fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Sử dụng NFT để tạo danh tính kỹ thuật số duy nhất của bạn

0 12

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Người dùng kỹ thuật số là chỉ người dùng có thể được phân biệt bằng ảnh Instagram hoặc hồ sơ Facebook. Tuy vậy, công nghệ blockchain có thể được sử dụng để tạo ra một nhận dạng kỹ thuật số duy nhất kết nối với những tiến bộ kỹ thuật số lớn nhất thế giới. Một số công ty hiện đang nghiên cứu danh tính dựa trên blockchain và những đổi mới của họ tranh cãi ý kiến ​​rằng đây chỉ là một sự thay đổi thẩm mỹ.

Monsterkoi / Pixabay – Valuewalk

Quý 3 năm 2021 thư quỹ phòng hộ, hội nghị và hơn thế nữa

Cái này trông như thế nào và tại sao nó có thể là một công cụ thay đổi trò chơi?

Lợi ích của việc này là rất đa dạng, và đặc biệt là trong thời đại mà danh tính trực tuyến của chúng ta, gắn liền với tất cả dữ liệu cá nhân của chúng ta, đang ở trong tình trạng mong manh hơn bao giờ hết, đang bị đe dọa từ gian lận và thu thập dữ liệu.

Danh tính dựa trên chuỗi khối có thể cung cấp quyền kiểm soát bằng cách cho phép chúng tôi giữ thông tin đăng nhập của mình trong ví blockchain và chỉ cho phép truy cập khi chúng tôi chọn. Chúng tôi có thể có các cấp độ truy cập khác nhau cho các mục đích khác nhau – ví dụ như chăm sóc sức khỏe, tài chính hoặc tài khoản xã hội trực tuyến.

Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ không bao giờ là tuyến tính và thường không diễn ra theo những dự đoán ban đầu. NFT hiện đang bắt đầu xuất hiện trong lĩnh vực nhận dạng kỹ thuật số, nhưng theo nghĩa chủ yếu là thử nghiệm, nó báo trước tiện ích có thể có trong tương lai của chúng.

Tính năng NFT xác thực mới của Twitter

Cho đến nay, NFT đã đạt được nền tảng đáng kể cho hai trường hợp sử dụng ban đầu – khởi động và chơi game. Cả hai lĩnh vực này vẫn còn nhiều dư địa để phát triển trong tương lai và sự đổi mới. Tuy nhiên, một số lời chỉ trích vẫn tồn tại, chủ yếu xoay quanh tiện ích trong thế giới thực của NFTS – sau cùng, không có gì có thể ngăn cản ai đó chụp ảnh màn hình một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

Đây là một lý do tại sao thông báo mới nhất của Twitter về tích hợp NFT lại rất thú vị.

Vào cuối tháng 9, các nhà phát triển Twitter phát hành một bản demo cho thấy cách người dùng có thể kết nối ví tiền điện tử của họ, sau đó sẽ cho phép nền tảng truyền thông xã hội nhận ra NFT của họ là tài sản duy nhất. Người dùng có thể hiển thị chúng dưới tab “NFT” trong tài khoản của họ – Đây thực sự là một phiên bản của dấu kiểm màu xanh lam thèm muốn của Twitter, nhưng đối với NFT.

Đây là một bước quan trọng vì lần đầu tiên nó mang lại cho người sở hữu NFT một phương tiện để xác thực mình là chủ sở hữu của tác phẩm hoặc nội dung được đề cập. Bất cứ ai cũng có thể đến và chụp ảnh màn hình, nhưng chỉ chủ sở hữu thực sự hiện có thể xác nhận quyền sở hữu thực sự trên mạng xã hội.

NFT làm hộ chiếu kỹ thuật số

Những người chỉ trích có thể tranh luận rằng đây chỉ đơn thuần là một sự thay đổi về mặt thẩm mỹ và không phải là thứ mang lại bất kỳ giá trị hoặc tiện ích bổ sung nào cho NFT. Nhưng đó sẽ là một sai lầm, dựa trên một trường hợp sử dụng thử nghiệm mới nổi khác –NFTs như một loại hộ chiếu kỹ thuật số.

Cũng như các xu hướng NFT khác, các nghệ sĩ kỹ thuật số là những người tiên phong trong xu hướng này. Khi phát hành một bộ sưu tập trên Nifty Gateway, nghệ sĩ kỹ thuật số Odious sự tham gia hạn chế trong một số cuộc đấu giá nhất định chỉ dành cho “nhà sưu tập” hoặc những người trước đây đã mua một trong những NFT của anh ấy.

Thật dễ dàng để thấy điều này có thể được ngoại suy như thế nào cho tất cả các loại trường hợp sử dụng trong đó nhà phát hành NFT có thể muốn cấp công nhận hoặc đặc quyền hoặc nơi người mua cần chứng minh thông tin xác thực cụ thể của họ.

Ví dụ: ai đó có thể giữ một NFT trong ví của họ về một bản phát hành bài hát độc quyền cụ thể, điều này sau đó cho phép họ nhận vé ngồi hàng đầu trong buổi biểu diễn của nghệ sĩ. Khả năng là đầy rẫy.

Hình đại diện sống

NFT thậm chí còn có tiện ích rộng rãi hơn trong metaverse, một khái niệm đang được công nhận chính thống nhanh chóng trong những tuần gần đây nhờ vào Facebook nỗ lực đổi tên. NFT là phương tiện lý tưởng cho hình đại diện, cho phép chúng được tạo dưới dạng các ký tự kỹ thuật số độc đáo – giống như chính danh tính của chúng ta.

Đó là một ý tưởng rằng nhà cung cấp nhận dạng kỹ thuật số Selfkey đã thực hiện và mở rộng với ý tưởng về NFT như một phần của hộ chiếu kỹ thuật số của chúng tôi. Selfkey gọi đây là “NFT Avatar sống”.

Ý tưởng về hình đại diện không có gì mới, nhưng cho đến nay, trong trò chơi hoặc trong metaverse, không có gì để liên kết hình đại diện với danh tính thực tế của cá nhân. Hình đại diện sống là một khái niệm NFT độc đáo cho phép một người nào đó chứng minh rằng hình đại diện của họ là họ – dù trong metaverse hoặc trong thế giới thực.

Người dùng thậm chí có thể xếp lớp các NFT đại diện cho thông tin xác thực cụ thể trên hình đại diện ban đầu của họ, tăng cường nhận dạng kỹ thuật số của họ theo thời gian. Hình đại diện xuất hiện với mã QR mà bất kỳ ai cũng có thể quét để xác minh bất kỳ thông tin nào mà người dùng đã chọn chia sẻ.

Hơn nữa, bạn cũng có thể phát hành các loại thông tin xác thực khác nhau. Mặc dù nhiều người trong số này sẽ bị kiểm tra quản trị, nhưng nguyên tắc này có thể so sánh với ý tưởng rộng hơn về việc sử dụng NFT làm định danh cho các nhóm khách hàng hoặc người ủng hộ trung thành hoặc như một loại vé vào cửa cho các sự kiện.

Vì vậy, NFT không còn đại diện độc quyền cho một thực tế được lựa chọn bởi một nghệ sĩ kỹ thuật số, nhưng chủ sở hữu hoặc người quản lý NFT có thể biến nó thành một đại diện của chính họ trong đảo ngược –Tham chiếu là danh tính của người đã có được nó.

Mọi người bắt đầu nhận ra một khuôn mẫu hành vi, rất giống trong thực tế vật lý của chúng ta, trong đó các mối quan hệ xã hội của chúng ta được xây dựng dựa trên kỳ vọng về cách những người mà chúng ta tương tác. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu danh tính dựa trên NFT thay đổi quyền sở hữu?

Câu hỏi này mở ra một phản ánh cần thiết về danh tính trong các metaverses và đồng thời, trên thực tế rằng danh tính này cũng có thể được mua và bán, rất giống như NFT. Khả năng như vậy mở ra vô số khả năng trong metaverse, có thể kiếm tiền thông qua quảng cáo.

Thế giới chỉ mới bắt đầu đánh thức tiềm năng rộng lớn hơn của NFT. Tuy nhiên, có thể là vấn đề chỉ vài năm nữa trước khi ví kỹ thuật số của chúng ta có đầy đủ các NFT có thể cho mọi người biết nhiều hay ít tùy ý chúng ta về bản thân.

.
Theo Cristian Bustos

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.