fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

4 cách mà ngành công nghiệp chăm sóc thú cưng phải chuyển đổi hoạt động tiếp thị của mình

0 42

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Ngành công nghiệp chăm sóc thú cưng đang trên đà tăng trưởng vượt bậc. Hơn bao giờ hết, con người đang đưa những người bạn lông lá vào cuộc sống của họ và khám phá ra rằng họ trở thành gia đình nhanh như thế nào. Công việc chăm sóc thú cưng không kết thúc khi ai đó ghé qua nơi trú ẩn hoặc cửa hàng thú cưng và trở về nhà với một chú chó con dễ thương. Nó phức tạp hơn thế nhiều, vì vậy có lý do để các nhà tiếp thị nên tiếp cận cha mẹ thú cưng một cách phức tạp.

Một xu hướng tiếp thị phổ biến trong ngành chăm sóc thú cưng là ném tất cả những thứ lặt vặt ra chợ và xem thứ gì phù hợp. Tuy nhiên, như với bất kỳ ngành nào khác, hiểu khách hàng của bạn và nhu cầu của họ là tất cả. Bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội lớn nếu thả lưới quá rộng.

Nâng cao sự tập trung của bạn với bốn chiến lược cụ thể và bạn sẽ sớm thấy công ty chăm sóc thú cưng của mình phát triển:

1. Cá nhân hóa

Hiểu được tính cách khách hàng mà mỗi sản phẩm của bạn phục vụ và xây dựng thương hiệu của bạn để phù hợp với những hồ sơ khách hàng đó là chìa khóa để tiếp cận đúng cha mẹ thú cưng. Khách hàng của bạn có thể là một người thích mèo, nhưng bạn mèo của họ là mèo con hay người già? Chúng có bộ lông dài cần chải chuốt hay bộ lông ngắn dễ quản lý? Chỉ trong nhà, hay họ có thể ra vườn? Đi sâu vào nhu cầu của khách hàng chắc chắn là bước khởi đầu tốt nhất để chuyển đổi chiến lược tiếp thị của bạn.

Liên quan: Bạn có đang mang đến cho khách hàng của mình những trải nghiệm được cá nhân hóa không? Đây là lý do tại sao bạn không thể bỏ qua nó lâu hơn nữa.

2. Hiểu vòng đời của thú cưng

Chó con và mèo con thật tuyệt vời, nhưng khoảng thời gian đó chiếm một khoảng thời gian rất ngắn trong toàn bộ vòng đời của vật nuôi của chúng ta. Nếu công ty chăm sóc thú cưng của bạn chỉ tiếp thị đến giai đoạn này, thì bạn đang bỏ lỡ toàn bộ phân khúc thị trường.

Khi vật nuôi lớn lên, nhu cầu của chúng thay đổi. Yêu cầu thức ăn của chúng là khác nhau và chúng tương tác với các đồ chơi khác nhau. Chó có thể tham gia các lớp huấn luyện và mèo tuổi teen có thể cần trụ cào khi chúng bắt đầu uốn cong những móng vuốt đó. Thú cưng cao cấp, đặc biệt, có những nhu cầu rất cụ thể. Vật nuôi lớn hơn không sử dụng đồ chơi hoặc dụng cụ bấm huấn luyện; trọng tâm là giữ cho thú cưng này không bị đau đớn và thoải mái khi về già. Nếu cần, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để hiểu vòng đời của các loại vật nuôi khác nhau mà bạn đang tiếp thị. Đặc biệt nếu bạn tập trung vào những động vật kỳ lạ có thể có vòng đời ngắn hơn hoặc dài hơn nhiều so với chó hoặc mèo bình thường.

3. Theo dõi như một con chó săn

Ngành chăm sóc thú cưng khá độc đáo, nhưng có một điểm chung với tất cả các ngành khác là nhu cầu phân bổ chính xác. Điều quan trọng là phải hiểu làm thế nào mỗi cha mẹ thú cưng trở thành khách hàng của bạn, họ đã sử dụng kênh nào và hành động tiếp thị nào khiến họ chuyển qua kênh bán hàng.

Điều quan trọng nữa là tránh đưa ra bất kỳ giả định nào về khách hàng của bạn dựa trên các tương tác đã biết gần đây nhất của họ với doanh nghiệp của bạn. Theo dõi các chuyển động và phản ứng của họ đối với các chiến dịch của bạn một cách cẩn thận để hiểu điều gì thúc đẩy họ.

Nếu có một khía cạnh của sự quy kết mà hầu như luôn bị lãng quên, thì đó là các cuộc gọi điện thoại. Cha mẹ thú cưng có câu hỏi. Họ muốn chắc chắn 100% rằng những gì họ mua cho Tiger hoặc Fido là phù hợp. Và bạn có thể đảm bảo rằng phần lớn những khách hàng này sẽ muốn nói chuyện với một con người để đảm bảo với họ về điều này. Các cuộc gọi điện thoại là một phần quan trọng của quy trình bán hàng, bất kể người trực điện thoại đang thắc mắc hay phàn nàn. Nếu bạn không theo dõi các cuộc gọi điện thoại, thì bạn đang bỏ lỡ toàn bộ chặng đường trong hành trình của khách hàng.

Liên quan: Người bạn tốt nhất của con người — Và đầu tư: Ngành công nghiệp nhượng quyền thương mại liên quan đến thú cưng đang phát triển mạnh

4. Hãy sáng tạo

Không có chiến dịch tiếp thị nào phù hợp với tất cả mọi người trong ngành chăm sóc thú cưng. Những gì cộng hưởng sâu sắc với một phụ huynh thú cưng có thể không có ý nghĩa gì đối với người khác, vì vậy việc sáng tạo với các chiến dịch của bạn là rất quan trọng.

Cũng giống như việc nuôi dạy con người, các phần của hành trình nuôi dạy con cái thường không được thảo luận. Bạn có thể ngạc nhiên về số lượng khách hàng sẽ đồng tình với chiến dịch xoay quanh các vấn đề ít được thảo luận như lo lắng về sự chia ly hoặc yếu bàng quang.

Phần đuôi

Mặc dù những chiến lược tiếp thị này đặc biệt hữu ích đối với ngành chăm sóc thú cưng, nhưng chúng vẫn áp dụng cho hầu hết các ngành với một vài điều chỉnh nhỏ.

Bằng cách thực hiện các chiến lược tiếp thị này, bạn có thể tăng đáng kể ROI của mình và sử dụng tốt số tiền tiếp thị của mình.

Chăm sóc thú cưng là một ngành thú vị và thỏa mãn để làm việc. Nếu bạn học cách tập trung vào khách hàng của mình với tư cách cá nhân và hiểu nhu cầu của họ, bạn sẽ xây dựng mối quan hệ thương hiệu lâu dài với họ và những người bạn đồng hành lông bông của họ.

Liên quan: 4 lý do Đại dịch là một lợi ích cho ngành công nghiệp thú cưng

Theo Sergio Alvarez

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.