fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

3 Chiến lược Doanh nhân có thể kết hợp để Xây dựng Nhận thức về Thương hiệu

0 1

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 19 tháng 8 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Công nghệ đã có một tác động đáng kể đến các doanh nghiệp hiện đại. Nhiều hoạt động trước đây chỉ dành riêng cho các tập đoàn lớn hơn với ngân sách lớn nay cũng có thể tiếp cận được với các doanh nghiệp nhỏ.

Một công ty khởi nghiệp có thể tiếp cận những thứ như phương pháp sản xuất giá cả phải chăng ở quy mô sản xuất thấp hơn. Họ cũng có thể khai thác tài năng hàng đầu trên khắp thế giới thông qua các dịch giả tự do.

Một lĩnh vực chắc chắn dễ tiếp cận hơn nhưng cũng có thể hơi áp đảo là tiếp thị. Tiếp thị trực tuyến đã mở ra một thế giới mới đầy dũng cảm cho các doanh nghiệp nhỏ. Mặc dù nó cho phép họ tiếp cận với rất nhiều hoạt động quảng cáo, nhưng số lượng tùy chọn tuyệt đối có thể làm tê liệt – chưa kể là đắt tiền.

Nếu bạn là một doanh nhân đang đấu tranh với nhận thức về thương hiệu, bạn không đơn độc. Dưới đây là một số chiến lược ít được bỏ qua để tạo dựng tiếng vang xung quanh doanh nghiệp của bạn.

1. Nắm bắt sức mạnh của âm thanh

Tiếp thị nội dung âm thanh đã tồn tại trong nhiều thập kỷ. Đặc biệt, quảng cáo trên đài phát thanh từ lâu đã cho các công ty đủ khả năng tiếp cận với lượng khán giả rất lớn.

Có liên quan: Tại sao nội dung âm thanh hoạt động để thu hút khán giả

Quảng cáo sản phẩm một cách rõ ràng đã được chứng minh là một cách hiệu quả để thu hút khán giả. Nó có thể truy cập được đối với nhiều người có thể không sử dụng được phương tiện trực quan. Những người có dữ liệu hạn chế cũng có thể tải xuống các tệp âm thanh dễ dàng hơn nhiều so với phát trực tuyến video đầy đủ. Và, người tiêu dùng có thể nghe mọi lúc mọi nơi.

Trong khi nhiều doanh nghiệp nhỏ hơn có thể không đủ khả năng mua các đài phát thanh thường xuyên, họ vẫn có thể kiếm tiền từ sức mạnh của nội dung âm thanh qua podcast. So với các quảng cáo âm thanh truyền thống tốn kém trên radio, podcast có thương hiệu mang lại lợi thế về toàn quyền kiểm soát sáng tạo và lợi tức đầu tư cao hơn. Theo các nghiên cứu của Quill, người nghe luôn theo đuổi gần 70% của mỗi podcast có thương hiệu (khoảng nửa giờ). Đó là một khoản đầu tư lớn về thời gian khi xem xét mức độ nhanh chóng mà người tiêu dùng nhấp ra khỏi các bài báo và video ngày nay.

Nội dung âm thanh như podcast cũng có thể tự giữ giá trị vì nó tiếp tục tồn tại trên internet rất lâu sau lần đầu tiên được phát sóng. Điều đó cho phép mỗi tập ảnh hưởng đến người mua tiềm năng trong tương lai.

2. Tạo nền tảng với những người có ảnh hưởng

Internet và sự gia tăng của phương tiện truyền thông xã hội đã mở ra một loại hình tiếp thị rộng rãi khác. Các công ty có thể đổ hàng triệu đô la vào quảng cáo PPC trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào để quảng bá dịch vụ của họ.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp nhỏ hơn với ngân sách eo hẹp hơn có thể khai thác một hình thức nhận biết thương hiệu mạnh mẽ hơn, ít tốn kém hơn thông qua những người có ảnh hưởng.

Những người có ảnh hưởng mang đến cơ hội liên minh kinh doanh lý tưởng vì họ có thể:

  • Hoạt động như một người trung gian đáng tin cậy giữa một công ty và nhân khẩu học mục tiêu của nó.

  • Được điều chỉnh để phù hợp với mọi quy mô ngân sách (tức là sử dụng những người nổi tiếng, những người có ảnh hưởng nhỏ, những người có ảnh hưởng nano, v.v.)

  • Tiếp cận những đám đông được xác định rõ ràng có chung sở thích;

  • Tạo cảm giác tin cậy tự động giữa người tiêu dùng và thương hiệu của bạn.

Những người có ảnh hưởng không chỉ là các kênh truyền thông xã hội cho phép bạn tiếp cận người tiêu dùng. Mỗi người có ảnh hưởng đều đi kèm với một lượng người theo dõi được trau dồi cẩn thận. Điều này bao gồm những cá nhân có mối quan hệ trong quá khứ với người có ảnh hưởng và những người thường tin tưởng ý kiến ​​của họ hơn hầu hết những người khác.

Có liên quan: Tại sao người tiêu dùng quan tâm đến những người có ảnh hưởng và tại sao bạn nên quan tâm

Bằng cách tạo ra một chiến lược phù hợp với những người có ảnh hưởng khác nhau, bạn có thể bắt đầu xây dựng mối liên kết tích cực giữa thương hiệu và khách hàng mục tiêu của mình. Điều này có thể làm được nhiều việc hơn là xây dựng nhận thức về thương hiệu. Như diễn giả và doanh nhân Jay Baer đã nói, “Ảnh hưởng thực sự thúc đẩy hành động, không chỉ nhận thức.”

3. Thống trị SEO địa phương bất cứ khi nào có thể

SEO đã là một từ thông dụng trong nhiều thời đại và việc đề xuất nó như một giải pháp chung để xây dựng nhận thức về thương hiệu không phải là điều gì mới mẻ. Khả năng xếp hạng cho các từ khóa và thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến một trang web thương mại điện tử là một chiến thuật tiếp thị cũ ở thời điểm này.

Tuy nhiên, một lĩnh vực SEO thường bị bỏ qua là SEO địa phương. Bằng cách tuân theo các phương pháp hay nhất về SEO tại địa phương, các doanh nghiệp truyền thống tại địa phương có thể cải thiện lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của mình từ những khách hàng lân cận.

Có liên quan: Tại sao mọi doanh nhân nên tập trung vào SEO địa phương

Chút cuối cùng đó là điều cần thiết. Một số doanh nghiệp nhỏ đang cạnh tranh để giành được khán giả toàn cầu. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, các doanh nghiệp trẻ có xu hướng hoạt động ở thị trường địa phương hoặc nhiều nhất là thị trường khu vực.

Khi đúng như vậy, họ có thể kiếm tiền từ SEO như một cách dễ dàng để có thêm lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền. Ngay cả khi họ có một cửa hàng truyền thống yêu cầu lượng người truy cập, lượt truy cập vào trang web của công ty vẫn quan trọng như vậy. Ngày nay, hầu hết mọi người đều tìm kiếm một cửa hàng địa phương trực tuyến trước khi họ ghé thăm. Bằng cách thống trị danh sách công cụ tìm kiếm địa phương của mình, bạn có thể nhận được nhiều sự chú ý hơn từ phân khúc người tiêu dùng quan trọng nhất.

Không chỉ vậy, nếu bạn cạnh tranh về số lần nhấp chuột của công cụ tìm kiếm với đối tượng địa phương, bạn sẽ làm giảm sự cạnh tranh của mình. Điều này làm cho việc vận hành với tâm lý “cá lớn trong ao nhỏ” dễ dàng hơn nhiều so với ngược lại.

Nhận thức về thương hiệu là một phần quan trọng trong việc xây dựng một doanh nghiệp. Nhưng trong một thị trường đông đúc, rất khó để làm cho thương hiệu của bạn trở nên nổi bật. Với ngân sách hạn chế đang kìm hãm bạn, điều quan trọng là phải tận dụng các cơ hội tiếp thị trực tuyến giá cả phải chăng.

Những thứ như podcasting, influencer marketing và SEO địa phương đều dễ dàng truy cập. Họ cũng có thể mở rộng quy mô cùng với bạn khi bạn phát triển, giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn qua từng bước.

.
Theo Kimberly Zhang

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.