fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cách viết bản sao trang đích kết nối với khách hàng của bạn

0 37

- Advertisement -

Hàng triệu triệu trang đích được tạo mỗi năm, nhưng hầu hết chúng sẽ không thu hút được đối tượng mục tiêu của họ. Bạn có thể tránh được số phận này bằng những mẹo đơn giản này.

Ngày 28 tháng 4 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Bạn đã bao giờ truy cập trang đích của một doanh nghiệp mà cảm thấy … tắt? Bạn không cô đơn. Mặc dù nhiều người trong chúng ta tin rằng hiệu quả của trang đích nằm ở thiết kế trực quan của nó, nhưng một trang web thực sự có tác động chủ yếu dựa vào bản sao hoặc văn bản được sử dụng để hướng dẫn và thông báo cho khách truy cập trang web.

Bản sao web tuyệt vời không chỉ giải thích sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đúng hơn, đó là sự khởi đầu của mối quan hệ với khán giả của bạn – một mối quan hệ sẽ khiến những khách hàng háo hức quay trở lại nhiều lần và truyền bá cho doanh nghiệp của bạn về lâu dài. Nhưng trừ khi bạn là một người viết quảng cáo dày dạn kinh nghiệm, nếu không sẽ rất khó để xác định những từ cần sử dụng trên trang đích có khả năng tạo ra hoặc phá vỡ một doanh số bán hàng tiềm năng. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn luôn dẫn đầu.

Quảng cáo khả năng đáp ứng nhu cầu của bạn

Khách hàng dễ dàng trả tiền hơn cho những thứ họ nhu cầu hơn những thứ họ chỉ muốn. Nếu một doanh nghiệp thành công lấp đầy khoảng trống, trách nhiệm của trang web là chứng minh khả năng lấp đầy khoảng trống đó. Bản sao web của bạn phải xác định rõ ràng nhu cầu nào tồn tại trong cuộc sống của khách hàng lý tưởng của bạn (như nhu cầu về một nhà tư vấn M&A huấn luyện quản lý tài sản hoặc kiểm toán SEO) và giải thích cách thức và lý do tại sao doanh nghiệp của bạn là giải pháp lý tưởng. Chỉ cần nhìn vào Go Clean Co để làm bằng chứng: Công ty dọn dẹp có trụ sở tại Canada, nổi tiếng trên Instagram đã chỉ ra rõ ràng nhu cầu – không đủ thời gian để dọn dẹp nhà cửa – trên trang chủ của mình, sau đó quảng cáo khả năng tạo “dịch vụ dọn dẹp tùy chỉnh” kỹ lưỡng cho nhóm khách hàng bận rộn của mình. Nhắc nhở khán giả của bạn tại sao họ cần bạn (tất nhiên là vui lòng). Đổi lại, khán giả của bạn sẽ có thể liên hệ chặt chẽ hơn với doanh nghiệp của bạn, đó là nền tảng của lòng trung thành với thương hiệu.

Liên quan: 10 Mẹo để Tăng Tỷ lệ Chuyển đổi Trang Đích của bạn

Viết với nhân khẩu học của bạn trong tâm trí

Một bí mật khác cho tính tương đối là ngôn ngữ. Trang đích dành cho một cộng đồng 55 tuổi trở lên mới về hưu sẽ không sử dụng giọng điệu và ngôn ngữ giống như một blog công thức nhắm đến những sinh viên đại học đang đói chỉ học cách nấu ăn. Hãy ghi nhớ cách đối tượng dự định của bạn nói hoặc cách họ muốn được trò chuyện: Họ vẫn bình thường hay họ thích trải nghiệm trang trọng hơn, cao cấp hơn? Họ có thấy những trò chơi chữ và sự hài hước khô khan buồn cười không, hay tốt nhất là bạn nên giữ thái độ nghiêm túc? Họ có xoay quanh các thuật ngữ trong ngành hay bạn nên giữ mọi thứ đơn giản cho những người mới tham gia vào lĩnh vực này? Nếu bạn đã thử nghiệm các dịch vụ của công ty mình với cơ sở khách hàng lý tưởng, bạn có thể đã quen với cách nói chuyện của cơ sở đó. Cho họ thấy bạn quen thuộc với cộng đồng của họ bằng cách chọn ngôn ngữ thích hợp.

Cung cấp giá trị trả trước

Nếu doanh nghiệp của bạn có bất kỳ sự cạnh tranh nào, thì bản sao web của bạn cần có khả năng trả lời câu hỏi có nhiều khả năng nhất của khán giả: “Tại sao tôi nên mua hàng của bạn thay vì người khác?” Cách nhanh nhất để chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của bạn và bắt đầu hình thành mối quan hệ với khán giả là cung cấp giá trị trả trước. Nền tảng trị liệu trò chuyện trực tuyến Talkspace thực hiện điều này bằng cách cung cấp thông tin về sức khỏe tâm thần và các hình thức trị liệu khác nhau trên blog của mình, Giọng nói của Talkspace, trong khi tạp chí ẩm thực được yêu thích nhất chúc ngon miệng chia sẻ video về cách nấu những bữa ăn độc đáo qua Kênh Youtube. Mặc dù thông tin này đang được cung cấp miễn phí cho khách hàng tiềm năng, nhưng điều quan trọng là phải cho những khách hàng đó thấy rằng mỗi doanh nghiệp đều biết tất cả về những gì. Hãy nghĩ về nó giống như để lại một dấu vết dẫn đến cánh cửa (ảo) của doanh nghiệp bạn.

Đôi khi ít lại hơn

Tránh sự thôi thúc giải thích quá mức về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn ngay từ đầu. Việc sao chép quá nhiều sẽ gây nhầm lẫn và sẽ lấn át trang đích của bạn, khiến khán giả của bạn khó tiếp thu thông tin họ thực sự cần. Tương tự như quảng cáo chiêu hàng, bản sao web của bạn phải có thể giới thiệu và giải thích sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong một vài câu. Bạn luôn có thể cung cấp phần Câu hỏi thường gặp hoặc trang “về chúng tôi” nếu bạn cảm thấy cần phải trả lời các câu hỏi phổ biến hoặc cung cấp một số thông tin cơ bản về doanh nghiệp của mình.

Liên quan: 3 Cách để Tạo Trang Đích Trang web Thu hút hơn

Bao gồm lời gọi hành động

Vậy là bạn đã thuyết phục được khách truy cập trang web làm việc với bạn. Giờ thì sao? Bản sao trang đích hiệu quả sẽ bao gồm lời gọi hành động hoặc bước cuối cùng trong quá trình chuyển đổi. Lời gọi hành động này sẽ đáp ứng nhu cầu chính của khán giả. Tại công ty của tôi, chúng tôi cung cấp cho các chủ doanh nghiệp trực tuyến bản định giá miễn phí để họ có thể tìm hiểu giá trị doanh nghiệp của mình và xác định xem việc bán hàng có phải là hành động đúng đắn hay không. Một công ty tư vấn bảo mật có thể quảng cáo một cuộc gọi điện thoại giới thiệu miễn phí, đồng thời nhắc nhở khách truy cập trang web rằng đây là chìa khóa để giảm rủi ro tại công ty của họ; một thương hiệu thời trang chậm mới có thể sử dụng liên kết có nội dung “bắt đầu hành trình thân thiện với môi trường của bạn tại đây” thay vì nút “mua sắm ngay bây giờ” đơn giản. Khi nghi ngờ, hãy luôn hướng tới việc liên hệ.

Bạn không cần phải là một bậc thầy về copywriting để tạo ra một trang đích sạch sẽ và hiệu quả. Bằng cách viết về nhân khẩu học và nhu cầu chính của khán giả, bạn sẽ tạo ra bản sao xây dựng lòng trung thành và chuyển đổi ngay cả những khách truy cập hoài nghi nhất.

Liên quan: Đây là một cách đơn giản, giá cả phải chăng để xây dựng các trang đích tiếp thị trong vài phút

.
Thomas Smale

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.