fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Brand Paralympics cho biết citius, altius, fortius, Marketing & Advertising News, ET BrandEquity

0 8

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Thương hiệu Paralympics cho biết citius, altius, fortius

Thế vận hội Paralympic đã được tổ chức tại Tokyo trong tuần này, và giống như Thế vận hội 2020 vừa kết thúc, chúng cũng đến muộn một năm vì đại dịch. Và xem xét lượng huy chương phong phú mà các vận động viên Ấn Độ mang về trong Thế vận hội và yếu tố tạo cảm giác thoải mái mà một số thương hiệu đã sử dụng trong các chiến dịch tiếp thị của họ, chúng ta có thể mong đợi sự tiếp tục của xu hướng đó trong Thế vận hội không?

Sharba Tasneem, trưởng bộ phận tài năng và nội dung, Meraki Sport and Entertainment, chỉ ra hai lĩnh vực mà chúng khác nhau: Chi phí tham gia và việc sử dụng vận động viên trong các bài tường thuật của các thương hiệu.
“Vì người ta cho rằng các vận động viên Olympic có ảnh hưởng lớn hơn so với vận động viên Paralympic, các thương hiệu trả tiền cho họ nhiều hơn. Hơn nữa, các vận động viên Olympic thường được chọn vì sự nổi tiếng của họ, trong khi vận động viên Paralympic được chọn để đại diện cho hành trình của họ, những thử thách họ phải vượt qua, v.v. ”, cô nói thêm.

Meraki trở thành cơ quan đầu tiên ở Ấn Độ đại diện thương mại cho vận động viên bán tải vào năm 2015. Và mọi thứ chỉ thay đổi kể từ đó, với việc các thương hiệu sử dụng vận động viên bán tải làm đại sứ, cho phép họ tận dụng các giá trị như sự gan dạ, quyết tâm và cống hiến. Các thương hiệu đang tài trợ cho các vận động viên bán tải bao gồm Ngân hàng IndusInd, Citibank, Puma, Myprotein, Welspun Foundation, v.v.

“Sau Rio 2016, rất nhiều thương hiệu đã biết đến para sports. Sự thành công của một số vận động viên của chúng tôi, như Mariyappan, Devendra Jhajharia, Deepa Malik, v.v. đảm bảo rằng các thương hiệu nhận thấy cơ hội được cung cấp bởi môn thể thao và các vận động viên. Điều này đã tạo ra một sự thay đổi tích cực và nhiều thương hiệu ngày nay đang cân nhắc lựa chọn sử dụng vận động viên bán tải trong giao tiếp của họ. Ví dụ, Palak Kohli, người đã trở thành người chơi cầu lông đôi trẻ nhất thế giới đủ điều kiện đến Tokyo. Những câu chuyện như của cô ấy cần phải được kể để truyền cảm hứng cho nhiều người khác, những người từng bị cho rằng họ không thể đạt được sự vĩ đại vì khuyết tật của mình, ”Tasneem nói.

Dấu nhiệm vụ

Sứ mệnh của Paralympics là thúc đẩy một thế giới hòa nhập hơn, bằng cách tạo điều kiện cho các vận động viên khuyết tật tham gia ngày hội thể thao lớn nhất. Dipali Goenka, CEO và Joint MD, Welspun India, cho biết lần này công ty đã liên kết với sáu vận động viên nhảy dù: Palak Kohli, Parul Parmar và Manasi Joshi (tất cả đều là cầu lông), Rubina Francis (nhảy dù), Suvarna Raj ( vận động viên bán tải), và Subiya Mulani, một vận động viên bơi lội câm điếc.

“Điều này giới thiệu các khía cạnh khác nhau của cơ thể con người và những gì một người có thể đạt được nếu họ đặt cả trái tim và tâm hồn vào đó. Một đất nước rộng lớn và đa dạng như chúng ta được trang bị tiềm năng để ươm mầm những vận động viên giỏi nhất trên thế giới. Nhưng thường xuyên hơn không, tài năng từ các vùng xa xôi và các cộng đồng không được quan tâm sẽ bị bỏ qua vì họ không có đủ phương tiện để được đào tạo một cách chuyên nghiệp. Điều này đặc biệt ảnh hưởng đến phụ nữ khuyết tật, ”Goenka nói và nói thêm rằng chương trình Welspun Super Sport Women (WSSW), một sáng kiến ​​CSV của nhóm, là một sáng kiến ​​nhằm xác định và trao quyền cho các nữ thể thao đang chớm nở trên khắp đất nước, hỗ trợ tài chính cho họ và nuôi dưỡng họ trở thành đại sứ của sự thay đổi.

Thể thao cao

Sanjeev Anand, người đứng đầu, ngân hàng thương mại và nông thôn và phụ trách IndusInd về thể thao, Ngân hàng IndusInd, gọi Thế vận hội và Paralympics là “sự kiện thể thao cao nhất và được công nhận nhất trên thế giới”. “Ủy ban Paralympic đã có một nỗ lực đáng kể nhằm thúc đẩy và đưa các môn thể thao khác biệt trở nên nổi bật, đồng thời thay đổi nhận thức phổ biến về người khuyết tật nói chung. Murlikant Petkar đã giành cho chúng tôi huy chương vàng đầu tiên của chúng tôi ở môn bơi para-pa, và sau đó, đã có một hiệu ứng nhỏ khi nhiều vận động viên para-pa-tít tìm được thành công nhất định. Tuy nhiên, chỉ đến năm 2012, chúng ta mới chứng kiến ​​phong trào Paralympic bùng nổ. Năm 2016, chúng tôi có 19 vận động viên tham dự Paralympic đại diện cho Ấn Độ, 11 trong số đó là một phần của Chương trình Nhà vô địch Ngân hàng IndusInd phối hợp với GoSports Foundation. Năm nay, đội tuyển Ấn Độ bao gồm 54 vận động viên bán tải, trong đó 21 vận động viên là một phần của chương trình do Ngân hàng IndusInd hỗ trợ. Sự gia tăng số lượng này là minh chứng cho thực tế là các vận động viên Paralympic đã đạt được sự nổi bật đáng kể trong vài năm qua, ”Anand nói.

Giá trị tương tác

Chiến lược gia kinh doanh và nhà đầu tư thiên thần Lloyd Mathias cảm thấy rằng mặc dù Paralympic không có quy mô và tác động đáng kể như Thế vận hội, nhưng chúng tạo ra một lượng nhận thức tương đối. “Các doanh nghiệp đánh giá các cơ hội tài trợ dựa trên phạm vi tiếp cận và tác động mà họ nhận được đối với khoản đầu tư của mình. Có quy mô nhỏ hơn so với Thế vận hội, các thương hiệu có thể không nhận được lợi tức đầu tư như nhau và có thể tránh xa. Các doanh nghiệp, không giống như các tổ chức phi lợi nhuận, phải tối đa hóa tác động thương mại đối với các khoản đầu tư của họ, ”ông giải thích.

Các cam kết chiến lược – khi các thương hiệu tận dụng các giá trị mà một vận động viên đại diện – hoạt động chính xác theo cách mà nó làm với các vận động viên có thể hình tốt, Tasneem nói.

Đối với Welspun, các chỉ số là câu chuyện thành công của các vận động viên nữ, cả trong và ngoài sân cỏ. “Khi một người phụ nữ đạt được điều gì đó, cô ấy đã truyền cảm hứng cho cả một quốc gia. Manasi Joshi là câu chuyện thành công lớn nhất của chúng tôi, không chỉ giành được giải thưởng trên sân mà còn bằng cách trở thành người thay đổi trong xã hội. Cô ấy là tiếng nói của người khuyết tật trong nước và tấm gương của cô ấy sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta trong tương lai gần, ”Goenka nói.

Như Mathias nói thêm, quảng cáo chiêu hàng cho Paralympics phải hấp dẫn ngoài lợi nhuận thương mại thuần túy và hướng tới mục tiêu lớn hơn mà nhiều thương hiệu có thể đang tìm kiếm. “Khi mục đích và tác động xã hội ngày càng trở nên quan trọng hơn, nhiều công ty đang tìm kiếm sự liên kết với các nguyên nhân và kêu gọi các nhóm lợi ích đặc biệt. Thu hút các thương hiệu đang tìm kiếm khán giả quan tâm đến những nguyên nhân này là cách đúng đắn để đi, thay vì phương pháp truyền thống là bán tài trợ thể thao, ”ông nói thêm.

Sau chiến dịch #PalatDe, lần này thương hiệu đã đưa ra #TaanePalatDe …

Chăm sóc chiến dịch

Như Anand nói, điều quan trọng đối với người tham dự Paralympic là không chỉ hỗ trợ và hỗ trợ họ về mặt tài chính mà còn phải giúp họ duy trì sức khỏe, cả về thể chất và tinh thần. Ngân hàng IndusInd, phối hợp với các đối tác trong chương trình GoSports Foundation, đã tạo điều kiện thuận lợi cho các vận động viên có thiết bị tập thể dục tại nhà, trong khi các buổi tập vật lý trị liệu, tăng cường sức mạnh và điều hòa được thực hiện trực tuyến.

“Các vận động viên cần các buổi tập riêng với một chuyên gia đã được phép tham gia tùy theo sự thuận tiện của họ. Trong thời gian thi đấu tại Bengaluru, các vận động viên đã nỗ lực để đảm bảo rằng các vận động viên được cung cấp chỗ ở, đi lại và các phương tiện ăn uống tốt nhất có thể. Hơn nữa, các vận động viên Paralympic sẽ đại diện cho quận ở Tokyo đã được cung cấp một bong bóng sinh học an toàn, trong đó họ được đào tạo theo các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt. Tất cả những điều này được thực hiện để giúp họ tập trung hoàn toàn vào hiệu suất của họ trong các bộ môn thể thao tương ứng của họ, ”anh nói thêm.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.