fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

3 điều các nhà tiếp thị có thể học hỏi từ các phương tiện truyền thông

0 32

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 19 tháng 5 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Đại dịch đã thay đổi hoàn toàn bối cảnh tiếp thị B2B, có nghĩa là các nhà tiếp thị hiểu biết đã phải xem xét lại cách tiếp cận và tương tác tốt nhất với khách hàng tiềm năng và khách hàng. Nghiên cứu gần đây của Nadel Phelan cho thấy khoảng 60% công ty đã phân bổ lại ngân sách triển lãm thương mại của họ cho tiếp thị kỹ thuật số vào năm ngoái, với trọng tâm là phát triển nội dung cung cấp giá trị và xây dựng lòng tin. Các nhà tiếp thị thành công biết rằng giáo dục, giải trí và cung cấp thông tin cho khách hàng tiềm năng là chìa khóa để xây dựng niềm tin đó và hiệu quả hơn nhiều trong việc phát triển các mối quan hệ lâu dài tích cực hơn là bán hàng khó. Hãy cùng khám phá lý do tại sao sự thay đổi này diễn ra và các phương pháp hay nhất mà các chuyên gia tiếp thị có thể áp dụng để thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Tập trung vào những điểm khó khăn của khách hàng

Người mua đang tìm kiếm nội dung mà họ có thể tin tưởng và giải quyết được vấn đề của họ. Đây là lý do tại sao tiếp thị nội dung trở nên phổ biến và quan trọng như vậy. Với sự thay đổi khỏi các cuộc họp kinh doanh trực tiếp, các công ty cần có những cách thay thế để xây dựng mối quan hệ. Nội dung được sở hữu hoạt động tốt cho mục đích này.

Giải quyết các điểm khó khăn của khách hàng và khách hàng tiềm năng là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin. Bằng cách tạo nội dung giúp mọi người đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề, bạn sẽ có thể tương tác với khách hàng và khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn để tạo ra nhu cầu và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Và, như một phần thưởng bổ sung, bạn xây dựng tầm vóc lãnh đạo tư tưởng của các giám đốc điều hành và các chuyên gia về chủ đề của bạn. Khi người mua cần thông tin chi tiết về một chủ đề quan trọng đối với họ, họ sẽ quay lại kênh của bạn để tìm nội dung mà họ dựa vào.

Có liên quan: 3 Chìa khóa cho một nội dung hiệu quả cao

Hội tụ các mục tiêu và nỗ lực

Cả đội truyền thông và tiếp thị đều tập trung vào việc thu hút và giữ sự chú ý của khách hàng và khách hàng tiềm năng. Vào cuối ngày, tất cả chỉ tập trung vào việc hỗ trợ bán hàng và thúc đẩy doanh thu. Dưới đây là ba yếu tố sẽ giúp bạn tạo nội dung có ý nghĩa để đạt được mục tiêu kinh doanh của mình:

Các Chỉ số Hiệu suất Chính (KPI) – Xác định các chỉ số nào có ý nghĩa, cho cả bộ phận tiếp thị và bán hàng, dựa trên loại nội dung và nơi nó đang được phân phối. Điều này có thể liên quan đến số lần nhấp vào liên kết email hoặc thời gian khách hàng tiềm năng ở lại trang web của bạn. Đảm bảo sử dụng các liên kết chuyên dụng nếu có thể để theo dõi kết quả tốt hơn. Việc thiết lập các mục tiêu có thể định lượng giống nhau sẽ đảm bảo mỗi bộ phận có động cơ tập trung vào các kết quả và cách họ cùng nhau lập kế hoạch để đạt được chúng. Tương tác và cộng tác liên tục giữa các nhóm cũng sẽ giúp thúc đẩy các ý tưởng mới.

Phản hồi – Từ bộ phận bán hàng, nhóm tiếp thị có thể nhận được phản hồi chuyên sâu, theo thời gian thực về những thách thức kinh doanh của khách hàng tiềm năng, nhận xét về sản phẩm hoặc nội dung, câu hỏi về tính năng và thông tin khác. Dữ liệu này sẽ giúp tiếp thị tinh chỉnh thông điệp của mình và tạo nội dung hỗ trợ bán hàng phù hợp và có ý nghĩa hơn đối với khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Quy trình – Sử dụng các công cụ phân tích tiếp thị, nhóm tiếp thị có thể giúp “kết thúc vòng lặp” về các tương tác bán hàng với khách hàng tiềm năng trong toàn bộ hành trình của người mua. Bằng cách tìm hiểu chính xác cách các nội dung tiếp thị khác nhau – bài đăng trên blog, video, hội thảo trên web, nghiên cứu điển hình, v.v. – được sử dụng ở các điểm khác nhau trong phễu bán hàng, họ có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về điều gì đang có tác động lớn nhất. Tương tự, điều này có thể giúp các nhóm tìm ra những điểm không kết nối trong quá trình bán hàng, nơi cần nhiều tài nguyên hơn – chẳng hạn như nội dung, thông tin hoặc công cụ – để thu hút khách hàng và tăng chuyển đổi.

Có liên quan: Tại sao PR là cơ bản trong việc mở rộng quy mô kinh doanh của bạn một cách nhanh chóng

Áp dụng các chiến thuật truyền thông để tiếp thị thành công

Người mua ngày nay lên mạng trước tiên để tìm thông tin họ cần để giải quyết các thách thức và đưa ra quyết định mua hàng. Bạn cần liên tục sản xuất nội dung cung cấp giá trị thực bằng cách đáp ứng nhu cầu thực tế. Đó là loại nội dung tạo ra nhu cầu và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Nội dung hữu ích, chất lượng cao, chẳng hạn như video, khảo sát và đồ họa thông tin, kết nối khách hàng và khách hàng tiềm năng với các nhà tiếp thị theo những cách có ý nghĩa. Đây là loại nội dung vừa mang tính giáo dục vừa có thể chia sẻ.

Đối tượng mục tiêu của bạn sẽ đặt niềm tin vào thương hiệu của bạn khi bạn liên tục tạo nội dung cung cấp giá trị và giảm tải cho họ. Tuy nhiên, thật khó để tìm ra cách tốt nhất để thu hút khách hàng tiềm năng và giữ cho cuộc trò chuyện đi đúng hướng. Nhưng mọi người đều đồng ý rằng không ai thích làm phiền các email bán hàng và các lượt theo dõi diễn ra mà không có mục đích cụ thể.

Các tổ chức có thể nâng cao sự hiện diện trực tuyến của họ và thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu bằng cách cải thiện độ tin cậy, nhận thức và tính hợp lệ. May mắn thay, việc xác định kênh và chiến thuật nào đang mang lại kết quả tốt nhất dễ dàng hơn bao giờ hết bằng cách sử dụng các công cụ như Google Analytics.

Liên quan: Cách tạo thêm sự đồng cảm vào hoạt động tiếp thị của bạn để có kết nối tốt hơn với người mua tiềm năng

Tiếp thị hiểu biết về truyền thông

Bất kể chúng ta đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng quốc tế nào, bất kể thời điểm nào trong năm hay bất kỳ yếu tố nào khác, các nhà tiếp thị sẽ luôn cần lắng nghe khách hàng và khách hàng tiềm năng để hiểu những thách thức trước mắt mà họ đang đối mặt. Những thách thức đó sẽ thay đổi theo thời gian, và vì vậy, bạn phải nỗ lực để giải quyết chúng.

Khi làn khói của nghịch cảnh tan đi, một số thương hiệu sẽ xuất hiện trên đầu và những thương hiệu khác thì không. Những người ở trên sẽ xử lý ngay lập tức và chuyển đổi chiến thuật một cách nhanh nhẹn, như các tổ chức truyền thông làm. Loại khả năng phục hồi này phục vụ tốt cho các nhà tiếp thị, cho phép họ hiểu những sáng kiến ​​nội dung nào hỗ trợ các mục tiêu trước mắt và giúp hỗ trợ thành công lâu dài. Sử dụng các phương pháp hay nhất được đề cập ở trên để xây dựng một chiến lược mang lại khả năng phục hồi và nhanh nhẹn của một tổ chức truyền thông – một chiến lược phù hợp với nhu cầu và thách thức của đối tượng mục tiêu của bạn.

Đang tải…

.
Theo Cara Sloman

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.