fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Chiến lược tiếp thị ưu tiên sự tin cậy trong thế giới ưu tiên quyền riêng tư, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 11

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Các chính phủ đang đặt dưới quyền các công ty máy quét có dữ liệu được điều chỉnh để thu được những lợi ích không công bằng.

Bởi Sapna Arora

Tiếp thị kỹ thuật số và quảng cáo dựa nhiều vào dữ liệu, quan trọng hơn là dữ liệu cá nhân. Từ lâu, các công ty đã thu thập dữ liệu về người tiêu dùng để xác định khách hàng tiềm năng, sự thay đổi của thị trường và tìm ra những gì người tiêu dùng muốn. Việc kiểm soát theo quy định hiện đang làm gián đoạn việc thu thập dữ liệu trực tuyến. Do mối quan tâm ngày càng tăng về quyền riêng tư của người tiêu dùng, các gã khổng lồ công nghệ đang tăng cường bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng của họ, khiến các nhà quảng cáo khó theo dõi họ trực tuyến hơn. Bản cập nhật iOS 14 của Apple cho phép người dùng xử lý xem họ có muốn theo dõi hoạt động của mình trực tuyến hay không. Google cũng đã thêm một tính năng tương tự như Tính minh bạch theo dõi ứng dụng của Apple, vào Android 12. Với việc Android và iOS cùng chiếm hơn 99% thị phần toàn cầu của hệ điều hành di động, vấn đề theo dõi quảng cáo không rõ ràng, sự đồng ý và quyền riêng tư hiện đang diễn ra. sân khấu trung tâm.

Mặc dù còn quá sớm để đánh giá quy mô chính xác của tác động, nhưng quảng cáo nhắm mục tiêu vi mô và dựa trên sở thích trên các nền tảng trực tuyến đang gặp phải những khó khăn. Thị trường quảng cáo kỹ thuật số trị giá 17.000 Rs của Ấn Độ đang ở đỉnh cao của sự thay đổi và cần phải xác định chắc chắn các cơ hội và mối đe dọa của những tác động này. Lập trường gần đây của chính phủ về chính sách chia sẻ dữ liệu WhatsApp đã gửi một thông điệp mạnh mẽ tới các nền tảng công nghệ để đảm bảo quyền riêng tư trước tiên. Trên toàn cầu, quyền riêng tư đang được tăng cường thông qua các luật mới.

Chính phủ siết chặt vít

Các chính phủ đang đặt dưới quyền các công ty máy quét có dữ liệu được điều chỉnh để thu được những lợi ích không công bằng. Ví dụ: cách Amazon quyết định người bán nào xuất hiện trong “hộp mua” quan trọng sẽ được xem xét ở Anh. Có những luật nghiêm ngặt như Quy định chung về bảo vệ dữ liệu của Liên minh Châu Âu, Đạo luật về quyền riêng tư của người tiêu dùng của California, Đạo luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân của Singapore, v.v. Ở Ấn Độ, mặc dù Dự luật Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân vẫn chưa được quốc hội thông qua, chính phủ đang tăng cường quyền riêng tư của người tiêu dùng và giành lấy những lợi thế không công bằng, bất cứ khi nào có thể áp dụng. Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội sẽ được yêu cầu tiết lộ các quảng cáo trả phí theo nguyên tắc có hiệu lực từ ngày 14 tháng 6 năm 2021.

Những phát triển này đã khiến các công ty phải tranh giành để tạo ra mối quan hệ chặt chẽ hơn với khách hàng và tìm kiếm những cách tốt hơn để khai thác và quản lý dữ liệu. Cách quảng cáo nhắm mục tiêu trực tuyến hoạt động cho đến nay là các nhà tiếp thị gán cho thiết bị của bạn một ID và giám sát hành vi trên web và trong ứng dụng của bạn trên các nền tảng khác nhau. Sau đó, AI nâng cao sẽ bước vào để tạo hồ sơ tổng hợp về thông tin nhân khẩu học, thói quen mua hàng và các sự kiện trong cuộc sống. Việc kinh doanh quảng cáo kỹ thuật số dựa vào đối tượng nhắm mục tiêu vi mô.

Một giải pháp tự động hóa tiếp thị là yếu tố quan trọng nhất cung cấp thông tin chi tiết quan trọng về khách hàng nhằm thúc đẩy trải nghiệm thú vị của khách hàng và xác định thương hiệu …

Các công ty công nghệ lớn đã thu được những lợi ích to lớn thông qua việc thu thập dữ liệu: Google kiếm được 147 tỷ USD từ quảng cáo kỹ thuật số vào năm 2020 và Facebook kiếm được 84 tỷ USD, theo trang statin.com. Mô hình rất đơn giản: cung cấp miễn phí một dịch vụ hữu ích cao và sau đó thu thập dữ liệu về người dùng thông qua một mã. Tất cả dữ liệu sau đó được sử dụng để đào tạo AI thông qua thuật toán nhắm mục tiêu quảng cáo.

Tiếp thị điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng

Giờ đây, các nhà tiếp thị sẽ phải phản ứng với bối cảnh quy định mới và sở thích của người tiêu dùng đang thay đổi. Thay đổi hành vi đối với một nhà tiếp thị có nghĩa là một sự thiết lập lại rất lớn! Các CMO cần bắt đầu các cuộc trò chuyện trong tổ chức của chính họ, để chuyển từ lập trường phản động sang quan điểm hữu ích hơn, dự đoán nhu cầu của khách hàng và nâng cao giá trị kinh doanh.

Vấn đề này rất phức tạp vì một mặt là mong muốn ngày càng có nhiều tùy biến hơn, và mặt khác là vấn đề về quyền riêng tư. Nghiên cứu của Deloitte cho thấy hơn 50% người tiêu dùng muốn có nhiều trải nghiệm được cá nhân hóa hơn trong các danh mục khác nhau, chẳng hạn như khách sạn, chuyến bay và mua sắm đồ nội thất. Mặt khác, người tiêu dùng quan tâm đến quyền riêng tư và muốn kiểm soát cách dữ liệu của họ được thu thập và sử dụng. Trong một nghiên cứu người tiêu dùng khác của Deloitte, 81% người tiêu dùng cho biết họ đã thực hiện một số hành động do lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu trong năm qua, với 40% xóa ứng dụng và 43% xóa lịch sử trình duyệt của họ.

Con đường phía trước

Không thể phủ nhận rằng dữ liệu là cần thiết trên tất cả các khía cạnh của các doanh nghiệp hiện đại, bắt đầu từ giai đoạn thiết kế sản phẩm / dịch vụ. Trong tương lai, các chiến lược thu hút khách hàng sẽ cần phải được thiết kế lại với sự thay đổi sở thích của khách hàng. Một sự nhấn mạnh văn hóa mạnh mẽ, về quyền riêng tư trước tiên trong tổ chức sẽ thấy thông điệp được lan tỏa trên tất cả các ngành dọc.

Phải có những cách mới để thu hút người tiêu dùng để thúc đẩy mối quan hệ lâu dài. Khi nhu cầu và nguyện vọng của khách hàng thúc đẩy cách tiếp cận thu thập dữ liệu của bên thứ nhất, thì việc trao đổi giá trị trở nên phù hợp và đáng tin cậy hơn. Các giải pháp sáng tạo, với nền tảng sâu sắc về đạo đức quyền riêng tư, cần được kết hợp ở tất cả các cấp của hành trình sản phẩm, từ bộ phận sản xuất đến bộ phận tiếp xúc với khách hàng như tiếp thị và quảng cáo. Các chương trình tiếp cận khách hàng vẫn có thể diễn ra khi có sự đồng ý của khách hàng.

Quyết định của Google về việc trì hoãn việc xóa cookie của bên thứ ba đến cuối năm 2023 mang lại nhiều thời gian hơn cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số để tinh chỉnh chiến lược của họ. Một cách tiếp cận mới đối với tiếp thị theo hướng dữ liệu nên được xem xét, nhưng không phải với tâm lý hộp đánh dấu.
Đây là kỷ nguyên của các chiến dịch được cá nhân hóa và phù hợp. Con đường phía trước không phải là sửa chữa một vấn đề hoặc giải quyết vấn đề đó bằng cách nào đó. Thay vào đó, xây dựng các cuộc đối thoại khách hàng mạnh mẽ, dựa trên niềm tin, một chiến lược tin cậy, có thể giữ chìa khóa cho một chiến lược dữ liệu hiệu quả hơn. Một số thương hiệu cuối cùng có thể đặt quyền riêng tư lên hàng đầu cho người tiêu dùng. Cũng có thể có một hệ sinh thái quản lý mối quan hệ dữ liệu bao gồm dữ liệu theo sự đồng ý, các bức tường bảo mật nghiêm ngặt và đối thoại dữ liệu cho quảng cáo trực tuyến tùy chỉnh. Cách các tổ chức vượt qua các khó khăn và xây dựng các cam kết tốt hơn sẽ là dấu hiệu cho thấy khả năng phục hồi của họ. Điều chắc chắn là cookie được thiết lập để vỡ vụn. Và khách hàng vẫn cần được phục vụ nhưng liệu khách hàng có chạy theo những mảnh vụn?

-Tác giả là giám đốc khu vực của OLX Autos Brand, CMO và trưởng bộ phận quan hệ công chúng (Ấn Độ). Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.