fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cách những người có ảnh hưởng của Trung Quốc đang quảng bá văn hóa lynching trực tuyến, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 16

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Người dùng internet Trung Quốc đã kêu gọi tẩy chay H&M, Nike, Burberry, Adidas và một số thương hiệu thời trang phương Tây khác, khi Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada và Liên minh Châu Âu công bố lệnh trừng phạt đối với các sĩ quan Trung Quốc vì Beijings đối xử với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương vào tháng 3 năm 2021. Tracy Wen liu của Tạp chí Chính sách Đối ngoại báo cáo rằng một trong những người bạn cũ của cô, một kỹ sư sống ở tỉnh Giang Tô, đã bày tỏ sự thất vọng của mình khi mọi người tiếp tục mua các mặt hàng từ các thương hiệu này trên WeChat và nhận được sự ủng hộ từ một số người khác. tư duy.

Sau đó, ông đã thành lập một nhóm trực tuyến, thực hiện một vài tờ rơi phản đối việc tẩy chay các thương hiệu nước ngoài và nhằm phân phát những tờ rơi này vào Ngày lễ Lao động trước các cửa hàng bách hóa lớn. Sau đó, anh ta nhận được một cuộc điện thoại từ một đồn cảnh sát địa phương thông báo một cách lịch sự rằng tụ tập ở những nơi công cộng có thể là bất hợp pháp và anh ta có thể bị phạt vì “gây gổ và gây rối”. Hầu hết các nhà hoạt động của Trung Quốc thường bị giam giữ với các tội danh tương tự.

Cổ phiếu của Apple, Facebook, Amazon và Alphabet mẹ của Google đã dao động gần mức cao kỷ lục trong những tuần gần đây ….

Trung Quốc hiện đã bắt đầu mở rộng hệ thống kiểm duyệt ngày càng phát triển của mình bằng cách tuyển mộ một đội quân những người đưa tin trực tuyến mới, những người báo cáo những bài đăng – thậm chí là những người yêu nước chưa được phê duyệt mặc dù nhà nước Trung Quốc thường ủng hộ những luận điệu dân tộc chủ nghĩa. Trong cả bối cảnh chuyên nghiệp và tư nhân, hệ thống kiểm duyệt của Trung Quốc đã trở nên nghiêm ngặt hơn bao giờ hết. Đài Á Châu Tự Do đưa tin rằng các quy định mới do Cục Quản lý Nhà nước về Báo chí và Xuất bản Trung Quốc phê duyệt và thực hiện yêu cầu các nhà báo đánh giá các bài đăng trên mạng xã hội của họ như một phần của quá trình xác minh hàng năm để xếp hạng báo chí. và các nghệ sĩ biểu diễn ủng hộ đường lối, nguyên tắc và chính sách của đảng cũng như việc họ có thường xuyên chia sẻ các bài đăng yêu nước trên Weibo do các tổ chức liên kết của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) viết hay không. Đây là một sự thay đổi rõ rệt so với trước đây, khi những lời chỉ trích chỉ nhắm vào giới trí thức. Nhiều bài báo không liên quan đến chủ đề chính trị nhạy cảm đang bị thu hồi theo lệnh của nhà nước, khiến việc viết báo trở nên khó hơn theo cấp số nhân.

Bất kỳ ai cố gắng tường thuật trung thực các sự kiện xảy ra ở Trung Quốc đều bị gán cho là “thế lực thù địch nước ngoài” – một cách diễn đạt của Trung Quốc dùng để đổ lỗi cho những người không đồng ý với quan điểm của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đổ lỗi các vấn đề cho những kẻ phá hoại tưởng tượng bên ngoài. Thậm chí còn dễ bị tổn thương hơn bởi sự kiểm duyệt này là các cộng đồng bị thiệt thòi của người khuyết tật, các thành viên của cộng đồng LGBTQ và phụ nữ.

Nhà nữ quyền Xiao Meili đã phải hứng chịu hàng loạt lời đe dọa và lăng mạ của cư dân mạng và bị gán cho là “người ly khai Hồng Kông” vì ủng hộ Cách mạng Ô dù năm 2014. Nikkei Asia đã đưa tin rằng Sina, công ty mẹ của Weibo đã cấm tài khoản của cô cùng với hàng chục người khác. để bịt miệng họ.

Theo CNN, một luật sư và nhà hoạt động nữ quyền khác, Liang Xiaowen bị đe dọa bạo lực ngoại tuyến, kêu gọi đưa Bộ An ninh Quốc gia vào cuộc truy sát cha mẹ cô trước khi cô bị Weibo hủy bỏ nền tảng, như CNN đưa tin.

Không có lời giải thích hoặc kháng cáo nào được cung cấp cho cô ấy và CEO của Sina tuyên bố rằng cô ấy đã công bố “thông tin có hại và bất hợp pháp”. Cần lưu ý rằng không có hành động nào được thực hiện chống lại những blogger đã lạm dụng cô ấy bằng lời nói.

Các kỹ sư và những người đam mê công nghệ hiện đang được tuyển dụng để xây dựng các bức tường lửa nhằm bảo vệ người dân Trung Quốc trước “các thế lực thù địch của nước ngoài”, hay còn gọi là các hãng truyền thông nước ngoài với Tổ chức Theo dõi Nhân quyền chỉ ra rằng việc kiểm soát lời nói ở Trung Quốc đã trở nên nghiêm trọng hơn và hung hăng hơn. Báo cáo của Foreign Policy cho biết thêm rằng Cục Giáo dục Phúc Châu đã nhận được khiếu nại khi vào tháng 6, trường trung học Fuzhou Gezhi đã phát sóng video âm nhạc cho bài hát “On” của nhóm nhạc K-pop nổi tiếng BTS.

Đơn khiếu nại lập luận một loạt các lý do tầm thường, trong đó có một thành viên đã có cuộc thảo luận không được chấp nhận về mặt chính trị về Chiến tranh Triều Tiên trong khi các thành viên khác đã vi phạm các quy định về phòng chống đại dịch COVID-19. Trường trung học cơ sở Gezhi đã được lệnh điều tra sự việc và ngay lập tức tiến hành chấn chỉnh bởi Phòng Giáo dục Phúc Châu.

Một số bài viết nhất định phải bị xóa hoặc một số tài khoản nhất định bị giới chức Trung Quốc xóa để đáp ứng hạn ngạch của họ vì bộ máy kiểm duyệt phải biện minh cho sự tồn tại của nó. Nội dung nhẹ hơn phải được kiểm duyệt gắn nhãn là không thể chấp nhận được để đáp ứng hạn ngạch của riêng họ vì mọi người quá sợ đăng nội dung có ý nghĩa đe dọa hoặc chống đối. Reuters đã báo cáo rằng sự mất tự do ngôn luận này khiến những người khác giống như một nhóm những người theo chủ nghĩa dân tộc hiếu chiến và quyết đoán lợi dụng.

Họ tấn công những người mà họ cho là không đủ lòng yêu nước và những người dùng Weibo như Gu Yan Mu Chan, được mệnh danh là “đại sứ thúc đẩy nền văn minh internet”, đã tạo nên sự nghiệp thành công nhờ làm như vậy. Mọi người đang bị ảnh hưởng để chấp nhận các điều kiện độc đáo của Trung Quốc và sống hòa bình bằng cách không đặt câu hỏi về các chính sách của chính quyền trung ương Trung Quốc. Nó giống như một cuộc săn lùng phù thủy được hỗ trợ bởi một nhà nước độc tài và đã biến cả một thế hệ người dân thành những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc điên cuồng. Năng lượng trực tuyến là đáng lo ngại, nhưng vẫn có những người chấp nhận rủi ro rất lớn để đấu tranh cho tự do và dân chủ. Những người khác đã đe dọa và báo cáo những người nói sự thật như một chiến lược để thể hiện lòng trung thành với đảng cầm quyền.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.