fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tweet của Elon Musk đã thay đổi hoàn toàn trò chơi tiền điện tử. Đây là những gì bạn cần biết.

0 40

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 15 tháng 6 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Vào ngày 12 tháng 5 năm 2021, Elon Musk thông báo rằng Tesla sẽ không còn chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán vì tác động đến môi trường của nó. Trong khi đã có những lời càu nhàu trước đó về năng lượng cần thiết để khai thác Bitcoin, thì dòng tweet của Musk đã thu hút sự chú ý của cả nước về vấn đề này. Kết quả là, giá trị của Bitcoin đã sụp đổ và kỳ vọng về tiền điện tử đã thay đổi ngay lập tức. Với dấu chân môi trường của một số đồng xu phổ biến lớn như ở các thành phố lớn, đồng xu xanh là một giải pháp rất cần thiết.

Điều gì khiến Bitcoin trở nên tai hại như vậy?

Các ước tính cho thấy rằng mạng của Bitcoin sử dụng cùng một lượng năng lượng trong một năm với toàn bộ đất nước Argentina. Trong khi một số người cho rằng phần lớn năng lượng được sử dụng cho Bitcoin gắn liền với các nguồn tái tạo, số lượng chính xác đã bị tranh cãi. Một cảnh báo chính đối với lập luận về nguồn năng lượng tái tạo là 65% người khai thác Bitcoin đang sống ở Trung Quốc, nơi phần lớn năng lượng được tạo ra từ than đá. Ngoài việc sử dụng năng lượng, Bitcoin cũng tạo ra một lượng lớn chất thải điện tử: chính xác là 11,5 kiloton.

Liên quan: Bill Gates đánh giá tác động của Bitcoin đến môi trường

Khai thác Bitcoin đòi hỏi rất nhiều năng lượng vì các chuỗi khối bằng chứng công việc. Các thợ mỏ được khen thưởng vì là người đầu tiên giải được các câu đố mật mã phức tạp bằng máy tính chuyên dụng, đòi hỏi rất nhiều năng lượng để làm việc chăm chỉ và nhanh như họ. Hệ thống này được cho là tốt hơn so với tiền tệ tập trung vì nó không dựa vào cá nhân hoặc tổ chức đáng tin cậy nào. Một báo cáo cho thấy rằng 39,95 triệu tấn lượng khí thải carbon-dioxide có thể là do hoạt động khai thác Bitcoin mỗi năm.

Có phải tất cả các loại tiền điện tử đều có hại cho môi trường không?

Một số loại tiền điện tử hoàn toàn tránh được vấn đề môi trường, vì chúng không sử dụng khai thác. Các loại tiền điện tử này không có lực cản năng lượng giống nhau, làm cho chúng tốt hơn nhiều cho môi trường so với Bitcoin. Những đồng tiền này được gọi là đồng tiền xanh.

Các blockchains bằng chứng cổ phần đặc biệt có năng lượng thấp. Các tùy chọn như Cardano và EOS không yêu cầu khai thác, vì vậy các giao dịch có thể được xử lý với cùng một lượng năng lượng mà mạng máy tính thông thường yêu cầu. Để nhìn nhận điều đó, Bitcoin sử dụng 121 Terawatt-giờ điện mỗi năm. Ethereum sử dụng đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho quốc gia Qatar. Trong khi đó, EOS đã đạt được trạng thái không có carbon.

Mặc dù có thể chuyển sang một cơ chế đồng thuận mới, nhưng nó có thể rất khó khăn. Ví dụ, Ethereum có khả năng sẽ chuyển đổi sang chuỗi khối bằng chứng cổ phần, nhưng phải đối mặt với tranh chấp từ các thợ mỏ của nó. Điều này có nghĩa là các đồng tiền lớn như Bitcoin và Ether sẽ mất thời gian để giải quyết các vấn đề môi trường của chúng điều đó có nghĩa là nhiều năng lượng hơn được sử dụng trong khi họ tìm ra nó. Thay vào đó, bằng cách đầu tư vào tiền điện tử xanh, bạn sẽ bỏ qua việc chờ đợi.

Liên quan: Elon Musk có kẻ thù mới không? CEO của Binance, Taunts Musk

Bốn loại tiền điện tử xanh để đầu tư thay thế

Trong khi Bitcoin chạy trên bằng chứng công việc, các altcoin sử dụng bằng chứng cổ phần. Về bản chất, một người có thể xác thực các giao dịch chỉ dựa trên số lượng coin mà họ sở hữu đây cũng được gọi là tiền cược của họ. Vì điều này được thực hiện độc lập, những người khai thác này không lãng phí năng lượng. Như đã nói, nhiều đồng tiền xanh là altcoin, sử dụng bằng chứng cổ phần nền tảng blockchain.

1. Cardano là một trong những đồng tiền xanh nổi tiếng nhất, thành công nhất bằng cách sử dụng blockchain bằng chứng cổ phần. ADA coin đã thực sự vượt trội hơn ETH và BTC kể từ tweet của Musk khi mọi người đổ xô mua tiền điện tử bền vững.

2. EOS sử dụng nền tảng bằng chứng cổ phần và là chuỗi khối trung tính carbon chính đầu tiên. Tính trung lập carbon là thẻ kêu gọi của EOS và đó là cách nó tạo nên sự khác biệt so với đối thủ. Lượng khí thải carbon và bù đắp carbon được liệt kê rõ ràng trên trang web EOS. Vào tháng 5 năm 2021, EOS đã đóng góp 281 tấn CO2 đến bầu không khí trong năm qua và cũng đạt mục tiêu bù 281 tấn.

3. BitGreen, được thành lập để phản ứng trực tiếp với các tác động môi trường của Bitcoin, sử dụng một giải pháp thay thế tiết kiệm năng lượng cho nền tảng bằng chứng công việc của Bitcoin. BitGreen cũng khuyến khích mọi người đưa ra những lựa chọn thân thiện với môi trường hơn, chẳng hạn như đi chung xe trong các ứng dụng như Uber và Lyft. Họ cũng cung cấp các ưu đãi cho hoạt động tình nguyện và mua cà phê bền vững.

4. Thuộc về sao được coi là một giải pháp thay thế khả thi cho PayPal và mạng của nó có thể được sử dụng để trao đổi Bitcoin, đô la Mỹ, peso và hầu hết các loại tiền và tiền điện tử truyền thống khác. Thay vì một nền tảng bằng chứng cổ phần hoặc bằng chứng công việc, Stellar hoạt động trên một giao thức đồng thuận. Phương pháp này xác thực các giao dịch thông qua một tập hợp các nút an toàn. Chu kỳ này ngắn hơn và nhanh hơn so với chu kỳ thay thế, đó là điều cho phép mạng Stellar (và các mã thông báo của nó, Lumens) được coi là xanh.

Liên quan: El Salvador làm nên lịch sử khi là quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin

Mặc dù người ta ước tính rằng khai thác Bitcoin sử dụng 55 phần trăm đến 65 phần trăm năng lượng tái tạo, vẫn còn một chặng đường dài phía trước đối với tiền điện tử hàng đầu. Dòng tweet của Musk khiến tất cả chúng ta phải đặt ra những câu hỏi quan trọng: Có phải tất cả các loại tiền điện tử đều có hại cho môi trường không? Liệu chúng ta có phải từ bỏ những lựa chọn tài chính mang tính cách mạng này không? May mắn thay, có nhiều lựa chọn tốt hơn trên thị trường và với tiền điện tử bền vững và đồng tiền xanh, tiền điện tử sẽ tồn tại ở đây.

.
Theo Kevin Leyes

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.