fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

5 Khối Xây dựng để Tạo Thông điệp Tiếp thị Hấp dẫn

0 8

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Nếu bạn đã dành bất kỳ thời gian nào để nghiên cứu các thông điệp tiếp thị, bạn đã biết rằng có một lượng lớn thông tin theo ý bạn và vì lý do chính đáng. Thông điệp của bạn là thứ giới thiệu dịch vụ của bạn với thế giới và bạn có thể chỉ có một cơ hội để đưa nó đến với khách hàng tiềm năng của mình trước khi họ chuyển sang điều tiếp theo.

Nhưng trước khi rơi xuống hố đầy rẫy những “mẹo nhanh” tiếp thị, bạn nên biết rằng một thông điệp tiếp thị chỉ tốt như nền tảng của nó. Bạn có thể đơn giản hóa quy trình khi hiểu năm bước sau đây và sử dụng chúng làm cơ sở để tạo ra các thông điệp tiếp thị hấp dẫn cho doanh nghiệp của mình.

Liên quan: 10 chiến lược tiếp thị để thúc đẩy sự phát triển kinh doanh của bạn

1. Biết khán giả của bạn

Trước khi quyết định nói gì, bạn phải biết mình đang nói chuyện với ai. Khách hàng lý tưởng của bạn có mục tiêu, động lực và sự thất vọng mà sản phẩm của bạn có thể giải quyết. Bạn cần hiểu sâu sắc về con người của họ, những gì họ đánh giá cao và những gì họ cần để giúp đưa họ đến những nơi họ muốn. Có một ngọn núi mà khách hàng của bạn đang cố gắng leo lên; bạn cần xác định đây là gì để bạn có thể cung cấp cho họ những công cụ phù hợp để đến được phía bên kia.

Chìa khóa để hiểu đối tượng của bạn là xây dựng một hồ sơ khách hàng lý tưởng chi tiết. Bạn có thể đã nắm được điều gì khiến đối tượng mục tiêu của mình thích thú, nhưng để có được sự hiểu biết thực sự, bạn cần phải lắng nghe họ. Tin tốt là việc tìm kiếm khách hàng lý tưởng của bạn và lắng nghe những nỗ lực của họ giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đầu tiên, hãy xây dựng hồ sơ khách hàng lý tưởng của bạn. Hãy cụ thể và thực sự đào sâu vào các loại cỏ dại trong hoạt động này. Bạn không chỉ muốn xác định các mục tiêu lớn hơn và điểm khó khăn của khách hàng mà còn muốn liệt kê thông tin nhân khẩu học của họ như tuổi, vị trí và trình độ học vấn.

Khi bạn đã hiểu rõ khách hàng của mình là ai, khá dễ dàng để tìm ra nơi khách hàng của bạn thích “đi chơi” để có thêm thông tin chi tiết. Ví dụ: nếu khách hàng của bạn là một bà mẹ có con nhỏ đang đi làm, bạn có thể theo dõi các phương tiện truyền thông xã hội nhắm mục tiêu đến đối tượng này và lắng nghe các cuộc trò chuyện diễn ra trên các tài khoản đó. Đừng chỉ nghe trộm; hiện diện và tích cực tham gia để học hỏi tốt hơn những khó khăn của khách hàng và cách nói ngôn ngữ của họ.

2. Chơi vị trí của bạn

Đối với mọi vấn đề mà khách hàng lý tưởng của bạn gặp phải, có thể có hàng trăm công ty đưa ra giải pháp tương tự. Lời đề nghị của bạn có thể rất giống với của người khác, nhưng đó không phải là một trở ngại không thể vượt qua; bạn giải quyết vấn đề này bằng cách soạn thảo thông điệp tiếp thị để cho khán giả thấy điều gì khiến bạn và giải pháp của bạn trở nên độc đáo. Đảm bảo rằng bạn chạy chuỗi này thông qua tất cả các thông điệp của mình sẽ giúp củng cố vị trí của bạn trên thị trường.

Cũng giống như khách hàng lý tưởng của mình, bạn có thể có một số ý tưởng về vị trí của mình, nhưng đôi khi người bạn tin rằng bạn là người không liên quan đến cách bạn thực sự thể hiện mình trên thị trường. Thực hiện một số nghiên cứu sẽ giúp bạn trau dồi về vị trí thực sự của mình.

Hãy xem những gì những người khác trong ngành của bạn đang cung cấp. Bạn có nổi bật trong đám đông hay hòa nhập với mọi người khác không? Nếu dịch vụ của bạn không thêm bất kỳ điều gì độc đáo, bạn có thể làm nổi bật điều gì để bắt đầu tạo sự khác biệt trong ngành của mình?

Nói chuyện với khách hàng hiện tại của bạn, đặc biệt là những người phù hợp với “lý tưởng” của bạn. Hỏi họ điều gì đã thu hút họ đến với doanh nghiệp của bạn và tại sao họ chọn mua dịch vụ của bạn thay vì của người khác trong thị trường ngách của bạn. Phản hồi của họ sẽ giúp bạn bắt đầu xác định các lĩnh vực mà bạn có thể làm nổi bật hơn thông qua các thông điệp của mình để làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật.

Liên quan: 10 Quy luật của Tiếp thị Truyền thông Xã hội

3. Tạo thông điệp tiếp thị của bạn

Khi bạn đã xác định được mình đang nói chuyện với ai và dịch vụ của bạn cung cấp những lợi ích độc đáo nào, sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo một thông điệp thúc đẩy lợi ích này đến với khách hàng lý tưởng của bạn. Thông điệp của bạn phải truyền đạt rõ ràng lời đề nghị của bạn để khách hàng lý tưởng của bạn hiểu và nhận được nó.

Bước này nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó lại trở thành nơi mà rất nhiều doanh nghiệp mắc sai lầm khi tập trung vào “các tính năng” của sản phẩm. Thay vào đó, các thông điệp nên tập trung vào kết quả mà các tính năng đó cung cấp. Cách tốt nhất để làm cho thông điệp của bạn trở nên hấp dẫn là vẽ một bức tranh về vị trí hiện tại của khách hàng và tạo ra một hình ảnh về vị trí của họ sau khi họ tận dụng giải pháp của bạn.

4. Chọn nền tảng của bạn và điều chỉnh cho phù hợp

Sau khi tạo tin nhắn, bạn có thể điều chỉnh nó để phù hợp với nền tảng mà bạn sử dụng để giao tiếp. Hãy nhớ rằng nội dung của thông điệp vẫn giống nhau trên tất cả các nền tảng. Nếu khóa học của bạn sẽ giúp các nhà hàng đầy tham vọng của chúng tôi điều hành các nhà bếp năm sao, thì thông điệp đó vẫn không đổi cho dù bạn thực hiện nó ở đâu.

Những gì bạn đang thay đổi là cách bạn đang chuyển tiếp thông điệp trên mỗi nền tảng. Ví dụ: bạn có thể chia sẻ một số thông tin chi tiết về ngành nhà hàng trong một bài đăng blog trên trang web của mình với lời gọi hành động ở cuối. Bạn có thể lấy thông tin tương tự và nói về nó trong một video dài hơn trên YouTube mà bạn cắt thành một video ngắn hơn cho Instagram và chuyển thành một thông điệp ngắn cho một tweet. Khi bạn xác định được mình nói gì và nói với ai, bạn có thể điều chỉnh nếu cần cho phù hợp với từng kênh.

5. Đánh giá và điều chỉnh

Đưa thông điệp của bạn ra thế giới chỉ là bước đầu tiên để tạo ra một thông điệp tiếp thị hấp dẫn. Cho phép thông điệp của bạn một thời gian để thu hút và phân tích hiệu quả của nó trên các nền tảng của bạn. Sau một thời gian (và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian), bạn sẽ bắt đầu hình dung được điều gì đang hiệu quả và điều gì chưa hiệu quả. Thực hiện các chỉnh sửa nhỏ đối với thông điệp của bạn để bạn có thể đo lường tác động của các thay đổi và làm cho thông điệp của bạn hấp dẫn hơn nữa đối với khán giả.

Liên quan: 3 lý do tiếp thị là bán hàng mới

.
Theo Kisha Ward

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.