fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Nhu cầu về sự minh bạch, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 31

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Các nguyên tắc mới do Hội đồng Tiêu chuẩn Quảng cáo của Ấn Độ đưa ra gần đây mang lại sự rõ ràng cho hoạt động tiếp thị có người ảnh hưởng. (Hình ảnh đại diện)

Bởi Prabhakar Mundkur

Mười năm trước, lĩnh vực tiếp thị người ảnh hưởng chỉ giới hạn cho những người nổi tiếng và một số blogger. Nhưng với sự phát triển của ngành công nghiệp kỹ thuật số ở Ấn Độ, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đã tham gia ủng hộ các thương hiệu. Vào năm 2019-2020, ngành công nghiệp kỹ thuật số được cho là sẽ lớn tới 21.000 Rs crores và người ta ước tính rằng thị phần của tiếp thị người ảnh hưởng ít nhất là 10-15% trong toàn ngành. Và con số đó có thể đã tăng lên đến 20-30% trong thời gian Covid-19 bị khóa trên toàn quốc.

Và trong khi xác nhận trên các phương tiện truyền thông chính có thể dễ dàng theo dõi, thế giới kỹ thuật số, đầy rẫy những bài đăng ngắn ngủi với chu kỳ bán rã vài giờ khiến việc theo dõi trở nên khó khăn hơn. Chu kỳ bán rã của một bài đăng trên mạng xã hội chỉ là thời điểm mà bài đăng bắt đầu nhận được 50% sự chú ý ban đầu về lượt thích, bình luận và chia sẻ. Từ quan điểm quy định về quảng cáo, một nửa thiệt hại có thể đã được thực hiện, nếu những bài đăng này gây hiểu lầm.

Nền tảng kỹ thuật số sẽ là nơi lưu trữ tất cả thông tin về các nguyên tắc và một cộng đồng những người có ảnh hưởng, nhà tiếp thị, đại lý và người tiêu dùng …

Xây dựng cộng đồng và tầm quan trọng của nó trong tiếp thị người có ảnh hưởng …

Cách thức hoạt động của influencer marketing là một công ty, chẳng hạn như một nhà tiếp thị FMCG tiếp cận một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội trực tiếp hoặc thông qua các đại lý. Trên phạm vi toàn cầu, vụ bê bối của Fyre đã đưa hoạt động tiếp thị người có ảnh hưởng trở thành tâm điểm chú ý. Kendall Jenner đã phải trả 90.000 USD cho việc tham gia quảng bá lễ hội âm nhạc Fyre trên mạng xã hội. Tất nhiên, cô ấy đã được trả 250.000 đô la làm phí cho chương trình khuyến mãi nên có lẽ cô ấy cũng đủ khả năng chi trả.

(Nguồn ảnh: Tài khoản Instagram của Kendall Jenner)
(Nguồn ảnh: Tài khoản Instagram của Kendall Jenner)

Jenner là một trong nhiều người nổi tiếng ủng hộ sự kiện âm nhạc gian lận hứa hẹn là một lễ hội âm nhạc xa xỉ, hứa hẹn thiên đường trên trái đất ở Bahamas.

Nhưng thế không phải tất cả. Jenner cũng bị buộc tội thông báo sai cho công chúng rằng anh rể của cô là Kanye West đang biểu diễn. Cô cũng chia sẻ một mã cho những người theo dõi cô sử dụng để được mời tham dự bữa tiệc sau với các nghệ sĩ. Tất nhiên, trong trường hợp này, người quảng bá Lễ hội Fyre có lẽ đáng trách hơn. Người sáng lập Festival Billy MacFarland đang thụ án 6 năm tù vì tội lừa đảo. Thật không may, hầu hết những người có ảnh hưởng quảng bá sự kiện này đã không tuyên bố mối liên hệ của họ với sự kiện. Đối với những người muốn biết thêm, vui lòng xem “Fyre: Bữa tiệc tuyệt vời nhất chưa từng xảy ra” trên Netflix.

Ở Anh, những người có ảnh hưởng đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng nhiều sau khi Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA) tính toán rằng một trong bốn câu chuyện trên Instagram được phân loại là quảng cáo trong khi chỉ 35% trong số đó được dán nhãn là quảng cáo. Đây có thể là phần khó khăn nhất khi cố gắng đưa ra các quy định đối với hoạt động tiếp thị có ảnh hưởng. Công bằng mà nói, người tiêu dùng phải có khả năng phân biệt giữa quảng cáo và bài xã luận cho dù đó là trên mạng xã hội hay báo chí hay truyền hình. Những người theo dõi thường tin rằng phản hồi mà người có ảnh hưởng đưa ra là trung thực. Nhưng thường có thể là nhà tiếp thị, công ty tiếp thị có ảnh hưởng hoặc người nổi tiếng có thể là người có lỗi. Như trong trường hợp của Kendall Jenner, chính công ty quảng bá có thể đã quyết định gây hiểu lầm. Nhưng rõ ràng là người có ảnh hưởng phải xác minh sự thật và đảm bảo rằng xác nhận của họ không gây hiểu lầm.

Điều quan trọng để thuyết phục là nhận thức của người xem về thông điệp là trung thực và đáng tin cậy.

Nhưng chúng ta đang ở đâu ở Ấn Độ? Các khoản phí mà Đạo luật bảo vệ người tiêu dùng áp dụng đối với các quảng cáo gây hiểu lầm là 10 Rs cho người vi phạm lần đầu và 50 Rs cho các lần tái phạm cũng sẽ áp dụng cho những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, nếu có thể xác định rằng bài đăng của những người có ảnh hưởng trên thực tế là một quảng cáo . Vụ khóa Covid đã có rất nhiều quảng cáo trên mạng xã hội đã lợi dụng đại dịch. Từ lĩnh vực du lịch, nơi những người có ảnh hưởng đã dụ dỗ mọi người đi nghỉ trong một môi trường khi bước ra khỏi nhà của bạn có thể gây nguy hiểm cho công chúng và có thể đi ngược lại luật cấm cửa, đến những người tăng cường miễn dịch bán hy vọng thoát khỏi sự lây nhiễm Covid-19 trực tiếp hay gián tiếp.

Các nguyên tắc mới do Hội đồng Tiêu chuẩn Quảng cáo của Ấn Độ đưa ra gần đây mang lại sự rõ ràng cho hoạt động tiếp thị có người ảnh hưởng. Họ xác định cả người có ảnh hưởng (người thật) và người ảnh hưởng ảo (người hư cấu) và cũng bắt buộc người có ảnh hưởng phải làm rõ liệu đó có phải là quảng cáo, nội dung được tài trợ, cộng tác, hợp tác, v.v. Điều này sẽ mang lại sự rõ ràng cho người tiêu dùng về các bài đăng được đưa ra bởi những người có ảnh hưởng và bảo vệ họ trước bất kỳ thông tin sai lệch nào trên phương tiện truyền thông xã hội.

Với sức mạnh to lớn đi kèm với trách nhiệm lớn lao theo lời của chú Ben trong Người nhện. Đã đến lúc những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội phải có ý thức và đạo đức, khi họ nhận nhiệm vụ quảng bá sản phẩm và dịch vụ trong nước.

-Tác giả là cố vấn và cố vấn tại Tư vấn. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.