fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Chính phủ cho biết các quy tắc kỹ thuật số mới không vi phạm quyền riêng tư; tìm kiếm báo cáo tuân thủ từ các phương tiện truyền thông xã hội lớn, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 26

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Chính phủ cho biết các quy tắc kỹ thuật số mới không vi phạm quyền riêng tư.

Chính phủ hôm thứ Tư đã kiên quyết bảo vệ các quy tắc kỹ thuật số mới của mình, nói rằng yêu cầu của các nền tảng nhắn tin như WhatsApp tiết lộ nguồn gốc của các tin nhắn bị gắn cờ không vi phạm quyền riêng tư và tiếp tục tìm kiếm một báo cáo tuân thủ từ các công ty truyền thông xã hội lớn. Một ngày sau khi WhatsApp đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao Delhi thách thức các quy tắc kỹ thuật số mới với lý do yêu cầu công ty cung cấp quyền truy cập vào các tin nhắn mã hóa sẽ phá vỡ các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư, Bộ trưởng CNTT Ravi Shankar Prasad cho biết các quy tắc mới sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của nền tảng nhắn tin miễn phí phổ biến.

Yêu cầu truy xuất nguồn gốc của các tin nhắn theo các quy tắc CNTT mới là để ngăn chặn và điều tra “các hành vi vi phạm rất nghiêm trọng” liên quan đến chủ quyền và toàn vẹn của Ấn Độ cũng như an ninh của quốc gia, một tuyên bố từ Bộ của ông cho biết.

Riêng biệt, Bộ đã yêu cầu tất cả các công ty truyền thông xã hội quan trọng như Facebook, Twitter, YouTube, Instagram và WhatsApp báo cáo tình trạng của họ về việc tuân thủ các quy tắc mới, bắt đầu từ thứ Tư.

Các công ty đã không trả lời các câu hỏi qua email về vấn đề này.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên của mình sau các cuộc đấu giá 4G gần đây, Prasad đã kêu gọi các nhà khai thác tập trung ít hơn vào các cuộc chiến pháp lý và nhiều hơn vào việc cung cấp các dịch vụ chất lượng, vì lĩnh vực này hiện đã ổn định …

Các quy tắc mới, được công bố vào ngày 25 tháng 2, yêu cầu các nền tảng truyền thông xã hội lớn – được định nghĩa là những nền tảng có hơn 50 nghìn người dùng trong nước – phải tuân theo sự thẩm định bổ sung, bao gồm việc bổ nhiệm giám đốc tuân thủ, người liên hệ cơ bản và nhân viên khiếu nại thường trú.

Việc không tuân thủ các quy tắc sẽ dẫn đến việc các nền tảng này mất đi tư cách trung gian giúp họ miễn trừ trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ dữ liệu bên thứ ba nào do họ lưu trữ. Nói cách khác, họ có thể phải chịu trách nhiệm hình sự trong trường hợp có khiếu nại.

Các nguồn thạo tin cho biết các công ty truyền thông xã hội lớn đã được yêu cầu cung cấp ngay lập tức chi tiết và thông tin liên lạc của ba quan chức được ủy quyền theo quy định mới.

Bộ trong tuyên bố đã gọi thách thức cuối cùng của WhatsApp đối với các quy tắc CNTT là một nỗ lực đáng tiếc để ngăn các quy tắc có hiệu lực.

Anh, Mỹ, Úc, New Zealand và Canada yêu cầu các công ty truyền thông xã hội cho phép ngăn chặn hợp pháp, họ cho biết thêm “Những gì Ấn Độ đang yêu cầu ít hơn đáng kể so với những gì một số quốc gia khác đã yêu cầu”.

“Do đó, nỗ lực của WhatsApp nhằm mô tả Nguyên tắc trung gian của Ấn Độ là trái với quyền riêng tư là sai lầm”, tuyên bố chính thức cho biết, đồng thời nói thêm rằng chính phủ công nhận rằng ‘Quyền riêng tư’ là một quyền cơ bản.

Facebook, WhatsApp và Twitter tràn ngập các hashtag và các bài đăng về việc kêu gọi cấm hoặc bảo vệ các nền tảng truyền thông xã hội này …

Tuyên bố dẫn lời Prasad nói rằng chính phủ “cam kết đảm bảo Quyền riêng tư cho tất cả công dân của mình nhưng đồng thời, chính phủ cũng có trách nhiệm duy trì luật pháp, trật tự và đảm bảo an ninh quốc gia.”

“Chính phủ tôn trọng Quyền riêng tư và không có ý định vi phạm khi WhatsApp được yêu cầu tiết lộ nguồn gốc của một tin nhắn cụ thể.

“Các yêu cầu như vậy chỉ áp dụng trong trường hợp thông điệp được yêu cầu để ngăn chặn, điều tra hoặc trừng phạt các hành vi vi phạm rất nghiêm trọng liên quan đến chủ quyền và toàn vẹn của Ấn Độ, an ninh của Quốc gia, quan hệ hữu nghị với các Quốc gia nước ngoài, trật tự công cộng, hoặc kích động cho một hành vi phạm tội liên quan đến những điều trên hoặc liên quan đến hiếp dâm, tài liệu khiêu dâm hoặc tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em, “tuyên bố cho biết.

Nó nói thêm rằng mặc dù WhatsApp thường tìm kiếm một phần mở rộng trong tiến trình thực thi các nguyên tắc, nhưng không có tài liệu tham khảo chính thức nào được đưa ra về việc không thể truy xuất nguồn gốc.

Hình ảnh xe cấp cứu, tên bệnh nhân và bệnh viện, giàn hỏa táng truyền tải cảm giác chán nản qua các nền tảng …

“Bất kỳ hoạt động nào đang được thực hiện ở Ấn Độ đều phải tuân theo luật của đất nước. Việc WhatsApp từ chối tuân thủ các hướng dẫn rõ ràng là một hành động thách thức các biện pháp mà người ta chắc chắn không thể nghi ngờ”, tuyên bố cho biết.

Chính phủ cho biết một mặt, WhatsApp đã tìm cách bắt buộc một chính sách bảo mật cho phép nó chia sẻ dữ liệu của tất cả người dùng với công ty mẹ của nó, Facebook, cho các mục đích tiếp thị và quảng cáo, ngay cả khi nền tảng này đang nỗ lực hết sức. “để từ chối việc ban hành các quy tắc cần thiết để duy trì luật pháp và trật tự.

“… trong một hành động đáng kinh ngạc, họ tìm cách trốn tránh trách nhiệm và từ chối thực hiện chính các bước cho phép họ cung cấp bến cảng an toàn”, tuyên bố chỉ ra.

Phản ứng mạnh mẽ của Trung tâm được đưa ra sau khi WhatsApp đệ đơn kiện lên Tòa án tối cao Delhi thách thức các quy tắc kỹ thuật số mới, cho rằng yêu cầu cung cấp quyền truy cập vào các tin nhắn được mã hóa sẽ phá vỡ các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư.

Trên khắp thế giới, các chính phủ đang tiến hành đồng thời để hạn chế quyền lực của các công ty công nghệ với mức độ khẩn cấp và rộng lớn mà chưa từng có ngành công nghiệp nào trải qua trước đây.

Trong thông báo gửi đến các công ty truyền thông xã hội, Bộ đã yêu cầu các tổ chức kỹ thuật số lớn này về tình trạng tuân thủ của họ và hướng dẫn họ hoàn nguyên với phản hồi của họ sớm nhất “và tốt nhất là ngay hôm nay”.

Trong khi đó, tuyên bố chính thức nói rằng thông tin về người khởi tạo thông điệp chỉ có thể được tìm kiếm theo quy trình được pháp luật trừng phạt, do đó kết hợp đầy đủ các biện pháp bảo vệ pháp lý.

Truy tìm nguồn gốc của các tin nhắn bị gắn cờ sẽ là phương sách cuối cùng, “chỉ trong các trường hợp mà các biện pháp khắc phục khác đã được chứng minh là không hiệu quả”.

Nó nhấn mạnh rằng việc phát hiện và trừng phạt kẻ gây ra tội ác nghiêm trọng là vì lợi ích của công chúng và do đó, vai trò của người khởi xướng là rất quan trọng.

Prasad cho biết WhatsApp có trách nhiệm tìm ra giải pháp kỹ thuật, cho dù thông qua mã hóa hay cách khác. SR MBI ANZ ABM ABM

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.