fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

8 mẹo tiếp thị qua email đơn giản để cải thiện tỷ lệ mở và nhấp qua của bạn

0 15

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​được thể hiện bởi những người đóng góp Doanh nhân là của riêng họ.

Hơn 4,3 tỷ người trên thế giới có một địa chỉ email, chương trình thống kê. Đối với doanh nghiệp, email là kênh giao dịch chủ yếu — đó là nơi chúng tôi nhận hóa đơn, biên lai và thông báo. Bên cạnh đó, email là một trong những kênh tiếp thị sinh lợi nhất, với một ROI trung bình là 43 đô la cho mỗi 1 đô la chi tiêu.

ROI của bạn chưa hoàn toàn ở đó? Để xác định vấn đề, hãy bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản:

  • Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một nhà cung cấp email có uy tín. Bạn cần một cách đáng tin cậy để gửi email nhằm đảm bảo khả năng gửi của chúng.
  • Xác minh danh sách email của bạn, đặc biệt nếu bạn chưa kiểm tra nó trong hơn sáu tháng. Địa chỉ liên hệ không hợp lệ và không hoạt động sẽ ngăn bạn tiếp cận mọi người.
  • Đánh giá lại mức độ liên quan của nội dung của bạn. Rất khó để chuyển đổi những khách hàng tiềm năng không phù hợp với những gì bạn gửi.

Khi bạn đảm bảo rằng bạn đang ở tình trạng kỹ thuật tốt và nội dung của bạn hữu ích với mọi người, các thủ thuật đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn nhận được nhiều hơn từ các email bạn gửi.

1. Bao gồm một liên kết đăng ký trong tất cả các mẫu của bạn

Giống như tất cả các mẫu email của bạn đều có nút Hủy đăng ký, chúng cũng phải có liên kết mà mọi người có thể nhấp để đăng ký. Email của bạn sẽ được gửi tới những khách hàng tiềm năng đã đăng ký, nhưng nếu họ quyết định chuyển tiếp một trong những email của bạn cho một người bạn, hãy giúp người đó dễ dàng có tên trong danh sách của bạn. Để phát triển cơ sở dữ liệu của mình, bạn cần chia sẻ liên kết đăng ký đó ở nhiều nơi nhất có thể.

Liên quan: 8 thủ thuật giúp email của bạn thành công hơn

2. Đơn giản hóa mẫu của bạn

Việc dành nhiều nỗ lực cho email của bạn là điều đáng ngưỡng mộ, nhưng đôi khi, các nhà tiếp thị có thể lạm dụng nó — và điều đó thường thể hiện trong các mẫu quá tải. Một mẫu bận rộn, có quá nhiều thành phần và màu sắc, có thể khiến mọi người không muốn đọc nội dung của bạn và nhấp vào liên kết của bạn. Bạn có thể bao gồm các phần khác nhau, nhưng đảm bảo rằng tất cả chúng kết hợp với nhau theo một phong cách gắn kết, dễ theo dõi.

3. Giới thiệu email tiếp theo của bạn trên mạng xã hội

Chiến thuật này đặc biệt hiệu quả nếu email của bạn chứa nội dung độc quyền. Trước mỗi email bạn gửi, hãy đăng một vài đoạn giới thiệu trên mạng xã hội để thu hút mọi người đăng ký. Hãy cho họ biết rằng nội dung chỉ có trong danh sách email của bạn và sử dụng ưu đãi này lâu dài để tăng lượng đăng ký của bạn.

4. Liên kết hình ảnh của bạn

Bạn có đang thêm liên kết vào mọi hình ảnh mà bạn đưa vào email của mình không? Nếu không, hãy cân nhắc thay đổi điều đó. Hình ảnh nổi bật trong email của bạn và có thể tăng số lần nhấp của bạn một cách đáng kể. Chẳng hạn, chúng tôi nhận thấy rằng trung bình 12,50% số lần nhấp mà chúng tôi nhận được trên ZeroBounce bản tin đến từ hình ảnh. Trong một chiến dịch gần đây, 17,6% số người đã nhấp chọn nhấp vào hình ảnh chứ không phải nút kêu gọi hành động. Hình ảnh có thể nhấp tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn và thúc đẩy sự tham gia lành mạnh.

5. Phân đoạn dữ liệu email của bạn

Xác thực danh sách email của bạn là điều bắt buộc trước khi bạn gửi một email khác. Nhưng email đó có liên quan đến toàn bộ khán giả của bạn không? Đó là một câu hỏi đáng để đặt ra, vì phân khúc có thể tăng tỷ lệ mở của bạn lên 14,31% Hơn thế nữa, số lần nhấp cao hơn 100,95% đối với các chiến dịch được phân đoạn, do đó, bạn nên tiếp cận với những người có nội dung dành riêng cho họ. Sử dụng các tiêu chí như giới tính, vị trí, lịch sử mua hàng và thói quen để làm hài lòng khán giả của bạn bằng những email tốt hơn.

6. Chỉ nhắm mục tiêu những người đăng ký tích cực nhất

Nếu bạn muốn tăng mức độ tương tác với email và tăng doanh số bán hàng, hãy xem xét phân khúc đối tượng sâu hơn dựa trên hoạt động. Với các công cụ phù hợp, bạn có thể tìm ra phân đoạn nào trong danh sách email của mình dành nhiều thời gian nhất để kiểm tra hộp thư đến của họ. Sau đó, bạn có thể áp dụng các tiêu chí phân khúc bổ sung và tinh chỉnh email của mình sao cho phù hợp với những khách hàng tiềm năng đó.

Liên quan: 8 chiến lược đã được chứng minh để thu hút mọi người mở và đọc email của bạn

7. Khuyến khích trả lời

Việc này rất dễ thực hiện và mang lại lợi ích cho chương trình email của bạn theo nhiều cách. Đầu tiên, việc khuyến khích mọi người trả lời email của bạn cho thấy bạn quan tâm đến suy nghĩ của họ như thế nào. Nó có thể châm ngòi cho các cuộc trò chuyện mà từ đó bạn có thể tìm hiểu thêm về những người đăng ký của mình, vì vậy bạn luôn có thể cải thiện nội dung của mình cho họ. Hơn nữa, các thư trả lời hỗ trợ khả năng gửi email của bạn, điều đó có nghĩa là nhiều email của bạn sẽ được chuyển đến hộp thư đến thay vì thư rác.

8. Làm cho mọi email đều có giá trị

Bạn có biết rằng người Mỹ dành khoảng năm giờ mỗi ngày kiểm tra thư điện tử? Tuy nhiên, họ chỉ mở 53% email họ nhận được và chỉ cho rằng 31% trong số đó là “hữu ích”.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể làm cho mọi email bạn gửi trở nên hữu ích cho khán giả của mình? Nguyên tắc Pareto, còn được gọi là quy tắc 80/20, có thể giúp bạn đi đúng hướng. Để duy trì mức độ tương tác cao, hãy tạo 80% email của bạn mang tính giáo dục và chỉ 20% là tự quảng cáo. Theo thời gian, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ xem bạn như một nguồn thông tin hữu ích, điều này sẽ khiến họ tiếp tục mở email của bạn.

Bạn muốn làm cho chương trình khuyến mãi của mình hấp dẫn hơn? Tập trung vào các lợi ích thay vì bản thân sản phẩm và số lần nhấp cũng như ROI của bạn có khả năng tăng lên.

Theo Liviu Tanase

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.