fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Những thách thức mà các công ty fintech phải đối mặt để trở thành đầu tàu kinh tế ở Latam là gì?

0 19

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 6 tháng 5 năm 2021

5 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Bất chấp tình trạng khẩn cấp về sức khỏe, bao gồm tài chính trong Mỹ La-tinh đạt được tiến bộ vào năm 2020, nhờ vào thực tế là lĩnh vực fintech đang giúp chuyển đổi bối cảnh kinh tế trong khu vực.

Mặc dù thực tế là một phần của lục địa này vẫn chưa được tiếp cận với bất kỳ dịch vụ ngân hàng nào, xu hướng lịch sử này đã giảm xuống, nhờ vào công nghệ đột phá của các công ty fintech, với khả năng mang lại dịch vụ cho một bộ phận dân cư bị các ngân hàng bỏ rơi. truyền thống, đã đạt được những bước tiến lớn trong việc bao gồm tài chính

Mexico, Brazil và Colombia là các thị trường fintech chính trong khu vực, trong năm 2020 đã huy động được hơn 3 tỷ đô la vốn, thể hiện mức tăng trưởng 100% trong các giao dịch mua bán và sáp nhập.

Dữ liệu của Finnovista tiết lộ rằng cho đến năm 2020, Mexico đã đăng ký 441 công ty fintech, Brazil 377, Colombia 180; trong khi Chile và Argentina lần lượt có 112 và 110 công ty. Ở Peru có 47 công ty thuộc loại này, ở Ecuador 31 và Costa Rica báo cáo ít nhất 25 công ty thuộc loại này.

Trong bối cảnh đó, các công ty đầu tư mạo hiểm fintech mới và thậm chí cả các ngân hàng truyền thống đang bắt đầu tận dụng các cơ hội tăng trưởng trong khu vực.

Do đó, ước tính thị trường tài chính Mỹ Latinh sẽ vượt 150 tỷ đô la vào năm 2021, theo dự đoán của công ty tư vấn Quản lý rủi ro toàn cầu, Marsh.

Bằng cách đầu tư vào khu vực và nỗ lực giải quyết những thách thức tài chính duy nhất của khu vực, Mỹ Latinh có tiềm năng trở thành một bên đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu.

Các công ty Fintech giải quyết các vấn đề mới khi công nghệ của họ tiến bộ, từ đó cho phép họ mở rộng. Ví dụ, những vấn đề liên quan đến phương tiện thanh toán và khả năng tiếp cận tín dụng xuất hiện đầu tiên, sau đó những vấn đề chuyên biệt hơn ra đời với những giải pháp cụ thể hơn. Bây giờ có các ngân hàng neo, giao dịch, huy động vốn từ cộng đồng, bảo hiểm và tài chính cá nhân, trong số những thứ khác.

Hình ảnh: Depositphotos.com

Quy định và chương trình kỹ thuật số, đang chờ xử lý ở cấp khu vực

Mặc dù ở Mexico, kể từ năm 2018 đã có luật tăng mức độ bao gồm tài chính và cải thiện điều kiện cạnh tranh trong hệ thống tài chính của đất nước, nhưng sự thật là khu vực này cần tăng cường khuôn khổ pháp lý cho hoạt động của ngành, cạnh tranh trung thành. giữa các công ty vì lợi ích của người dùng và thúc đẩy các thông lệ tốt về công nghệ tài chính.

Nghiên cứu “ Tinh thần kinh doanh ở Fintech Mỹ Latinh ”, Do Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ (IDB) thực hiện, khuyến nghị tạo ra các băng kiểm tra quy định tạm thời, trong đó các công ty fintech có thể vận hành, đánh giá mô hình kinh doanh và cung cấp sản phẩm của họ trong môi trường được giám sát. , cũng như cho phép các doanh nghiệp và các đơn vị kiểm soát của họ chuyển đổi suôn sẻ theo hướng quy định và giám sát đầy đủ.

Với tốc độ phát triển của fintech, các quốc gia trong khu vực có quy định rõ ràng và mạnh mẽ hơn sẽ có tiềm năng lớn hơn và cơ hội lớn hơn bằng cách có một hệ sinh thái đáng tin cậy và hợp lực để tăng cường bao gồm tài chính.

Với chương trình nghị sự kỹ thuật số, sẽ có một chính sách hòa nhập nhằm kết hợp và hướng những thành phần dân cư thiệt thòi nhất hướng tới những lợi ích mà công nghệ mang lại để cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.

Fintech trong tương lai

Việc hợp nhất các công ty fintech sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp khác, ngay khi họ đảm nhận vai trò hỗ trợ các lĩnh vực khác bán dịch vụ của họ tốt hơn. Chưa kể những lợi ích nói trên giúp người sử dụng dịch vụ tài chính số tiếp cận các dịch vụ tài chính nhanh chóng hơn trong các thủ tục.

Chúng ta có thể thấy trước rằng ở Mỹ Latinh, các điều kiện đã chín muồi cho sự xuất hiện của nhiều nhà đầu tư hơn vào công nghệ tài chính; Tuy nhiên, sự phát triển của hệ sinh thái fintech phần lớn sẽ phụ thuộc vào sự kết hợp của các công ty có tầm nhìn xa, việc tạo ra các chương trình vốn hạt giống, chương trình nghị sự kỹ thuật số và các quy định phù hợp.

.
Theo Sebastian Medrano

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.