fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Vụ kiện nộp hồ sơ của SEC chống lại người sáng lập BitConnect có vai trò trong vụ gian lận tiền điện tử $ 2 tỷ

0 13

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã kiện người sáng lập BitConnect vì liên quan đến vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá 2 tỷ đô la gây chấn động …

Ngày 2 tháng 9 năm 2021

3 phút đọc

Câu chuyện này ban đầu xuất hiện trên thì là ở[IN]tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã kiện người sáng lập BitConnect vì liên quan đến vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá 2 tỷ đô la gây chấn động thế giới tiền điện tử.

Theo một thông cáo báo chí do cơ quan này ban hành, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn kiện dân sự chống lại người sáng lập BitConnect Satish Kumbhani. Cơ quan quản lý đã gọi BitConnect là “một chương trình đầu tư gian lận và không đăng ký toàn cầu vào một chương trình liên quan đến tài sản kỹ thuật số”.

Khumbhani là người quảng bá hàng đầu của Mỹ cho công ty, cuối cùng đã thu về 2 tỷ đô la tổng cộng từ các nhà đầu tư. Sau đó, họ đã cung cấp tiền của họ cho một chương trình mà BitConnect dự định sẽ mang lại lợi nhuận cao.

Trong thông cáo báo chí, SEC cáo buộc rằng Khumbhani và những người khác bòn rút tiền của các nhà đầu tư vào ví kỹ thuật số vì lợi ích của riêng họ. Hơn nữa, họ tiếp tục nói rằng BitConnect đã thiết lập một mạng lưới lớn các nhà quảng bá trên khắp thế giới, cho thấy rằng đây là một nỗ lực phối hợp lớn.

Lara Shalov Mehraban, Phó Giám đốc Khu vực của Văn phòng Khu vực New York của SEC, cho biết,

“Chúng tôi cáo buộc rằng những bị cáo này đã đánh cắp hàng tỷ đô la từ các nhà đầu tư bán lẻ trên khắp thế giới bằng cách khai thác sự quan tâm của họ đối với tài sản kỹ thuật số. Chúng tôi sẽ quyết liệt theo đuổi và quy trách nhiệm cho những ai có hành vi sai trái trong không gian tài sản kỹ thuật số. ”

SEC đang nhắm đến việc soạn thảo các phát hiện, thu hồi một số tiền, trong số những thứ khác. Trong khi đó, nơi ở của Khumbhani vẫn chưa được biết.

BitConnect saga đóng vai trò như một bài học

Trong khi nhiều nhà đầu tư hiện đang cảnh giác với những trò lừa đảo như BitConnect, với những tuyên bố của nó về lợi nhuận cao ngất ngưởng, nhiều người trong giai đoạn hưng cảm năm 2017 đã thiếu thông tin. Với mỗi chu kỳ tăng, thị trường tiền điện tử dường như thu hút thêm nhiều nhà đầu tư mới, điều này luôn dẫn đến một số thiệt hại.

Vụ lừa đảo BitConnect đóng vai trò là một trong những sự cố đáng chú ý nhất – và đáng chú ý nhất của thị trường tiền điện tử. Theo như các kế hoạch Ponzi tiền điện tử, nó được coi là đáng chú ý nhất. Kể từ đó, các nhà đầu tư đã nghi ngờ nhiều hơn về các dự án tiền điện tử và các tuyên bố của họ.

Thị trường bị ảnh hưởng nặng nề bởi vụ việc, khuyến khích sự nghiên cứu kỹ lưỡng, mặc dù điều đó vẫn chưa dừng lại lừa đảo tiền điện tử khỏi tiếp tục xảy ra. Lừa đảo Africrypt đã chứng kiến ​​3,6 tỷ đô la bị đánh cắp khiến cả cơ quan quản lý và các nhà đầu tư phải bốc hỏa.

Chính vì điều này và hơn thế nữa mà các cơ quan quản lý đã tăng tốc kiểm tra thị trường tiền điện tử. Các cơ quan quản lý đang tiến hành việc bảo vệ nhà đầu tư là ưu tiên cao nhất và chắc chắn, gian lận nằm ở đầu danh sách của họ. Ở bất kỳ mức độ nào, thị trường chỉ ở giai đoạn sơ khai và các quy định sẽ giúp hạn chế mọi hoạt động không đúng mực.

Câu chuyện này đã được nhìn thấy đầu tiên trên BeInCrypto

.
Theo Rahul Nambiampurath

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.