang chấp nhận những cấp độ mới của sự cởi mở và khiêm tốn. Các nhà lãnh đạo nhận ra rằng nếu đúng sai mà họ có thể phải chịu một phần trách nhiệm, họ phải tự chịu trách nhiệm bằng cách thừa nhận vấn đề và chịu trách nhiệm. Nói một cách đơn giản, Nhà lãnh đạo Thời đại Mới sẵn sàng tham gia vào các cuộc trò chuyện khó khăn để thiết lập mọi thứ đúng đắn.

Các nhà lãnh đạo phải luôn sẵn sàng cho người của họ. Ví dụ, trong đợt ngăn chặn đại dịch đầu tiên, các nhà lãnh đạo cấp cao trong tổ chức của tôi đã dành ra một giờ mỗi ngày để lắng nghe và giải quyết các mối quan tâm của người dân. Các nhà quản lý cũng thường xuyên tổ chức các Phiên kết nối với nhóm của họ, nơi mọi người được khuyến khích chia sẻ những e ngại cá nhân và nghề nghiệp của họ. Điều này dẫn đến sự hiểu biết của cấp quản lý tốt hơn về trạng thái tinh thần của lực lượng lao động và sau đó, hiệu chỉnh lại các chính sách, quy trình làm việc từ xa và kỳ vọng để đảm bảo sức khỏe của nhân viên.

Thực hiện một cách tiếp cận toàn diện và cho phép thông tin chi tiết của nhân viên để thúc đẩy hành động, là một đặc điểm lãnh đạo Thời đại mới không thể thiếu.

Thực hành sự đồng cảm. Nó làm nên tất cả sự khác biệt.

Tất nhiên, khi một cuộc khủng hoảng xảy ra, đó là Code Red. Có những vấn đề về vận hành, sản xuất và quản lý con người cần giải quyết, tất cả trong khi sự đau buồn và lo lắng của tập thể bắt đầu xâm chiếm và ảnh hưởng đến tinh thần và hiệu suất của tổ chức.
Một nhà lãnh đạo đồng cảm, người thừa nhận thực tế của tình huống này và những điểm dễ bị tổn thương của họ và của những người khác, có thể mang lại cảm giác an toàn cho lực lượng lao động của họ. Các nghiên cứu cho thấy các nhà lãnh đạo có lòng nhân ái thu hút nhiều người theo dõi hơn và truyền cảm hứng cho sự cam kết lớn hơn của tổ chức.

Các nhà lãnh đạo cần tiếp cận, kết nối với mọi người trong thời kỳ khủng hoảng – đây là một bước quan trọng để phục hồi cá nhân, nghề nghiệp và doanh nghiệp.

Nhận thức này đã thay đổi cách tôi dẫn dắt đội của mình. Khi tôi chia sẻ với họ trải nghiệm của mình khi bị COVID-19, nỗi sợ hãi của tôi khi phục hồi chậm và nỗi đau mất người thân, họ đã mở ra để đáp lại – về cuộc sống, công việc và quyết tâm tiếp tục chiến đấu của họ.

Những người hơn lợi nhuận. Câu thần chú thành công mới.

Ưu tiên cộng đồng phải là một phương thức tổ chức.

Quyên góp hàng vạn tiền cho các hoạt động từ thiện không còn cắt giảm được nữa. Các nhà lãnh đạo cần đảm nhận vai trò tích cực trong việc khởi tạo và duy trì mối quan hệ với các nhóm đa dạng, cả bên trong và bên ngoài tổ chức, để thúc đẩy sự thay đổi tích cực. Ví dụ, trong tình hình hiện nay, các nhà lãnh đạo có thể đóng vai trò chủ chốt trong việc huy động các nhóm của mình thực hiện trách nhiệm nâng cao nhận thức về vắc xin và giúp những người có nhu cầu được tiêm phòng COVID-19.

Tóm lại là

Robert Frost được cho là đã nói, “Bộ não là một cơ quan tuyệt vời; nó bắt đầu hoạt động ngay khi bạn thức dậy vào buổi sáng và không dừng lại cho đến khi bạn vào văn phòng. ” Có một giải pháp dễ dàng cho điều này! Đi vào văn phòng với trái tim phụ trách thay vì người đứng đầu. Hãy là một nhà lãnh đạo thời đại mới và tạo ra môi trường kinh doanh đặt lòng nhân ái lên trên thương mại và con người lên trên lợi nhuận.

-Tác giả là chủ tịch của Tổ chức Tư vấn Truyền thông Quốc tế (ICCO), và là Giám đốc điều hành của Tập đoàn Avian WE. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

Các công ty dường như đã quên nhiều hơn những gì họ đã học được …

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.