fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Nếu bạn không có một kế hoạch tiếp thị chiến lược, bạn đang tự thiết lập cho mình thất bại

0 10

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Việc hình thành các thành phần phù hợp của kế hoạch tiếp thị là rất quan trọng để giúp chủ doanh nghiệp đặt mục tiêu một cách hiệu quả, biến đối tượng mục tiêu của họ thành cơ sở khách hàng trung thành và kiên định, đồng thời hỗ trợ thiết lập hướng dẫn để tổ chức và cấu trúc các ưu tiên. Trong một kế hoạch tiếp thị, điều quan trọng là phải thực hiện các chiến lược tiếp thị thực tế có thể tạo ra nền tảng ổn định cho dòng chảy chung của công ty.

Hiểu được sự cần thiết của một kế hoạch tiếp thị cuối cùng sẽ giúp chủ doanh nghiệp giảm thiểu các yếu tố rủi ro và đặt ra các mục tiêu có thể hành động, điều này cuối cùng sẽ giúp vị thế của công ty trên thị trường tăng lên. Điều này cũng áp dụng cho các doanh nghiệp đã thành lập, vì luôn có chỗ để cải tiến.

Bây giờ, chúng ta hãy đi sâu vào những thành phần nào tạo nên một kế hoạch tiếp thị tốt. Tất nhiên, một số chi tiết cụ thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp cũng như ngành mà doanh nghiệp đó hoạt động, nhưng cuối cùng, đây là một số yếu tố chính mà chủ doanh nghiệp nên xem xét.

Liên quan: Các thành phần của Kế hoạch Tiếp thị Doanh nghiệp Nhỏ

Mục tiêu và thủ tục

Các kế hoạch tiếp thị chiến lược nên liệt kê các mục tiêu và thủ tục của công ty. Các mục tiêu này giúp chứng minh các nguồn lực trong sản xuất, phân phối và tiếp thị trong khi các thủ tục hỗ trợ việc chuyển đổi các mục tiêu nhất định thành hiện thực. Ví dụ, một mục tiêu có thể thúc đẩy ý định cải tiến thương hiệu đại chúng hoặc sự tương tự của một công ty trong khi các thủ tục chiến lược dùng để phân biệt các công thức và kỹ thuật thích hợp nhất cần thiết để đạt được những kết quả thuận lợi đó.

Hơn nữa, các mục tiêu và thủ tục này phải rõ ràng và ngắn gọn để nhân viên dễ dàng hiểu và thực hiện.

Xác định thị trường mục tiêu của bạn

Chia nhỏ thị trường mục tiêu của bạn cho phép một công ty kiểm tra và khám phá nền tảng cần thiết để tối đa hóa doanh số bán hàng và sự tăng trưởng chung của công ty. Điều này giúp phát triển các chiến lược tiếp thị-truyền thông hiệu quả để thúc đẩy các nhu cầu và đặc điểm mà công ty phải có để thu hút đúng đối tượng.

Lấy ví dụ, làm sạch dụng cụ hoặc thuốc xịt khử trùng. Trong khi một hộ gia đình truyền thống sẽ được hưởng lợi từ một ngôi nhà sạch sẽ, quảng cáo và quảng cáo có xu hướng nhắm đến chủ hộ là nữ. Tuy nhiên, chiến lược này không phải lúc nào cũng hiệu quả, vì nhiều khi chính cá nhân được hưởng lợi từ chính sản phẩm mà công ty nên tập trung hơn vào.

Chúng ta cũng có thể xem xét ví dụ về trẻ em và đồ chơi. Trong khi cha mẹ cuối cùng là người có tiếng nói cuối cùng về việc liệu một món đồ chơi có được mua hay không, một đứa trẻ đóng một vai trò quan trọng trong việc thuyết phục. Do đó, nếu đối tượng được nhắm mục tiêu phục vụ cho trẻ em, khả năng mua hàng cũng được cải thiện. Đây là lý do tại sao việc phân tích đối tượng mục tiêu một cách chi tiết như vậy trở nên vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của công ty nói chung.

Bạn có thể bắt đầu với nghiên cứu thị trường, sau đó phân tích nhân khẩu học của họ và từ đó, bạn sẽ bắt đầu hiểu thói quen, nhu cầu, mong muốn và lối sống của người tiêu dùng. Sau khi nghiên cứu thị trường, bạn có thể kiểm tra các phát hiện của mình và xác nhận nhu cầu. Điều này cho phép bạn phác thảo các chiến thuật tiếp thị của mình hiệu quả hơn và sau đó bạn có thể tập trung vào việc phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ và cuối cùng là quảng bá doanh nghiệp.

Liên quan: Tại sao lòng biết ơn là kế hoạch tiếp thị tốt nhất từ ​​trước đến nay

Phát triển một quy trình tiếp thị chiến lược

Quy trình tiếp thị chiến lược là các phương pháp áp dụng được sử dụng dựa trên một kế hoạch tiếp thị phân loại hơn. Kế hoạch này trình bày cách thức một công ty dự định tiếp cận thị trường, các con đường mà công ty xem xét để thu hút và tận dụng và các thành phần quan trọng của doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng bởi bất kỳ loại động lực hoặc sáng kiến ​​tiếp thị nào. Các quy trình này về cơ bản biến kế hoạch tiếp thị của bạn thành một loạt các bước để giúp bạn nhận ra và đạt được các mục tiêu tiếp thị và bán hàng toàn diện của mình.

Điều này có thể bao gồm việc xác định và xác định tuyên bố sứ mệnh của bạn, thiết lập các nguyên tắc cốt lõi của công ty về thương hiệu của mình. Bạn có thể mở rộng hơn nữa bằng cách vạch ra một tuyên bố tầm nhìn phù hợp với nó. Đến lượt nó, điều này sẽ giúp truyền đạt mục đích và đề xuất giá trị của công ty: lý do chính khiến người tiêu dùng nên cân nhắc mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ bạn.

Xác định các kênh cuối cùng để quảng cáo

Đây có lẽ là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của kế hoạch tiếp thị của bạn, nơi bạn nhằm mục đích quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Bạn phải biết nhu cầu và mong đợi của khách hàng là gì để bạn có thể nhắm mục tiêu họ ở bất cứ đâu, có thể là ở nhà trên Internet, trong ô tô của họ nghe quảng cáo trên radio, xem quảng cáo trên truyền hình hoặc thực tế tại một cửa hàng.

Điều quan trọng không phải là quá tập trung vào tất cả các kênh có thể. Đó là tập trung vào các kênh phù hợp để tối đa hóa sự phát triển của doanh nghiệp của bạn. Một số kênh như thế này có thể bao gồm nhưng không giới hạn ở các trang web, phương tiện truyền thông xã hội, tạp chí in hoặc trực tuyến, tiếp thị trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, tiếp thị qua email, SEO, thông cáo báo chí, chatbot, hội thảo trên web, hội thảo và truyền miệng.

Thực hiện theo ngân sách tiếp thị của bạn

Mặc dù hầu hết các chủ doanh nghiệp đều nhận thức được rằng việc thiết lập ngân sách tiếp thị là chìa khóa cho sự tồn tại của một doanh nghiệp, nhưng việc tuân theo ngân sách đã đề ra thậm chí còn quan trọng hơn. Đôi khi, các chủ doanh nghiệp có thể phân tích tổng thể sự cạnh tranh bằng cách đầu tư mạnh mẽ vào các quảng cáo truyền thông, quảng cáo thương mại hoặc bảng quảng cáo đắt tiền với hy vọng cạnh tranh với các đối tác lớn hơn của họ. Tuy nhiên, việc đưa ra những loại quyết định có khả năng phi lý trí này có thể gây hại cho công ty nhiều hơn là giúp ích. Sẽ an toàn hơn nhiều nếu duy trì ngân sách tiếp thị thận trọng hơn, trải đều theo thời gian, nằm trong ranh giới phân bổ tiếp thị của công ty, điều này sẽ giúp ngân sách hoạt động tổng thể đi đúng hướng.

Nói chung, có một kế hoạch tiếp thị hiệu quả là điều quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp. Mặc dù những điểm này không ở gần tất cả các bước mà chủ doanh nghiệp cần tập trung để giúp công ty duy trì trạng thái nguyên vẹn, nhưng bản thân kế hoạch đã giúp chủ sở hữu doanh nghiệp và đội ngũ quản lý đưa ra các quyết định đúng đắn hơn, cho phép doanh nghiệp phát triển, tăng thị trường tiềm năng. chia sẻ và lợi nhuận. Nó cung cấp một lộ trình để sắp xếp các hoạt động chức năng của công ty – do đó tăng hiệu quả hoạt động. Nó xây dựng nền tảng của công ty.

Khi một doanh nghiệp mở rộng, đặc biệt là trong bối cảnh các ngành công nghiệp và thị trường thế giới luôn thay đổi, khả năng doanh nghiệp duy trì được đà tăng trưởng ổn định phụ thuộc vào sức mạnh của nền tảng và cấu trúc của nó. Do đó, nếu có một kế hoạch tiếp thị vững chắc, sự ổn định của công ty vẫn có cơ sở và được chuẩn bị sẵn sàng cho bất kỳ trở ngại nào phía trước.

Liên quan: 10 chiến lược tiếp thị để thúc đẩy sự phát triển kinh doanh của bạn

.
Theo Tiffany Gaines

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.