fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Bitcoin Nosedives dưới 36.000 đô la bị ảnh hưởng bởi sự kìm kẹp của Trung Quốc đối với các trang trại khai thác

0 40

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Tàu lượn siêu tốc bitcoin đang diễn ra sôi nổi. Bitcoin đạt mức 33.400 đô la vào Chủ nhật – thấp hơn 20% trước đây so với mức 41.200 đô la vào thứ Ba trước đó– đến vĩ độ …

Ngày 21 tháng 6 năm 2021

3 phút đọc

Câu chuyện này ban đầu xuất hiện trên ValueWalk

Các bitcoin tàu lượn siêu tốc đang hoạt động. Bitcoin đạt mức 33.400 đô la vào Chủ nhật –sớm hơn 20% so với mức 41.200 đô la vào thứ Ba trước đó– để phục hồi sau đó để nhảy lên trên 35.400 đô la chỉ trong vài giờ, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Quý 1 năm 2021 thư quỹ phòng hộ, hội nghị, v.v.

Bitcoin Nosedives từ đỉnh tháng 4

Reuters báo cáo rằng, mặc dù tăng hơn 10% trong năm ngoái, bitcoin đã giảm hơn 1/5 trong sáu ngày qua và giảm một nửa so với mức đỉnh tháng 4 là 65.000 USD. Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2,6 nghìn tỷ đô la vào cùng tháng, giá trị thị trường của tất cả tiền điện tử giảm gần một nửa xuống còn 1,45 nghìn tỷ USD.

Tỷ lệ băm – đơn vị đo lường giải thích sức mạnh xử lý của blockchain bitcoin – đang giảm đáng kể ở Trung Quốc khi chính phủ tấn công vào cơ sở nơi khai thác tiền điện tử. Điều này ảnh hưởng đến giá trên toàn thế giới, dựa trên số lượng giao dịch mạng được chứng nhận trong nước.

Trên thực tế, theo Đại học Cambridge, Trung Quốc chiếm 65% lượng khai thác bitcoin trên thế giới vào tháng 4 năm 2020. Jonathan Cheesman, người đứng đầu bộ phận bán hàng thể chế và không kê đơn tại sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX, cho biết Bloomberg: “Về dài hạn, hầu hết đều xem việc rút khỏi Trung Quốc là tích cực, nhưng trong ngắn hạn, nó có thể dẫn đến việc bán hàng tồn kho”.

Lập trường cứng rắn của Trung Quốc

Ngày càng có nhiều nỗi sợ hãi rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục kìm hãm hoạt động khai thác bitcoin trong bối cảnh lo ngại về việc sử dụng năng lượng và tai nạn than chết người. Theo Bloomberg, thành phố Ya’an ở vùng Tây Nam Tứ Xuyên đã hứa với chính quyền tỉnh rằng họ sẽ loại bỏ tất cả các hoạt động khai thác bitcoin và ether trong vòng một năm.

Theo một Thời báo toàn cầu báo cáo, các lệnh cấm địa phương đối với các trang trại khai thác sẽ chiếm 90% tổng công suất khai thác bitcoin của Trung Quốc. Ben Sebley của công ty tiền điện tử BCB Group có trụ sở tại London nói với Reuters, rằng “một cuộc đàn áp đối với các thợ đào Trung Quốc có thể có nghĩa là họ đang đưa coin vào một thị trường mỏng và hạ thấp chúng ta.”

Đầu tuần, TeslaElon Musk của Elon Musk đã phủ nhận việc đã bán một phần đáng kể số Bitcoin mà công ty của ông đã mua vào đầu năm nay và nói rằng ông sẵn sàng chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán cho ô tô điện của mình trong tương lai. Chỉ riêng tuyên bố này đã tăng vọt bitcoin lên 41.000 USD.

Tuy nhiên, đối với Naeem Aslam, giám đốc phân tích của Avatrade, khía cạnh hấp dẫn của câu chuyện nằm ở chỗ nhiều nhà đầu tư hơn đang đầu tư vào tiền điện tử.

“Tất cả những điều này xảy ra vào thời điểm chúng tôi nghe thấy nhiều tin tức tích cực từ các tổ chức, những tổ chức tiếp tục tăng cường hoạt động của mình để cung cấp quyền truy cập vào bitcoin cho khách hàng của mình. Nếu chúng ta xem xét các cuộc khảo sát khác nhau, ngày càng thấy rõ rằng ngày càng nhiều nhà quản lý quỹ đầu cơ sẵn sàng phân bổ gần 10% danh mục đầu tư của họ vào bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác và điều này thực sự tích cực đối với tài sản kỹ thuật số dài hạn, ”ông kể lại Tạp chí Phố Wall.

.
Theo Cristian Bustos

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.